Micro

TCA.vn cung cấp các sản phẩm MICRO KARAOKE chuyên nghiệp cho khách hàng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho khách hàng, với MICRO KARAOKE SONY , MICRO KARAOKE Shure

Micro – microphone là một thiết bị âm thanh trong hệ thống thiết bị âm thanh cơ bản. Micro đóng vai trò là thiết bị cung cấp sóng âm thanh đầu vào input cho hệ thống. Chất lượng âm thanh cuối cùng khi ra loa được quyết định nhiều bởi chất lượng âm thanh đầu vào từ micro. Theo giới chuyên gia nghiên cứu âm thanh, việc cần thiết nhất để tạo ra âm thanh cuối cùng được chất lượng đó là việc tập trung chú ý vào chất lượng âm thanh từ micro đầu vào.

Chất lượng tín hiệu âm thanh từ đầu vào micro có ảnh hưởng quan trọng đến các quy trình xử lý âm thanh tiếp theo. Chất lượng tín hiệu microphone chất lượng thì việc sử dụng equalizer để cân bằng âm, mixer để trộn âm thanh cũng trở lên đơn giản và dễ dàng hơn.

Cần tìm hiểu về chủng loại micro mà bạn đang sử dụng, tìm hiểu về định hướng thu sóng âm của micro để hiểu rõ định hướng sóng của thiết bị, có thể tạo ra âm thanh tốt nhất. Điển hình, chúng ta thường gặp các loại micro cardioid với phần định hướng sóng âm dạng hình vòng trái tim phía trước đầu micro. Micro đơn hướng với phần lớn âm thanh được thu từ phía trước micro, giảm thiểu tối đa việc thu hút tạp âm không cần thiết vào micro.

Các dòng Micro bán chạy

XS Wireless - Micro không dây Sennheiser

XS Wireless - Micro không dây Sennheiser

Dòng micro không dây đa năng Sennheiser XS Wireless mang lại chất lượng âm thanh được đánh giá cao. Micro Sennheiser có tính năng chống phản hồi feedback và các thành phần cao cấp mang lại âm thanh băng thông rộng, mạnh mẽ.


Micro không dây TOA D5000

Micro không dây TOA D5000

Hệ thống Micro không dây TOA D5000 truyền dẫn số có thể phòng trừ các can nhiễu bên ngoài một cách hiệu quả, kết hợp với công nghệ ẩn thông tin đặc biệt của TOA (Chế độ mã hóa) đảm bảo độ bảo mật cao và ngăn chặn nghe lén.


Shure SM-Beta: Micro sân khấu, hội trường, karaoke

Shure SM-Beta: Micro sân khấu, hội trường, karaoke

SHURE SM-BETA: Dòng micro có dây sân khấu, hội trường, karaoke chuyên nghiệp cho dải trung, trầm âm giọng nói sáng hơn, giảm ồn nhờ nam châm Neodynium


Shure PG-PGA: Micro sân khấu, hội trường, karaoke

Shure PG-PGA: Micro sân khấu, hội trường, karaoke

SHURE PG-PGA: Dòng micro sân khấu, hội trường, karaoke hiệu suất vượt trội trong mức giá phải chăng, thiết bị âm thanh chuyên nghiệp


Sennheiser E: Micro sân khấu, hội trường, karaoke

Sennheiser E: Micro sân khấu, hội trường, karaoke

SENNHEISER E: Dòng micro chuyên dụng cho sân khấu, hội trường, karaoke phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau


Shure SVX: Micro hội trường, phòng họp, karaoke

Shure SVX: Micro hội trường, phòng họp, karaoke

Shure SVX: Dòng micro được sản xuất chuyên dụng cho hát karaoke, ca nhạc sân khấu tại thị trường châu Á, ứng dụng cho hội trường, phòng họp...


Shure SLX: Micro hội trường, phòng họp, karaoke

Shure SLX: Micro hội trường, phòng họp, karaoke

Shure SLX: Dòng micro không dây cho ứng dụng âm thanh hội trường, phòng họp, karaoke, thiết bị giảng dạy


Sennheiser G4: Micro sân khấu, karaoke, hội trường

Sennheiser G4: Micro sân khấu, karaoke, hội trường

Sennheiser G4 là dòng micro sân khấu, karaoke, hội trường không dây lý tưởng cho nhạc sĩ, nhà làm phim, diễn giả hội thảo hội nghị, thiết bị âm thanh phòng họp


Shure BLX: Micro hội trường, phòng họp, karaoke

Shure BLX: Micro hội trường, phòng họp, karaoke

Shure BLX: Dòng micro chống hú cực cao, sử dụng sóng UHF chuyên dụng cho hội trường, phòng họp, karaoke


Micro chính hãng - giá rẻ

Bạn đã xem 100 / 561 sản phẩm Micro . Tìm kiếm thêm về Micro :

Micro hay còn được gọi là mic, microphone là một thiết bị âm thanh đóng vai trò quan trọng trong mỗi hệ thống âm thanh cơ bản hiện nay. Micro làm nhiệm vụ thu hút các sóng âm thanh từ người nói, nguồn âm biến chúng thành các tín hiệu âm thanh và truyền tải đi tới các thiết bị xử lý khác. Tương tự như vậy, loa là thiết bị xử lý cuối cùng, biến các tín hiệu âm thanh thành các sóng âm thanh tạo ra âm thanh truyền tới tai người nghe.

Phân loại

Micro điện động

Có cấu tạo giống loa điện động, trong đó màng của nó được làm mỏng, cuộn dây được cuốn nhiều vòng và thường có trở kháng tới  300 ohm. Nó có độ nhạy thấp, dải tần có hạn (thường từ 50 Hz đến 16 KHz). Micro này có âm sắc ngọt và mềm thường dùng cho ca sĩ , trong các quán karaoke, hay tại gia đình.

Loại này sử dụng điện động sử dụng nam châm để thay đổi sóng điện. Đặc điểm của nó là có hoặc không có các nút on/off bật tắt trên thân micro. Micro dynamic có khả thu âm tốt tại các khoảng cách gần, không cần nguồn điện cung cấp để hoạt động và  dùng tốt cho việc thu âm một người.

Micro điện dung

Loại này rất thông dụng, được sử dụng rộng rãi. Nó có  độ nhạy cao với nhiều kích thước từ lớn cho đến nhỏ, dải tần âm thanh rộng (từ 20 Hz đến 20KHz). Loại này thường được dùng trong điện thoại, micro không dây.

Mic này hoạt động trên nguyên tắc dùng hiệu ứng thay đổi điện dung để thay đổi sóng điện. Nó có độ nhạy lớn hơn nhiều so với dynamic, tuy nhiên nó cần nguồn điện để hoạt động. Ưu điểm của nó là có thể thu âm từ khoảng cách xa, có thể thu âm với số người từ 2-6. Bởi thế nó thường được dùng trong giảng đường, trong một nhà hát lớn, hay các khu vực rộng lớn…

Đặc điểm chính của micro

Tính định hướng

Đây là yếu tố sẽ quyết định đến hướng thu sóng âm vào của micro là khu vực nào. Có 2 loại mic đa hướng có thể hút sóng âm ở tất cả các hướng xung quanh micro: trái, phải, trước, sau… dùng tốt khi cần thuyết trình, dùng cho ca sĩ, hát karaoke. Và loại định hướng nghĩa là chỉ hút được âm thanh ở những hướng nhất định… thường dùng cho mic cài áo.

Độ nhạy

Là độ lớn của tín hiệu âm thanh mà mic có thể thu vào. Mic nhạy hơn có nghĩa là sẽ hút xa hơn. Đơn vị đó là dB, có 2 tiêu chuẩn:

Tiêu chuẩn 1:0 dB = 1mW/pascal

Tiêu chuẩn 2:0 dB = 1mW/microbar

Cùng 1 tiêu chuẩn micro nào có giá trị độ nhạy lớn hơn nghĩa là micro đó nhạy hơn.

Dải tần âm thanh

Hay còn gọi là Frequency Reponse thể hiện dải tần số mà micro có thể thu hoặc phát được. Nó thể hiện khoảng âm thanh thấp nhất và cao nhất mà micro có thể thu được. Dải tần rộng đồng nghĩa với việc mic có thể  thể hiện được những âm thanh trầm sâu hơn nhờ đó nghe ấm hơn và phát được âm thanh cao hơn. Thông số này ở hầu hết các mic là khoảng 20Hz-20KH

Tổng trở

Thông thường các mic hiện nay sẽ có 2 loại tổng trở cao và thấp:

Tổng trở cao tức là trên  2000 Ohm. Loại này thường rẻ tiền và thường sử dụng các loại dây tín hiệu Unbalanced, dùng jack kết nối 6 ly. Loại dây này chỉ nên kéo dài khoảng 10 m. Nếu dài hơn hay có tình trạng nhiễu, âm thanh ù…  .

tổng trở thấp thường là dưới 1000 Ohm. Loại này chất lượng tương đối tốt  và thường dùng dây tín hiệu Balanced (dây tín hiệu 3 ruột), jack kết nối XLR (jack canon).

Hiệu ứng Effect

Tức khi đưa mic xa nguồn phát thì độ lớn âm thanh giảm trong đó tiếng bass âm trầm của micro sẽ giảm nhiều hơn. Do đó âm trầm sẽ giảm hơn rất nhiều so với âm trung và cao. Hiệu ứng này có trong tất cả micro điện động nhưng lại không hề có trong mic condense. Bởi thế người ta thường dùng mic condense để sử dụng phát biểu, diễn thuyết như các loại micro cổ ngỗng đặt trên các bục như trong nhà thờ, phòng hội nghị.

Kinh nghiệm Micro

TCA.vn cung cấp các sản phẩm MICRO KARAOKE chuyên nghiệp cho khách hàng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho khách hàng, với MICRO KARAOKE SONY , MICRO KARAOKE Shure