Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo BOSCH cho phòng họp hội nghị

Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo BOSCH cho phòng họp hội nghị

Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo BOSCH cho phòng họp hội nghị gần như là bước được trú trọng nhất trong công tác chuẩn bị của một buổi họp. Đối với một buổi họp quy mô nhỏ như giao ban, họp thường niên,.. thì hệ thống âm thanh có thể đơn giản hơn. Nhưng với những hệ thống âm thanh hội thảo hội nghị lớn công việc chuẩn bị dành cho âm thanh có thể mất hàng ngày cho đến hàng tuần. Vậy công tác chuẩn bị cần thiết để lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo cần những gì chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này, cụ thể là hệ thống âm thanh của thương hiệu BOSCH.

Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo BOSCH cho phòng họp hội nghị

 >> Xem thêm: Âm thanh phòng họp Bosch CCS 900: hội nghị , hội thảo Công An Tỉnh Nghệ An

I. Lựa chọn thiết bị âm thanh hội thảo BOSCH

Trước khi chúng ta bước vào giai đoạn lựa chọn thiết bị chúng ta sẽ phải có một hai bước nho nhỏ nhưng không kém phần quan trọng đó là nhận yêu cầu và khảo sát thực tế. Để lên được một cấu hình thiết bị chuẩn xác, vừa vặn, tránh lãng phí dư thừa thì chắc chắn bạn phải khảo sát thực tế, từ đó sẽ xác định được số lượng thiết bị , vị trí lắp đặt, lựa chọn được loại thiết bị phù hợp.

Có một hệ thống âm thanh hội thảo có thể đáp ứng đầy đủ tất cả những yêu cầu từ bình dị đến cao cấp , từ đơn giản đến phức tạp đó là hệ thống âm thanh hội thảo của BOSCH. Đây là một thương hiệu với bề dày về sản xuất thiết bị âm thanh. Nổi tiếng với nhiều cấu hình âm thanh hội thảo, hội nghị chất lượng, tối ưu được khách hàng tin tưởng lựa chọn lắp đặt nhiều công trình trên khắp cả nước.

Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo BOSCH cho phòng họp hội nghị

>>Xem thêm : Hệ thống âm thanh phòng họp Bosch CCS900: hội thảo, hội nghị nhà máy ABC Hưng Yên

Dưới là những thiết bị là một số những thiết bị của BOSCH phục vụ cho hệ thống âm thanh hội thảo chuyên nghiệp phổ biến nhất.

 • Khối điều khiển trung tâm Bosch CCSD-CURD( Bồ Đào Nha)
 • Hộp đại biểu/chủ tọa Bosch cần dài CCSD-DL-EU ( Bồ Đào Nha)
 • Loa cột Bosch LA1-UW24-L1
 • Amply kèm trộn Bosch PLE-1MA120-EU 120W
 • Bộ mixer kỹ thuật số số AV KI600
 • Bộ phát Micro cầm tay không dây MW1-HTX-F5
 • Bộ thu micro không dây Bosch MW1-RX-F5

II. Chi tiết cấu hình thiết bị âm thanh hội thảo BOSCH

Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo BOSCH cho phòng họp hội nghị

  >> Xem thêm: Hệ thống âm thanh hội nghị trực tiếp Bosch CCS900: UBND huyện Tủa Chùa, Điện Biên

1. Khối điều khiển trung tâm Bosch CCSD-CURD

Bosch CCSD-CURD là thành phần chính của hệ thống hội thảo kỹ thuật số CCS 1000, cung cấp nguồn DC cho mọi thiết bị thảo luận được kết nối và giám sát, cũng như điều khiển hệ thống thảo luận. Điều khiển nút cảm ứng cho phép dễ dàng lập cấu hình và vận hành thiết bị, trong khi đèn chỉ báo LED trực quan cung cấp thông báo rõ ràng về cài đặt hệ thống.

Các kết nối tiện lợi ở phía sau thiết bị cho phép nối thiết bị ngoại vi với hệ thống thảo luận như thiết bị âm thanh và camera vòm HD dành cho hệ thống hội nghị Bosch. Điều khiển trình duyệt web trực quan cho phép dễ dàng xem và thay đổi các cài đặt hệ thống cơ bản và nâng cao, theo yêu cầu.

Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo BOSCH cho phòng họp hội nghị

CCSD-CURD thiết bị điều khiển có thêm những tính năng như ghi âm MP3 và triệt phản hồi âm thanh kỹ thuật số (DAFS). Bốn ngõ ra RCA sau CCSD-CURD sẽ đảm bảo tối ưu hóa thiết bị khi dùng trong phòng xử án, tức là khi thu âm từ từng loa.

 • Chức năng cắm vào là chạy giúp dễ dàng và nhanh chóng nối đến tối đa 80 thiết bị thảo luận
 • Điều khiển trình duyệt web trực quan cho điều khiển và lập cấu hình nâng cao
 • Hỗ trợ riêng cho kiểm soát camera HD tự động
 • Đầu ghi MP3 lắp sẵn với bộ nhớ trong và chức năng ghi USB
 • Chức năng triệt phản hồi kỹ thuật số tích hợp bảo đảm độ rõ cao cho giọng nói

2. Hộp đại biểu/chủ tọa Bosch cần dài CCSD-DL-EU

Hộp đại biểu/ chủ tọa cần dài BOSCH CCSD-DL-EU được bố trí kết nối theo sơ đồ dây xích đến thiết bị điều khiển của hệ thống hội thảo kỹ thuật số Bosch CCS 1000. Với chức năng cắm vào là chạy đã được tích hợp của thiết bị cho phép thuận tiện nối vào tháo ra khi có yêu cầu của hệ thống.

BOSCH CCSD-DL-EU không cần tắt nguồn hay khởi động lại hệ thống, giúp bảo đảm cài đặt và thiết lập cấu hình lại nhanh chóng. Người tham dự có thể tham gia vào cuộc thảo luận bằng cách nói vào trong micrô và lắng nghe diễn biến cuộc thảo luận qua loa tích hợp hoặc tai nghe (tùy chọn).

Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo BOSCH cho phòng họp hội nghị

Tính năng nổi bật của hộp đại biểu/ Chủ tọa cần dài BOSCH CCSD-DL-EU

 • Đèn chỉ báo "có thể phát biểu” độc đáo, đang chờ cấp bằng phát minh sáng chế
 • Chức năng cắm là chạy bảo đảm cài đặt và lập cấu hình lại nhanh chóng
 • Thiết kế nhỏ gọn, đẹp, tiện dụng
 • Dễ dàng cấu hình thành thiết bị của người tham dự hoặc thiết bị của chủ tọa
 • Loại trừ nhiễu từ sóng điện thoại di động

3. Loa cột Bosch LA1-UW24-L1

Thông thường các buổi hội nghị , hội thảo sẽ ưu tiên lựa chọn những loại loa nhỏ gọn mà công suất tốt, linh hoạt trong lắp đặt để âm thanh có thể phân tán đồng đều trong phòng họp. Đảm bảo chất lượng âm thanh to rõ, trong trẻo, dễ nghe. loa cột 24W BOSCH LA1-UW24-L1 là một sự lựa chọn hoàn hảo được nhiều nhà phân phối lựa chọn lắp đặt cho hệ thống âm thanh hội thảo.

Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo BOSCH cho phòng họp hội nghị

Loa cột 24W BOSCH LA1-UW24-L1 là loại loa cột đa năng có lớp vỏ MDF (tấm xơ ép mật độ trung bình) chắc, bền được phủ nhựa vinyl dễ lau chùi, bền. Lớp nhựa màu trắng phù hợp với màu loa cột. Mặt trước ABS được phủ vải dệt mịn màu tương ứng.

Loa cột Bosch chính hãng được đi kèm với bốn bộ kích loa độ nhạy cao, hình nón kép. LA1-UW24-L1 có thiết kế đẹp mắt, sang trọng, thuận tiện giúp loa có thể được gắn lên tường bằng giá đỡ quay đi kèm, giúp định vị chính xác.

4. Amply kèm trộn Bosch PLE-1MA120-EU 120W

Một thiết bị không thể thiếu trong bộ dàn âm thanh hội thảo, hội nghị của Bosch đó là Amply Bosch PLE-1MA120-EU có hiệu suất cao, với nhiều tính năng hiện địa hỗ trợ đắc lực cho hệ thống âm thanh. Rất dễ dàng để điều chỉnh. Bosch PLE-1MA120-EU là thiết bị truyền thanh công cộng chuyên nghiệp có các tính năng tiên tiến nhất. Loại bỏ hầu hết sự phức tạp cho người dùng.

Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo BOSCH cho phòng họp hội nghị

Bộ khuếch đại kèm trộn Plena PLE‑1MA120‑EU Bosch chuyên nghiệp dễ dàng cung cấp một cuộc gọi rõ nét hay nhạc nền rõ ràng giống như việc bật radio lên. Phù hợp với đa số ngân sách của người sự dụng mà lại không mất đi các tính năng vượt trội, ưu tiên và linh hoạt.

 • 4 đầu vào microphone / dây, cộng với 3 đầu vào nguồn âm nhạc
 • 100 V và điện thoại với độ ưu tiên & VOX
 • Thông báo chỉ ra, 3-wire override
 • Ghi đè khẩn cấp bằng giọng nói
 • Dải công suất rộng (30, 60 và 120 Watts)

5. Bộ mixer kỹ thuật số số AV KI600

 • AV KI600 số có chức năng xử lý loa, chức năng của mỗi phần là độc lập điều chỉnh.
 • Bộ xử lý tín hiệu âm thanh số AV KI600 là preamp kỹ thuật số, sử dụng phần dữ liệu 24bit của dòng và 32Bit DSP.
 • Tần số kênh âm nhạc đầu vào có tham số 7-band EQ, kênh đầu vào mic có 15-band equalizer tham số.
 • Kết quả chính có 5-band equalizer tham số, sản lượng trung tâm, đầu ra phía sau và loa siêu trầm có 3-band equalizer tham số.
 • KI600 có ba đầu vào microphone phản hồi ức chế để lựa chọn, đầu ra có một giới hạn điện áp và chức năng chậm trễ.
 • Có thể được lưu trữ 16 loại chế độ, tất cả các kênh được trang bị với một vượt qua cao hay thấp qua bộ lọc.
Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo BOSCH cho phòng họp hội nghị

6. Bộ phát Micro cầm tay không dây MW1-HTX-F5

Bosch thiết kế hệ thống micro Bosch không dây chuyên phục vụ cho các công trình âm thanh công cộng như nhà thờ, nhà hàng, âm thanh hội nghị, sân khấu trung tâm hội nghị, khách sạn, cửa hàng và nhiều ứng dụng khác.

Micro cầm tay không dây là một phần của hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo Bosch không dây. Hệ thống hoàn chỉnh bao gồm bộ thu micro không dây, bộ phát đeo hông không dây và micro cầm tay không dây UHF. Các sản phẩm được bán riêng để cung cấp tính linh hoạt tối ưu trong thành phần của một hệ thống.

 •  97-193 kênh UHF có thể lựa chọn
 • MW1-HTX-F5 tích hợp công nghệ xử lý tín hiệu PLL
 • Màn hình LCD hiển thị trạng thái pin và tần số
 • Chức năng khóa
 •  Hoạt động gần 15 giờ với pin kiềm
Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo BOSCH cho phòng họp hội nghị

Với những dòng loa hộp treo tường, loa âm trần, loa phát thanh kết hợp cùng với những chiếc amply công suất lớn, và những chiếc micro thông báo, đầu CD... đã có thể tạo nên một hệ thống âm thanh chất lượng, giúp người dùng có thể tiếp cận được thông tin sớm hơn để có những phương án giải quyết tốt nhất.

Hệ thống âm thanh hội thảo của BOSCH luôn là hệ thống được khách hàng lựa chọn mỗi khi có nhu cầu tại Trung Chính Audio. Với nhiều ưu điểm vượt trội, hệ thống dễ sử dụng, thiết kế đẹp mắt, lắp đặt linh hoạt, sử dụng với độ bền cao, chi phí thì vừa phải. Một hệ thống với quá nhiều ưu điểm như vậy thì không quá khó hiểu khi nó là một trong top các hệ thống hội thảo tốt nhất Việt Nam được các khách hàng và các nhà phân phối bình chọn.

Xem thêm:

XEM THÊM TƯ VẤN

Một số bài viết liên quan Tư vấn hệ thống âm thanh phòng họp BOSCH: hội nghị ,hội thảo , mời bạn tham khảo:

TCA lắp đặt âm thanh