Micro Karaoke

Micro Karaoke

Micro Karaoke

Hát karaoke là hoạt động giải trí phổ biến hiện nay. Để những giây phút giải trí đó được thoải mái nhất thì không thể thiếu các thiết bị âm thanh có chất lượng tốt. Đặc biệt là sản phẩm micro karaoke.

Mic hát karaoke có lẽ không còn xa lạ gì với mọi người, bạn có thể mua được ở bất cứ đâu tại các cửa hàng thiết bị âm thanh, trung tâm điện máy,...Nhưng mua sao cho đúng, mua sao cho phù hợp nhu cầu sử dụng cũng như khả năng kinh tế thì lại là vấn đề khác. Nó đòi hỏi bạn phải có những hiểu biết cơ bản về micro mà bạn muốn mua.

Micro karaoke là một trong những thiết bị âm thanh quan trọng không thể thiếu được trong bất kỳ một hệ thống âm thanh Karaoke nào từ gia đình đến những phòng hát kinh doanh. Làm nhiệm vụ thu nhận tín hiệu (giọng nói, hát của bạn) sau đó khuếch đại ra thiết bị xử lý, đồng thời giúp cải thiện giọng hát của bạn. Một chiếc micro hay sẽ truyền tải giọng hát trong trẻo và trung thực hơn, đem đến chất lượng âm thanh hoàn hảo.

Các dòng Micro Karaoke bán chạy

Shure SM-Beta: Micro sân khấu, hội trường, karaoke

Shure SM-Beta: Micro sân khấu, hội trường, karaoke

SHURE SM-BETA: Dòng micro có dây sân khấu, hội trường, karaoke chuyên nghiệp cho dải trung, trầm âm giọng nói sáng hơn, giảm ồn nhờ nam châm Neodynium


Shure PG-PGA: Micro sân khấu, hội trường, karaoke

Shure PG-PGA: Micro sân khấu, hội trường, karaoke

SHURE PG-PGA: Dòng micro sân khấu, hội trường, karaoke hiệu suất vượt trội trong mức giá phải chăng, thiết bị âm thanh chuyên nghiệp


Sennheiser E: Micro sân khấu, hội trường, karaoke

Sennheiser E: Micro sân khấu, hội trường, karaoke

SENNHEISER E: Dòng micro chuyên dụng cho sân khấu, hội trường, karaoke phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau


Shure SVX: Micro hội trường, phòng họp, karaoke

Shure SVX: Micro hội trường, phòng họp, karaoke

Shure SVX: Dòng micro được sản xuất chuyên dụng cho hát karaoke, ca nhạc sân khấu tại thị trường châu Á, ứng dụng cho hội trường, phòng họp...


Sennheiser G4: Micro sân khấu, karaoke, hội trường

Sennheiser G4: Micro sân khấu, karaoke, hội trường

Sennheiser G4 là dòng micro sân khấu, karaoke, hội trường không dây lý tưởng cho nhạc sĩ, nhà làm phim, diễn giả hội thảo hội nghị, thiết bị âm thanh phòng họp


Shure BLX: Micro hội trường, phòng họp, karaoke

Shure BLX: Micro hội trường, phòng họp, karaoke

Shure BLX: Dòng micro chống hú cực cao, sử dụng sóng UHF chuyên dụng cho hội trường, phòng họp, karaoke


Micro Karaoke chính hãng - giá rẻ

Bạn đã xem 22 / 22 sản phẩm Micro Karaoke . Tìm kiếm thêm về Micro Karaoke :

Cũng chính vì tầm quan trọng của mic hát karaoke mà hiện nay trên thị trường âm thanh Việt Nam xuất hiện khá nhiều dòng micro karaoke khác nhau của các hãng nổi tiếng trong và ngoài nước.

Micro karaoke sử dụng cho dàn âm thanh karaoke

Micro karaoke có dây hay còn gọi là micro hữu tuyến khi kết nối với Amply nhờ dây để thu tín hiệu trực tiếp. Bao gồm 2 thành phần chính là tay mic và dây nối. Khi sử dụng, anh chị chỉ cần cắm trực tiếp vào Amply hoặc vang số (mixer).

Micro karaoke có dây: đường truyền qua dây jack truyền dẫn trực tiếp đến Amply nên hạn chế di chuyển. Micro có dây có độ nhạy âm thanh cao, dải băng tần bị giới hạn nên không rõ tiếng khi để Micro xa, âm sắc nhẹ và ấm. Micro được sử dụng chủ yếu ở những nhà hàng, karaoke,....

Micro karaoke không dây hay còn gọi là micro vô tuyến là dòng mic hát karaoke được kết nối với Amply nhờ bộ thu tín hiệu. Micro không dây khắc phục được toàn bộ những hạn chế của micro có dây và mang đến cho người dùng thế hệ sản phẩm đảm bảo về tính năng và chất lượng. Bao gồm tay mic và đầu thu.

Micro Karaoke

Thế nào là mic hát karaoke đạt chuẩn chất lượng?

Thị trường dành cho mic hát karaoke rất đa dạng và vô cùng phức tạp. Chọn được một chiếc micro tốt đồng nghĩa với việc bạn sẽ thu được chất lượng âm thanh ổn định và yên tâm khi ca hát. Tuy nhiên, để chọn được mic hát karaoke tốt nhất không phải là việc mà ai cũng có thể làm được. Một chiếc micro karaoke có tốt hay không phải được đánh giá dựa trên các tiêu chí:

Độ bền

Đây là tiêu chí đầu tiên được dùng để đánh giá một chiếc micro có đạt chất lượng hay không. Không chỉ có micro karaoke mà còn đối với tất cả các sản phẩm, hàng hóa khác trên thị trường, "tốt" được xem đồng nghĩa với độ bền phải cao. Để chọn được một chiếc micro có độ bền cao thì lời khuyên tốt nhất dành cho anh chị chính là nên chọn mua các sản phẩm chính hãng tại các cơ sở kinh doanh hoặc nhà phân phối uy tín, đáng tin cậy. Đừng quá cả tin mà dễ dàng bị cám dỗ bởi những mỹ từ như "giá rẻ", "giá rẻ nhất thị trường",...vì nếu không chắc chắn về nguồn gốc thì nguy cơ anh chị có thể mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng với xác suất cực cao.

Chất lượng âm thanh

Bên cạnh tiêu chí hàng đầu về độ bền, thì không thể không đề cập đến chất lượng âm thanh. Mic hát karaoke tốt sẽ đem đến những âm thanh có chất lượng. Micro phải có độ nhạy cao, có khả năng thu âm tốt, không có tiếng hú rít hoặc ít có tiếng hú, đặc biệt là với micro karaoke không dây. Thông thường số Ohms của micro sẽ quyết định một micro có tiếng hú hay không.

Ngoài ra, một yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của mic hát karaoke là trở kháng. Trở kháng càng cao thì độ nhạy càng cao. Điều này đồng nghĩa với việc micro có độ nhạy càng cao thì tiếng hú rít càng lớn. Chính vì vậy, lựa chọn micro hát karaoke tốt còn là việc lựa chọn micro có trở kháng phù hợp với tổng trở kháng của dàn karaoke, bao gồm cả loa karaoke và amply karaoke.

Giá thành

Tiêu chí thứ ba phải kể đến chính là giá thành của một chiếc mic hát karaoke. Có rất nhiều ý kiến cho rằng, Micro càng đắt thì càng chất lượng, càng tốt. Điều này hoàn toàn không chính xác nhé. Có thể lấy một ví dụ đơn giản, nếu các bạn mua một micro với giá vài chục triệu mà mic lại được kết nối với bộ Amply karaoke hay bộ Loa karaoke kém chất lượng thì không nói rằng "Đây chính là micro tốt". Chính như vậy là để khẳng định một mic hát karaoke chất lượng phải được đảm bảo từ rất nhiều phương diện, kể cả việc thiết kế ống micro cũng ảnh hưởng nhiều đến sức bền, độ trong của giọng hát khi được micro thu lại, thậm chí còn có thể phát ra tiếng hú. Đối với loại micro không dây, thiết kế của mic hát karaoke có 1 lỗ hơi ở dưới thân, nếu lỗ hơi này bị tắc do bụi bẩn hoặc do tay cầm của bạn che lấp thì tình trạng micro phát ra tiếng hú là hoàn toàn có thể xảy ra.

Chính sách bảo hành

Cuối cùng, để đánh giá được mic hát karaoke có tốt không, anh chị có thể dựa vào dịch vụ và chính sách bảo hành. Những sản phẩm có chất lượng tốt thường có thời gian bảo hành dài. Chẳng có đơn vị kinh doanh nào dành thời gian bảo hành cao cho một sản phẩm kém chất lượng cả. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ kỹ thuật khi sản phẩm gặp sự cố, vấn đề cũng là một căn cứ để đánh giá micro đó có đạt chất lượng hay không.

Kinh nghiệm Micro Karaoke

Micro Karaoke