Đang tải...
 

âm thanh hội thảo

ÂM THANH PHÒNG HỌP - HỘI NGHỊ, HỘI THẢO

1. Âm thanh hội thảo là gì?

Âm thanh hội thảo, hội nghị - âm thanh phòng họp là nói chung hệ thống âm thanh hội nghị được sử dụng để giúp cho những cuộc họp hội thảo hội nghị trở lên nhanh chóng, chất lượng hơn. Mục tiêu của hệ thống âm thanh phòng họp hội thảo hội nghị giúp các cán bộ đại biểu có thể cùng họp, hội thảo hay biểu quyết về các vẫn đề cần giải quyết.
Âm thanh hội trường để họp sẽ ra sao? Chắc chắn là có thể sử dụng để tổ chức họp hội thảo được nhưng đó là với số người nhỏ. Còn với số lượng đại biểu lớn thì sao? Số lượng micro hạn chế khiến ai muốn phát biểu lại phải chuyển micro đến nên rất mất thời gian. Chủ tọa chủ trì họp hội thảo hội nghị trong phòng họp khó có thể điều khiển đươc phiên họp, nếu chẳng may không có micro,….và còn muôn vàn các khó khăn khác nữa:
• Hệ thống âm thanh hội thảo khác biệt hoàn toàn so với những hệ thống âm thanh sân khấu hội trường. Nó không đơn thuần chỉ là hệ thống micro giúp các đại biểu trong phòng họp phóng to âm thanh phát biểu tranh luận, giúp chủ tọa buổi họp điều tiết và định hướng buổi họp, mà còn rất nhiều chức năng phụ khác giúp cho các cuộc họp hội thảo diễn ra suôn sẻ và luôn đúng định hướng đề ra ban đầu.
• Hệ thống âm thanh hội thảo tốt là nền tảng cơ bản cho một cuộc họp chất lượng và năng suất. Đây chính là hạt nhân quan trọng nhất định phải có trong mỗi đơn vị, cơ quan, công ty trên toàn thế giới.

2. Âm thanh hội thảo bao gồm những thiết bị nào?

Thiết bị trong hệ thống âm thanh phòng họp hội thảo, hội nghị thường khá nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, dễ kết nối, dễ sử dụng. Điều đó giúp hệ thống âm thanh hội thảo có thể nhanh thay đổi phù hợp cho nhiều tính chất cuộc họp và người sử dụng khác nhau.
Hệ thống âm thanh hội thảo thường bao gồm các thiết bị cơ bản sau:
• Micro chủ tọa: thiết bị dành riêng cho chủ tọa phiên họp, tích hợp nhiều chức năng phụ giúp điều khiển và định hướng buổi họp
• Micro đại biểu: thiết bị dành cho các đại biểu phát biểu, có kèm theo một số chức năng nhất định như biểu quyết, xin phát biểu,…
• Khối điều khiển trung tâm: thiết bị xử lý các chức năng khách nhau của hệ thống hội thảo.
• Thiết bị tăng âm hay Amply: thiết bị giúp khuêch đại âm thanh phát biểu
• Loa hội thảo: Các thiết bị loa hội thảo thường không lớn và mạnh như loa sân khấu hội trường. Các loại loa hội thảo thường thấy là loa âm hoặc loa gắn tường tùy vào chọn lựa của người sử dụng
• Thiết bị phụ kiện hội thảo, hội nghị: dây cáp chuyên dụng, màn hình, camera,….

3. Lưu ý để có được hệ thống âm thanh hội thảo tốt nhất

Khác với những hệ thống âm thanh khác có thể sử dụng kết hợp nhiều thiết bị ở các thương hiệu với nhau, hệ thống âm thanh hội thảo thường được các hãng thiết bị âm thanh thiết kế riêng đồng bộ với đặc trưng của riêng mình. Và tất nhiên chúng chỉ có thể hoạt động với thiết bị âm thanh theo cấu hình quy định. Đó chính là giải pháp âm thanh hội thảo của riêng từng thương hiệu.
Thị trường luôn là nơi cạnh tranh và chất lượng sẽ làm nên sự thành công của một thương hiệu. Thị trường giải pháp âm thanh hội thảo cũng vậy, sau nhiều năm cạnh tranh và đào thải, hiện tại phần lớn thị phần Việt Nam đều được phân chia cho giải pháp âm thanh hội thảo của 2 thương hiệu TOA và Bosch.
Âm thanh phòng họp hội thảo, hội nghị TOA NHẬT BẢN và hệ thống hội nghị hội thảo phòng họp Bosch ĐỨC với chất lượng, độ bền vượt trội cùng nhiều chức năng phụ tuyệt vời như biểu quyết, ghi âm, họp từ xa, mở rộng số đai biểu….luôn là ưu tiên đầu tiên khi cần lắp giải pháp âm thanh hội thảo của các cơ quan đơn vị. Tất nhiên ngoài 2 giải pháp âm thanh hội thảo của TOA và Bosch, vẫn còn rất nhiều sản phẩm của những thương hiệu âm thanh uy tín khác bạn có thể chọn lựa dựa vào tiêu chuẩn và chi phí hiện có.
Bạn cần lưu ý là hãy tìm tới những công ty uy tín chuyên phân phối thiết bị âm thanh chính hãng. Hãy cẩn thận để không mua phải những thiết bị âm thanh hàng nhái, hàng giả kém chất lượng khiến bạn bị mất tiền oan.

Hội Trường-Phòng Họp

Mục đích sử dụng chính:âm thanh phát biểu,hội họp(gồm có chủ tọa và thanh viên)

Đặc tính cơ bản:

 • Sử dụng dòng loa chuyên dụng.chủ yếu hoạt động cao ở đây tân cua giọng nói
 • Các thiết bị đơn giản,không quá phức tạp và có”tính trực quan” dể sử dụng
 • Loa thường sử dụng là loại hoạt động tổng trở cao.Hiệu điện thế trên đường đây từ 70-100v nên có thể đẫn xa.
 • Micro phát biểu có độ nhạy cao,thu được âm thanh phát biểu ở khoản cách xa hơn micro dùng để hát.Thường đươc sử dụng làm micro điện động dùng nguồn 48v để hoạt động.
 • Thiết bị lắp dặt cố định,có độ bền cao.
 • Một số hội trường phức hợp có thể chuyển sang dòn loa biểu diễn.

Yêu cầu kỹ thuật:

 • Cường độ âm thanh bình quân: 75-85db
 • Góc phủ âm thanh đều cho từng khu vực.
 • Ampli khuyêch đại micro phải có bộ lọc tạp âm ( noise)
 • Tính mỹ thuật được quan tâm.

TƯ VẤN HỆ THỐNG ÂM THANH HỘI THẢO - PHÒNG HỌP, HỘI NGHỊ • Micro ribbon (ruban)

  Micro ribbon (ruban)
  Micro ribbon (ruban) sử dụng một dải băng mỏng dẫn điện, rung động trong một từ trường để khởi xướng tín hiệu âm thanh, về mặt kỹ thuật, nó là dạng thức microphone động lực (dynamic).
CLICK Xem thêm TƯ VẤN >>

Lắp đặt âm thanh hội thảo:

Với hơn 25 năm hoạt động cung cấp lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp, TCA đã tư vấp và lắp đặt âm thanh hội thảo thành công nhiều dự án. Xem danh sách dự án lắp đặt âm thanh hội thảo đã triển khai gần đây
Hệ thống thiết bị âm thanh hội thảo : âm thanh hội thảo, âm thanh hội nghị, âm thanh phòng họp, âm thanh hội trường, thiết bị âm thanh hội họp
 • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

 • Miễn phí vận chuyển Nội thành HCM, Hà Nội

 • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

 • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

tca trung chính audio

hệ thống âm thanh hội thảo TOA / Loa hội trường / Mixer / Micro / Đèn sân khấu / TOA / Kèn/Guitar / Phụ kiện âm thanh / Loa sân khấu / Loa tích hợp / Âm Ly / Hệ thống hội thảo BOSCH / Hệ thống âm thanh thông báo TOA / Hệ thống âm thanh thông báo Bosch / Hệ thống thông báo ITC / Hệ thống thông báo AV / Hệ thống thông báo HoneyWell / Hệ thống hội thảo ITC / Hệ thống hội thảo JTS / Hệ thống phiên dịch TOA / Hệ thống phiên dịch Bosch / Hệ thống phiên dịch JTS / Loa gắn trần / Loa nén / Loa cầm tay MegaPhone / Equalizer karaoke / Loa Array / Hội nghị truyền hình - Phòng họp trực tuyến / Hệ thống âm thanh thông báo INTER-M / Piano/Organ / Dây cáp / Thiết bị phòng thu / Dàn âm thanh / Power - Công suất / Loa karaoke / Micro Karaoke / Thiết bị xử lý âm thanh / Amply karaoke / Thiết bị âm thanh cũ / Power karaoke / Mixer karaoke / Hệ thống hội thảo Shure / Đầu màn karaoke /
Lên trên gui bao gia