Âm thanh hội trường

Âm thanh hội trường sân khấu : âm thanh phòng họp hội trường, âm thanh sân khấu hội trường, biểu diễn văn nghệ, hội thảo hội nghị,,,
Hệ thống loa Loa EV EVOLVE 50M cho hội trường sân khấu
EVOLVE 50M kiểu dáng đẹp. EVOLVE 50M là sự lựa chọn hoàn hảo cho các ban nhạc / nhạc sĩ, công ty cho thuê AV, DJ và bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu hiệu suất âm thanh chuyên nghiệp thực sự trong một gói siêu nhỏ gọn và di động. https://tca.vn/loa-electro-voice-evolve-50m/
Âm thanh hội trường, phòng họp tại Ford Thăng Long
Thiết kế, thi công hệ thống Âm thanh hội trường, âm thanh hội thảo phòng họp tại Tập đoàn công ty Ford Thăng Long, Hà Nội
Giải pháp Âm thanh hội trường phòng họp đa năng
Giải pháp Âm thanh hội trường phòng họp đa năng. Tư vấn âm thanh phòng họp hội trường cho nhà máy xí nghiệp
Âm thanh sân khấu, hội trường TRƯỜNG HỌC
Âm thanh sân khấu, hội trường TRƯỜNG HỌC. Âm thanh trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP. HCM
LOA Yamaha DBR, DXS, DZR Âm thanh hội trường
Đào tạo, hướng dẫn các dòng LOA Yamaha DBR, DXS, DZR thiết bị Âm thanh hội trường

Bạn đang muốn tư vấn xây dựng dàn âm thanh hội trường, dàn âm thanh ứng dụng cho UBND, trung tâm văn hóa thể thao, nhà thờ…Vậy dàn dàn âm thanh chuyên dụng cho hội trường sân khấu, trung tâm thể thao cần những thiết bị gì, và làm thế nào để lựa chọn được 1 cấu hình hội trường tốt. Hãy cùng TCA – Trung Chính Audio tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Dàn âm thanh hội trường

Để phục vụ cho các nhu cầu như biểu diễn văn nghệ, hội họp quy mô lớn, tổ chức chào mừng, sự kiện thì luôn cần một không gian hội trường rộng, có trang bị hỗ trợ các thiết bị âm thanh. Hội trường diễn ra trong nhà, phòng kín đòi hỏi công suất âm thanh, chất lượng loa thấp hơn so với các dàn âm thanh sân khấu biểu diễn ngoài trời.

Trước tiên, loa chuyên dụng cho hội trường lựa chọn các thương hiệu loa chính hãng như loa hội trường JBL, loa hội trường Electro Voice, loa Soundking. Ngoài ra, có thể lựa chọn các mẫu loa line array thiết kế với độ dội âm xa cho hội trường rộng.

Bộ phận tủ jack thiết bị trang bị các thiết bị xử lý tín hiệu bao gồm cục đẩy công suất, vang số, equalizer, crossover, compressor…Các thiết bị âm thanh có nhiệm vụ, vai trò khác nhau nhưng cùng hướng tới một mục tiêu chung cuối cùng, đó là cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn ra loa.

Nguồn âm thanh được cung cấp trực tiếp từ micro, sử dụng cho nhu cầu phát biểu, hội họp, ca hát sân khấu.

Mixer trộn tín hiệu âm thanh là thiết bị giúp gom góp, pha trộn nhiều nguồn âm thanh khác nhau từ micro, đầu phát thành 1 nguồn tín hiệu âm thanh trước khi đưa vào xử lý, truyền sang hệ thống thiết bị xử lý tín hiệu.

Lưu ý khi setup dàn âm thanh hội trường

Lựa chọn loa: Tùy thuộc vào từng đặc điểm của hội trường mà  tư vấn, lựa chọn chủng loại loa phù hợp. Ưu tiên các dòng loa hội trường công suất cao, thiết kế đặt trên chân đứng, dễ dàng setup tại các khu vực bục sân khấu, 2 bên hội trường. Có thể sử dụng kết hợp loa hộp treo tường dọc 2 bên hoặc loa line array cho sân khấu hướng xuống hội trường cho diện tích âm thanh lớn.

Sau khi đã lựa chọn được dàn loa hội trường ưng ý, phù hợp cho mục đích tái tạo âm thanh. Cần lựa chọn thiết bị xử lý tín hiệu, mixer, bộ khuếch đại cục đẩy công suất tương thích với loa. Có thể sử dụng nhiều cục đẩy công suất khác nhau đánh nhiều hệ thống loa khác nhau trong cùng 1 bộ dàn cho sự tương thích lý tưởng.

Chú ý lắp đặt dàn âm thanh gọn gàng, dễ vận hành, điều khiển hệ thống. Hệ thống xử lý tín hiệu, mixer được đặt trong khoang cánh gà sân khấu, nơi có thể dễ dàng nghe được tín hiệu âm thanh từ loa kiểm âm, loa monitor làm căn cứ điều chỉnh âm thanh hội trường phù hợp.


 • Dàn âm thanh hội trường giá rẻ, chuyên nghiệp

  Dàn âm thanh hội trường giá rẻ, chuyên nghiệp
  Lắp đặt dàn âm thanh cho hội trường chuyên nghiệp phục vụ các cuộc hội thảo lớn và tổ chức liên hoan văn nghệ là vấn đến thiết yếu. Vậy làm thế nào để chọn được một giải pháp âm thanh hội trường chất lượng, phù hợp?

 • Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường

  Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường
  Khác với thiết bị âm thanh dành cho gia đình, âm thanh cho hội trường có nhiều yêu cầu khắt khe hơn, bởi tần suất cũng như số lượng người sử dụng các thiết bị sẽ nhiều hơn

 • Giải pháp âm thanh hội trường TOA chuyên nghiệp

  Giải pháp âm thanh hội trường TOA chuyên nghiệp
  Quy mô doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị ngày càng mở rộng. Nhu cầu lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp phục vụ các cuộc hội thảo lớn và tổ chức liên hoan văn nghệ tăng cao. Vậy làm thế nào để chọn được một giải pháp âm thanh hội trường chất lượng, phù hợp?

 • Âm thanh hội trường, bar nhỏ

  Âm thanh hội trường, bar nhỏ
  Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường, âm thanh quán bar. Hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp giá rẻ cho hội nghị và biểu diễn ca nhạc
CLICK Xem thêm TƯ VẤN >>

Lắp đặt Âm thanh hội trường:

Với hơn 25 năm hoạt động cung cấp lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp, TCA đã tư vấp và lắp đặt Âm thanh hội trường thành công nhiều dự án. Xem danh sách dự án lắp đặt Âm thanh hội trường đã triển khai gần đây

Tư vấn thiết kế dàn âm thanh hội trường phòng họp chuyên nghiệp

Để thiết kế được dàn âm thanh hội trường phòng họp chuyên nghiệp, cần hiểu được hệ thống thiết bị cơ bản gồm những gì, kinh nghiệm tối ưu giải pháp âm thanh cho mỗi hội trường, sân khấu biểu diễn...Cùng TCA - Trung Chính Audio tìm hiểu một hệ thống loa âm thanh chuẩn cho phòng họp hội trường chuyên nghiệp bao gồm những gì?

Huong dan lap loa TCA hoi truong chuyen nghiep
Dàn thiết bị âm thanh hội trường, phòng họp cần thiết sẽ bao gồm một mixer, một amplifier, và hai loa hội trường.

Giải pháp Dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu hội họp, phục vụ kết nối quy mô từ 4 - 20 người tham gia cuộc họp. Giải pháp sử dụng 2 loa hội trường, loa thùng lựa chọn công suất phù hợp với từng diện tích phòng, lựa chọn micro sử dụng thích hợp cho các đại biểu tham gia cuộc họp.

Loa sân khấu hội trường: Những lưu ý khi chọn mua

Loa hội trường, loa sân khấu là những thiết bị loa được thiết kế để phát âm thanh mạnh mẽ được sử dụng trong các không gian như phòng họp, hội nghị cần sự tập trung và độ phủ âm tốt. Để đem đến sự tối ưu về âm thanh và đảm bảo sự thành công cho các buổi họp quan trọng, bạn cần lưu ý về cách chọn loa hội trường tốt nhất cũng như những thiết bị cần có để thiết kế dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Loa sân khấu hội trường thiết bị hội trường chuyên nghiệp
Loa sân khấu hội trường cần có độ phủ âm thanh tốt, phù hợp cho mục đích sử dụng như biểu diễn văn nghệ, hội họp, thuyết trình...

Độ phủ âm thanh

Mỗi hệ thống loa sân khấu hội trường cung cấp một độ phủ âm thanh khác nhau. Độ phủ âm thanh hội trường được tính theo cả chiều ngang và chiều cao trong không gian.

Thiết kế âm thanh hội trường cần tính toán được cả các góc khuất không thể phân tán âm thanh, độ phủ âm thanh đến tất cả vị trí trong hội trường.

Tư vấn lựa chọn các hệ thống loa cột treo tường cho dự án lắp đặt hội trường có chiều cao trên 4m. Loa cột treo tường thiết kế driver theo chiều dọc cho độ phủ âm thanh tốt hơn. Lựa chọn kết hợp lắp đặt hệ thống loa line array cho khả năng phóng thanh đi xa hơn...

Kết nối đơn giản, tích hợp đa chức năng

Có thể gộp nhiều thiết bị xử lý âm thanh, thiết bị hội trường trong một tạo hình thùng loa đơn giản, nhỏ gọn, dễ sử dụng. Điều đó tạo nhiều thuận lợi cho việc sử dụng cũng như giảm thiểu tối đa công đoạn phối ghép, đấu nối do đã được các hãng sản xuất tính toán từ trước.

Loa hội trường tích hợp công suất được ưa chuộng và ứng dụng nhiều trong các giải pháp âm thanh UBND - HĐND các cấp, cơ quan nhà nước, phòng họp hội trường bệnh viện, âm thanh trung tâm văn hóa thể thao...

 Xem thêm thông tin dự án: Cung cấp, lắp đặt âm thanh phòng họp hội trường cho cơ quan nhà nước

Những thiết bị cần có để thiết kế dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Để tăng cường âm thanh và mang lại sự chỉn chu trong các buổi họp, bạn cần biết cách chọn và đấu nối một dàn âm thanh chuyên nghiệp. Những thiết bị âm thanh cần phải có, có thể kể tên như loa hội trường, micro, mixer - thiết bị xử lý âm thanh...

Mixer cho âm thanh hội trường
Mixer dùng tiếp nhận tín hiệu âm thanh từ nhiều nguồn như máy tính, micro...rồi phát ra các thiết bị như loa hội trường, loa sân khấu được lắp trong phòng họp hội trường.

Mixer

Mixer là thiết bị bộ trộn tín hiệu âm thanh, xử lý nhiều nguồn âm thanh khác nhau trong một bộ dàn và phân chia các dòng tín hiệu thành các dòng (line) tương ứng với đầu ra là hệ thống loa sân khấu, loa hội trường, loa kiểm âm...

Mỗi dòng mixer sẽ có thiết kế hỗ trợ số lượng đầu ra âm thanh (cổng line) khác nhau để phù hợp với từng mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, Vang số là một thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh tương tự mixer nhưng có số lượng cổng line ít hơn, tích hợp thêm chức năng mic, music, echo...phù hợp hơn cho dàn âm thanh giải trí karaoke.

Bên cạnh việc lựa chọn mixer sân khấu hội trường với số lượng cổng line hợp lý phù hợp cho mục đích sử dụng, thì lựa chọn hệ thống loa hội trường cũng vô cùng quan trọng. Loa cho hội trường bao gồm các mẫu loa sân khấu, loa kiểm âm, loa treo tường hội trường...là các thiết bị cuối cùng tái tạo âm thanh đến người nghe.

Loa âm thanh hội trường
Bộ loa hội trường có vai trò quan trọng, là thiết bị cuối cùng tạo ra âm thanh truyền tải đến tai người nghe dưới hội trường.

Loa hội trường

Tùy thuốc vào từng không gian trình diễn âm thanh, lựa chọn sử dụng các mẫu loa phù hợp dành cho hội trường, sân khấu biểu diễn như loa thùng, loa hộp gắn tường hay loa cột công suất...

TCA cung cấp các sản phẩm loa hội trường chính hãng, chuyên nghiệp của các hãng như Soundking, loa Yamaha, Electro-Voice, JBL...ứng dụng trong lắp đặt âm thanh hội trường sân khấu, phòng họp cơ quan nhà nước trên toàn quốc.

Ngoài loa và micro, các thiết bị khác trong dàn âm thanh sân khấu hội trường đều có chung một nhiệm vụ đó là xử lý tín hiệu âm thanh, giúp tạo ra tín hiệu âm thanh đầu ra tốt hơn, rõ ràng hơn, lớn hơn....Có thể kể đến đó chính là amply khuếch đại, mixer trộn tín hiệu âm thanh, equalizer, compressor, crossover...

Amply âm thanh hội trường

Amply

Từ việc tiếp nhận tín hiệu ban đầu từ micro chuyển qua mixer, thì amply có nhiệm vụ khuếch đại công suất tín hiệu âm thanh lên một mức nhất định, tùy thuộc vào công suất của từng thiết bị. Lựa chọn amply có mức công suất đủ lớn, phù hợp cho việc khuếch đại tín hiệu âm thanh đủ cho tất cả mọi người trong hội trường đều có thể nghe rõ ràng.

Lưu ý: Khi thiết kế dàn âm thanh hội trường, lựa chọn amply công suất lớn hơn so với tổng công suất loa hội trường được tính toán ở cùng một điều kiện trở kháng.

Micro sân khấu hội trường biểu diễn
Chất lượng micro có ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng âm thanh đầu ra trong hội trường, nhưng thường ít được quan tâm và đầu tư phù hợp.

Micro

Micro là một trong những thiết bị cung cấp nguồn âm thanh cho quá trình xử lý âm thanh hội trường. Có các loại micro có dây, micro không dây chất lượng từ thấp đến cao. Tuy nhiên, các dòng micro sân khấu không dây chất lượng cao thường được ưa chuộng và tin dùng hơn cả trong thiết kế âm thanh phòng hội trường chuyên nghiệp.

 

Hướng dẫn LẮP ĐẶT Âm thanh hội trường phòng họp tiêu chuẩn quốc tế

Lắp đặt thiết bị âm thanh hội trường phòng họp phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, luôn có các tiêu chí chung cần lưu ý khi lắp đặt, lựa chọn vị trí đặt thiết bị loa, mixer, micro trong sân khấu hội trường hay phòng họp...

 • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

 • Miễn phí vận chuyển Nội thành HCM, Hà Nội

 • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

 • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

tca trung chính audio

hệ thống âm thanh hội thảo TOA / Loa hội trường / Mixer / Micro / Đèn sân khấu / TOA / Kèn/Guitar / Phụ kiện âm thanh / Loa sân khấu / Loa tích hợp / Âm Ly / Hệ thống hội thảo BOSCH / Hệ thống âm thanh thông báo TOA / Hệ thống âm thanh thông báo Bosch / Hệ thống thông báo ITC / Hệ thống thông báo AV / Hệ thống thông báo HoneyWell / Hệ thống hội thảo ITC / Hệ thống hội thảo JTS / Hệ thống phiên dịch TOA / Hệ thống phiên dịch Bosch / Hệ thống phiên dịch JTS / Loa gắn trần / Loa nén / Loa cầm tay MegaPhone / Equalizer karaoke / Loa Array / Hội nghị truyền hình - Phòng họp trực tuyến / Hệ thống âm thanh thông báo INTER-M / Amply phân vùng / Loa hộp / Loa cột / Micro thông báo PA / Thiết bị hệ thống PA thông báo / Loa sân vườn / AmPly PA + cục đẩy công suất / Piano/Organ / Dây cáp / Thiết bị phòng thu / Dàn âm thanh / Power - Công suất / Loa karaoke / Micro Karaoke / Thiết bị xử lý âm thanh / Amply karaoke / Thiết bị âm thanh cũ / Power karaoke / Mixer karaoke / Hệ thống hội thảo Shure / Đầu màn karaoke / Hệ thống hội thảo Sennheiser /
Lên trên gui bao gia