Đang tải...
 

Âm thanh thông báo

TƯ VẤN LẮP ĐẶT ÂM THANH THÔNG BÁO

 1.Âm thanh thông báo là gì?

Âm thanh thông báo hay hệ thống âm thanh thông báo công cộng, hệ thống P.A (Public Address) là một hệ thống âm thanh được phối hợp bởi những thiết bị như micro, amply, loa có tác dụng phát đi tin tức thông điệp của cá nhân tập thể tới toàn bộ tổ chức với tốc độ nhanh và diện tích bao trùm rộng.

Hệ thống âm thanh thông báo có thể phối hợp với một số thiết bị ngoại vi khác và trở thành hệ thống âm thanh cảnh báo khẩn cấp nhằm sơ tán con người ra khỏi khu vực xảy ra các sự cố nguy hiểm như hỏa hoạn, động đất, sóng thần.
Hệ thống âm thanh thông báo  được sử dụng rộng rãi và có mặt hầu như ở khắp nơi, từ những công trình nhỏ như cửa hàng bán lẻ, chuỗi shop kinh doanh cho đến những công trình quy mô lớn như nhà xưởng, chung cư, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại.
Ngoài tác dụng truyền tải thông điệp bình thường, hệ thống âm thanh thông báo còn thường được sử dụng để phát nhạc với những mục đích khác nhau như thư giãn, tạo cảm giác sang trọng,…

2.Âm thanh thông báo gồm những thiết bị nào?

Một hệ thống âm thanh thông báo cơ bản thời kỳ đầu đơn giản chỉ yêu cầu micro, amply và loa, tất nhiên vì đơn giản như vậy nên chức năng của nó chỉ có một là để người ta đọc thông báo và không thể tùy biến nhiều. Theo sự phát triển cùng yêu cầu của xã hội, hệ thống âm thanh thông báo được phát triển thêm và khái niệm hệ thống thông báo cơ bản hiện này thường bao gồm:
Bộ điều khiển trung tâm: có chức năng chưa thông điệp cảnh báo, chọn vùng phát thông báo. Trên bộ controller có ngõ vào cho bàn gọi, ngõ vào cho micro cầm tay. Có thể kết nối bộ trung tâm với thiết bị bên thứ 3 (hệ thống báo cháy),
Amply: thiết bị dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh
Micro:  thiết bị thu âm thanh
Đầu phát nhạc nền: thiết bị này có thể là đầu đọc đía DVD, thẻ nhớ, USB hoặc chính là máy vi tính
Loa thông báo : là thiết bị đầu cuối của hệ thống dùng để phát ra âm thanh thông báo. Có nhiều dạng loa thông báo, nhưng cơ bản trong hệ thống âm thanh thông báo thường là  3 loại sau: loa âm trần, loa hộp gắn tường, loa nén (loa còi) .
 

3.Lưu ý để có được hệ thống âm thanh thông báo tốt nhất

Một hệ thống âm thanh thông báo có thể là sự phối hợp của nhiều thiết bị từ nhiều thương hiệu âm thanh khác nhau tuy theo bản thiết kế của bạn. Tuy nhiên, bao giờ sự đồng bộ và tinh chỉnh kỹ thuật chuyên nghiệp cũng là tốt nhất. Và đó chính là lý do các hãng âm thanh uy tín đưa giải pháp âm thanh thông báo công cộng của riêng họ. Mỗi giải pháp âm thanh thông báo công cộng đều là những thiết bị được sản xuất đồng bộ và tinh chỉnh cấu hình theo tiêu chuẩn riêng của từng hãng.
 
Tương tự như hệ thống âm thanh hội thảo thì hiện nay hệ thống âm thanh thông báo công cộng tốt nhất vẫn là sản phẩm của hai thương hiệu âm thanh TOA và Bosch. Với nhiều chức năng phụ cùng khả năng tùy biến mạnh, chất lượng độ bền cao, hệ thống âm thanh thông báo của TOA và Bosch được thị trường đón nhận và lắp đặt tại nhiều cơ quan đơn vị cả tư nhân lẫn nhà nước.
 
Ngoài hai giải pháp âm thanh thông báo của TOA và Bosch, vẫn còn rất nhiều sản phẩm của những thương hiệu âm thanh uy tín khác bạn có thể chọn lựa dựa vào tiêu chuẩn và chi phí hiện có.
 
Cuối cùng điều đặc biệt quan trọng bạn cần lưu ý là hãy tìm tới những công ty uy tín chuyên phân phối thiết bị âm thanh chính hãng. Hãy cẩn thận để không mua phải những thiết bị hàng nhái, hàng giả kém chất lượng khiến bạn mất tiền oan.
 • Trở kháng của microphone (Microphone Impedance)

  Trở kháng của microphone (Microphone Impedance)
  Dây micro tận cùng phải vào một thiết bị có trở kháng input phù hợp hợp lý với giải trở kháng được chỉ định của microphone hay được điều chỉnh bằng một thiết bị phù hợp với trở kháng.
 • Sử dụng mô hình định hướng trong thực tế

  Sử dụng mô hình định hướng trong thực tế
  Việc sử dụng mô hình định hướng cho microphone sao cho thật hiệu quả có thể cung cấp một lợi thế quan trọng đối với hiệu quả toàn diện của hệ thống mà nó được sử dụng.

CLICK Xem thêm TƯ VẤN >>

Lắp đặt Âm thanh thông báo:

Với hơn 25 năm hoạt động cung cấp lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp, TCA đã tư vấp và lắp đặt Âm thanh thông báo thành công nhiều dự án. Xem danh sách dự án lắp đặt Âm thanh thông báo đã triển khai gần đây
Hệ thống âm thanh thông báo TOA, BOSCH. THiết bị âm thanh thông báo chính hãng giá rẻ tại VIệt Nam
 • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

 • Miễn phí vận chuyển Nội thành HCM, Hà Nội

 • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

 • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

tca trung chính audio

hệ thống âm thanh hội thảo TOA / Loa hội trường / Mixer / Micro / Đèn sân khấu / TOA / Kèn/Guitar / Phụ kiện âm thanh / Loa sân khấu / Loa tích hợp / Âm Ly / Hệ thống hội thảo BOSCH / Hệ thống âm thanh thông báo TOA / Hệ thống âm thanh thông báo Bosch / Hệ thống thông báo ITC / Hệ thống thông báo AV / Hệ thống thông báo HoneyWell / Hệ thống hội thảo ITC / Hệ thống hội thảo JTS / Hệ thống phiên dịch TOA / Hệ thống phiên dịch Bosch / Hệ thống phiên dịch JTS / Loa gắn trần / Loa nén / Loa cầm tay MegaPhone / Equalizer karaoke / Loa Array / Hội nghị truyền hình - Phòng họp trực tuyến / Hệ thống âm thanh thông báo INTER-M / Piano/Organ / Dây cáp / Thiết bị phòng thu / Dàn âm thanh / Power - Công suất / Loa karaoke / Micro Karaoke / Thiết bị xử lý âm thanh / Amply karaoke / Thiết bị âm thanh cũ / Power karaoke / Mixer karaoke / Hệ thống hội thảo Shure / Đầu màn karaoke /
Lên trên gui bao gia