MICRO KHÔNG DÂY, MICRO KHONG DAY, MUA BÁN MICRO KHÔNG DÂY, MIC KHONG DAY

MICRO KHÔNG DÂY, MICRO KHONG DAY, MUA BÁN MICRO KHÔNG DÂY, MIC KHONG DAY

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại micro khác nhau của nhiều hãng sản xuất khác nhau. Bên cạnh những thương hiệu đã có lâu đời thì cũng có những thương hiệu mới nổi trên thị trường nhờ những cải tiến nổi bật đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện đại. Xét về mặt công nghệ thì micro chia thành hai loại là micro VHF và micro UHF. Micro VHF phù hợp cho gia đình, quán nhỏ, vì độ phủ sóng nhỏ khoảng 50m tính từ Anten đầu thu, nên có giá thành rẻ chỉ vài trăm ngàn đồng. Micro UFH thì phù hợp với hội trường lớn, nhà hàng tiệc cưới, các sự kiện tầm cỡ, chương trình truyền hình, nhà hát lớn vì có độ phủ sóng lớn lên đến hàng trăm mét tính từ Anten nhưng có giá thành khá cao.

 
Micro không dây

Micro không dây hay micro vô tuyến: đường truyền qua đầu thu tín hiệu truyền đến amply nên dễ dàng di chuyển. Micro không dây thường sử dụng pin 9v (4-5 tiếng) hay pin AA (10-15 tiếng), có độ nhạy cảm âm thanh tốt và hút được xa, giải băng tầng rất cân bằng 20Hz – 20kHz nên rất rõ tiếng dù để micro xa, âm thanh rõ, trung thực. Micro được sử dụng tại sân khấu lớn, trung tâm hội nghị triển lãm, hội chợ hay các tụ điểm vui chơi, karaoke gia đình... Nhược điểm của micro không dây là sử dụng pin nên có pin dự trữ, khó sửa chữa khi hư hỏng và dễ mất tín hiệu khi bị vật cản.

Sản phẩm Micro không dây

5.734.190đ

DỰ ÁN MICRO KHÔNG DÂY, MICRO KHONG DAY, MUA BÁN MICRO KHÔNG DÂY, MIC KHONG DAY

Âm thanh hội trường: phòng họp, sân khấu biểu diễn Chi cục thuế Ứng Hòa, Hà Nội
Âm thanh hội trường: phòng họp, sân khấu biểu diễn Chi cục thuế Ứng Hòa, Hà Nội
Âm thanh hội trường: phòng họp, sân khấu biểu diễn Chi cục thuế Ứng Hòa, Hà Nội
Hệ thống âm thanh thông báo cho văn phòng công ty SCC
Hệ thống âm thanh thông báo cho văn phòng công ty SCC
công ty cổ phần SCC rất hài lòng với hệ thống thông báo hoạt động hoàn hảo cùng tốc độ thi công của Trung Chính Audio

Tùy thuộc vào môi trường, nhu cầu giải trí, túi tiền mà bạn nên chọn micro không dây hay micro có dây sao cho hợp lý. Độ bền và chất liệu của micro phụ thuộc hãng sản xuất và thương hiệu của nó. Tuy nhiên, mỗi micro không dây đều chia thành 2 phần: phần bên ngoài và phần bên trong.

Cấu tạo bên ngoài: là phần cầm được khi hát, trên thân có công tắc tắt mở (một số micro nút tắt nguồn nằm ở vị trí khác hoặc không tùy thuộc vào hãng sản xuất). Phần đầu có chụp tròn lưới sắt hay nhựa bảo vệ micro. Phần cuối là chỗ nắp pin.

Micro không dây

Cấu tạo bên trong: là một cột lõi của một chiếc micro, phần này gồm có màng rung, cuộn dây, nam châm. Hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ khi một dây dẫn dao động trong từ trường, sinh ra suất điện động cảm ứng dao động với tốc độ v cùng dao động âm sinh ra sức điện động âm tần cảm ứng. Sóng âm thanh từ bên ngoài vào sẽ làm màng rung rung theo tần của âm thanh. Sự rung động dưới sự tác dụng của từ trường nam châm sẽ sinh ra dòng điện xoay chiều và theo đường truyền dải băng tần tới đầu amply tại đó được khuếch đại lên bởi amply và Mixer.

Nếu sử dụng micro vào những không gian rộng lớn và quy mô như hội trường, trung tâm hội nghị, nhà hàng tiệc cưới, trên sóng truyền hình... bạn nên chọn các loại micro cao cấp có độ phủ sóng lên đến vài trăm mét, tuy nhiên các loại micro này có giá cũng vừa phải không quá đắt phù hợp với túi tiền của bạn.

Kinh nghiệm Micro