Tư vấn thiết bị âm thanh

Hệ thống băng tần micrô không dây

Những giải tần số vô tuyến sử dụng trong thiết kế micro không dây có thể được chia gần đúng như sau: Hệ thống băng tần thấp VHF và hệ thống băng tần cao VHF.

1. Hệ thống bằng tần thấp VHF

Cần tư vấn tài liệu của hãng sản xuất trong từng trường hợp để bảo đảm không có liên quan đến những thủ đoạn (ruse) của FCC (Cục quản lý sóng truyền thanh & truyền hình Mỹ), có thể bị chồng lấn bởi những thiết bị đặc biệt).

Hệ thống băng tần thấp VHF (VHF low-band System) này thường có tại những loại micro rẻ tiền nhất mặc dù giải này cũng chia sẻ tần số với điện thoại không dây và hệ thống sử dụng không dây dân dụng khác.

2. Hệ thống băng tần cao VHF

Hệ thống băng tần cao VHF (VHF high-band System) (150 - 216MHz) hiện là thiết kế không dây thường gặp nhất. Giải này bị chia sẻ một phần bởi những kênh truyền hình 7  13. Ở đây, lựa chọn kênh (channel) vận hành thích hợp đầu tiên liên quan đến việc phải chắc chắn lựa chọn channel cho micro không dây không trùng với kênh truyền hình hoạt động trong cùng vị trí địa lý. Đồng thời, cũng có những dịch vụ phát thanh thương mại khác hoạt động trong lĩnh vực này. Nếu sẽ thực hiện hệ thống VHF băng tần cao trên đường lưu diễn, có lẽ nên chọn dùng hệ thống lựa chọn được tần số (selectable- frequency) cho phép chuyển đổi sang tần số vô tuyến không dùng đến tại vị trí đã cho.

Băng tần UHF thấp (UHF low-band) (450 - 600MHz) và băng tần UHF cao (UHF high-band) (806 - 950MHz) có khuynh hướng đắt hơn mà còn có khuynh hướng bị nhiễu sóng tự do nhiều hơn đáng kể.

Hệ thống băng tần micrô không dây

Tính thu sóng đa dạng so với không đa dạng (non-diversity) của micro không dây.

Micro không dây cài đầu TOA WM-5320H

Hệ thống băng tần micrô không dây

Tai nghe TOA WM5320H Microphone phát được thiết kế cho WM5320 TOA loạt hệ thống micro không dây. Micro nhỏ gọn thuận tiện cho việc di chuyển liên tục. Một tần số có thể được lựa chọn từ 16 tần số hoạt động, 16 tần số trong phạm vi 636 - 666MHz ban nhạc. Một tối ưu hóa PLL-tổng hợp giảm thiểu trôi dạt tần số dao động từ nhiệt độ hay điện áp biến động. Kiểm soát mức độ âm thanh điều chỉnh độ nhạy micro.

Xem thêm:

TCA lắp đặt âm thanh