Hệ thống âm thanh thông báo là gì? Giải pháp và ứng dụng

Hệ thống âm thanh thông báo là một hệ thống bao gồm các thiết bị âm thanh có chức năng truyền giọng nói, âm nhạc từ microphone, thiết bị phát nhạc ra loa thông báo. Hệ thống âm thanh công cộng có thể phân vùng, chia nhóm để truyền âm thanh thông báo, bản nhạc cho từng khu vực hoặc tất cả mọi người trong các khu vực công cộng như tòa nhà, nhà xưởng, khách sạn, resort, siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, sân bay, bến xe, ga tàu, văn phòng giao dịch, xã, phường,….

Âm thanh thông báo là gì?

Hệ thống âm thanh được phối hợp bởi những thiết bị cơ bản để phát đi tin tức, nội dung, thông điệp của cá nhân hay tập thể đến toàn bộ tổ chức nào đó, gọi là âm thanh thông báo. Âm thanh có thể sử dụng để báo động như cấp cứu, hỏa hoạn khi kết hợp với các thiết bị ngoại vi.

Hệ thống âm thanh thông báo tiêu chuẩn gồm những thiết bị gì?

Hệ thống âm thanh thông báo tiêu chuẩn gồm các thiết bộ chủ yếu sau: Bộ điều khiển trung tâm, các thiết bị ngoại vi, micro, amply, loa thông báo. Mỗi bộ phần đều quan trọng như nhau và đảm nhiệm một chức năng khác nhau.

Phân loại hệ thống âm thanh thông báo

Có 2 loại hệ thống âm thanh thông báo: Analog và IP

Về cơ bản, cả 2 hệ thống âm thanh PA này đều có điểm chung là dùng hệ thống loa, có thể là loa âm trần, loa treo tường hoặc loa phóng thanh. Hệ thống loa công cộng được biết đến nhiều nhất là hệ thống âm thanh được lắp đặt được tích hợp sẵn tại các địa điểm, nơi được sử dụng tốt nhất để giao tiếp với nhiều người cùng một lúc trong cả không gian thương mại, nhà kho, sân bay hoặc văn phòng lớn, những chiếc loa này cũng lý tưởng như một phần của hệ thống nhạc nền trong khách sạn, nhà hàng, trung tâm thể dục,.v.v.. Âm thanh thông báo công cộng được sử dụng phổ biến nhất khi đề cập đến các hệ thống linh hoạt hơn, có thể được sử dụng để gửi thông điệp tới nhiều người, dùng cho ban nhạc, thuyết trình trước đám đông và các sự kiện.

Hệ thống truyền thanh thông báo Analog

Hệ thống âm thanh công cộng truyền thống sử dụng công nghễ cũ Analog, gồm các thiết bị là các Âm-ly (amplifiers), Microphone, các hệ thống loa truyền thanh Analog và có thể thêm bàn trộn Mixer, phụ kiện âm thanh để lắp đặt trong phạm vi một địa điểm với một hệ thống dây điện độc lập, kết nối nhằng nhịt và nguồn điện từ các ổ cắm điện bên ngoài.

Hệ thống âm thanh thông báo công cộng IP Audio là gì?

Hệ thống âm thanh công cộng IP, hay còn gọi là hệ thống thông báo IP PA System hoạt động trên nguyên tắc đa hướng bằng cách gửi các tín hiệu âm thanh giọng nói trên nền tảng mạng IP/ Internet (LAN/WAN) sử dụng giao thức SIP. Điều này hoàn toàn khác với hệ thống âm thanh thông báo công nghệ Analog trước đây chỉ truyền 1 chiều và bị hạn chế phạm vi khoảng cách truyền tín hiệu. Điều gì đã làm cho hệ thống âm thanh thông báo IP Audio System khác biệt so với hệ thống âm thanh công cộng PA truyền thống, và khiến chúng trở thành lựa chọn tốt hơn khi lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo PA cho doanh nghiệp?.

Nâng cấp loa Analog hiện có sang IP Audio

Trong các trường hợp nâng cấp để tận dụng hệ thống loa thông báo Analog hiện có, bạn có thể kết hợp với các thiết bị chuyển đổi âm thanh IP Audio Gateway để kết nối với các loa công cộng Analog sẵn có để hợp nhất với hệ thống thông báo IP Audio trên nền tảng mạng IP.

Sự lựa chọn giữa loa thông báo IP và nâng cấp hệ thống loa thông báo PA truyền thống kèm IP Audio Gateway tùy thuộc vào sở thích và tình trạng hiện có của bạn. Trong đó loa IP thường được ưa chuộng bởi những người thích đầu tư một hệ thống mới toàn diện đồng bộ hơn, trong khi loa thông báo cũ gắn với IP Audio Gateway dành cho những người muốn nâng cấp hệ thống cũ.

Giải pháp và ứng dụng hệ thống âm thanh thông báo

 • Giải pháp để truyền âm thanh thông báo đi xa khi nhà xưởng của bạn quá rộng lớn
 • Giải pháp để truyền thông báo đến các y bác sỹ, y tá, điều dưỡng khi có cuộc họp khẩn cấp. Hoặc thông báo thông tin đến các phòng ban, và thông tin đến bệnh nhân...
 • Giải pháp để truyền thông tin đến các nhân viên siêu thị một cách nhanh nhất
 • Giải pháp để truyền âm thanh thông báo đến các công nhân, nhân viên khi nhà xưởng của bạn quá ồn, ồn đến mức nói chuyện đứng gần cũng khó nghe được.
 • Giải pháp để phân vùng hệ thống âm thanh, khi công ty của bạn có nhiều khu vực, mà mỗi khu vực cần có những thông điệp khác nhau.
 • Giải pháp để truyền âm thanh khi địa hình khu vực bạn muốn lắp đặt lại không thể đi dây, và khoảng cách từ loa đến trung tâm quá xa
 • Giải pháp để thông báo cho tòa nhà chung cư mỗi khi có sự cố cháy nổ hoặc các nội dung từ ban quản lý tòa nhà...
 • Giải pháp bạn có thể biết và đánh giá được một nhà cung cấp thiết bị âm thanh, cung cấp giải pháp âm thanh chuyên nghiệp có thể đáp ứng các yêu cầu của bạn.
 • Giải pháp âm thanh công cộng giúp bạn giải quyết vấn đề truyền thông từ ban giám đốc xuống công nhân viên một cách nhanh nhất.
 • Giải pháp âm thanh giúp bạn truyền âm thanh đi xa hàng 1000m mà không ngại bị suy giảm tín hiệu
 • Giải pháp âm thanh cũng giúp bạn kết  nối các khu vực lại với nhau để quản lý một cách dễ dàng. Và phân vùng âm thanh, giúp bạn truyền thông tin độc lập giữa các khu vực
 • Hệ thống có kết nối với tổng  đài,  giúp bạn linh động trong việc thông báo mà không cần micro. Bất cứ chỗ nào có điện thoai nhánh là bạn có thể thông báo được
 • Giải pháp âm thanh công cộng còn liên kết với hệ thống báo cháy, cảnh báo bằng các đoạn ghi âm cài sẵn khi có cháy.


Chúng tôi là đại lý phân phối ủy quyền trực tiếp TOA - JAPAN, phân phối và ủy quyền bảo hành sản phẩm


Chúng tôi luôn cam kết đảm bảo chất lượng cũng như dịch vụ khách hàng tốt nhất
CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG CỦA CÔNG TY
KHẢO SÁT VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
BẢO HÀNH HỆ THỐNG 2 NĂM
GIÁ THÀNH LUÔN CẠNH TRANH NHẤT
GIAO HÀNG TẬN NƠI THEO YÊU CẦU
BAO ĐỔI TRẢ HÀNG
CUNG CẤP GIẢI PHÁP TỐI ƯU NHẤT

Bạn cần thêm tư vấn về giá cũng như giải pháp. Hãy liên hệ ngay

Các thương hiệu hệ thống âm thanh thông báo uy tín

Hệ thống âm thanh thông báo TOA (Nhật Bản)

Hệ thống âm thanh thông báo BOSCH (Đức)

Hệ thống âm thanh thông báo Inter-M (Hàn Quốc)

Xem thêm:

XEM THÊM TƯ VẤN

Một số bài viết liên quan Tư vấn âm thanh thông báo công cộng , mời bạn tham khảo:

TCA lắp đặt âm thanh