Tư vấn thiết bị âm thanh

TƯ VẤN MUA ÂM THANH HỘI NGHỊ

Hệ thống âm thanh hội nghị gồm thiết bị gì?

Hệ thống âm thanh hội nghị là sự kết hợp của nhiều thiết bị âm thanh khác nhau, phục vụ cho một mục đích chung.

Mục đích sử dụng thiết bị âm thanh hội nghị là để hỗ trợ người tham gia hội họp dễ dàng tương tác với nhau.

Các hoạt động tương tác chính trong hội nghị bao gồm nói phát biểu, nghe ý kiến, xin phát biểu, bỏ phiếu…

TƯ VẤN MUA ÂM THANH HỘI NGHỊ
Các thiết bị âm thanh hội nghị hội thảo

Xem: Thiết bị âm thanh hội thảo TOA

Hệ thống âm thanh hội nghị chuẩn, bao gồm các thiết bị chính như micro, loa, thiết bị trung tâm trong hệ thống hội thảo cơ bản, loa hội nghị loa đa hướng để bàn, camera trực tuyến, license kết nối đa điểm trực tuyến…

Tư vấn mua hệ thống hội nghị chuyên nghiệp

TCA tư vấn khách hàng xây dựng hệ thống âm thanh hội nghị chuyên nghiệp dựa trên nền tảng hệ thống hội thảo và thiết bị phòng họp trực tuyến. Cụ thể, hệ thống hội thảo cung cấp micro, loa, thiết bị trung tâm cho tương tác trực tiếp. Các thiết bị phòng họp trực tuyến hỗ trợ kết nối các điểm cầu, trong hội nghị trực tuyến đa điểm.

TƯ VẤN MUA ÂM THANH HỘI NGHỊ
Thiết bị micro để bàn không dây cho phòng họp trực tuyến

Xem: Hệ thống hội nghị trực tiếp BOSCH DICENTIS Conference System : UBND Tỉnh Bắc Giang

Một số hệ thống hội thảo chính hãng được ưa chuộng: TOA TS-780, TOA TS-690, TOA TS-900 không dây, TOA TS-D1000 kỹ thuật số…

Các thiết bị phòng họp trực tuyến được ưa chuộng: Camera trực tuyến iTC TV-620HC, hệ thống Polycom Group 500…

1. Lợi ích của hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo

Để có thể mua được hệ thống âm thanh hội nghị phù hợp thì bạn cần xác định được rằng âm thanh hội nghị là hệ thống các sản phẩm, thiết bị điện tử hỗ trợ âm thanh cho các buổi hội nghị.

Các buổi hội nghị hầu hết đều cần đến sự hỗ trợ của các hệ thống âm thanh bởi vì đa số những cuộc hội thảo có thể kéo dài hằng ngày, hàng tuần, thậm chí kéo dài lên đến cả tháng mà các đại biểu tham gia những cuộc hội nghị này thì không thể nào phát biểu to, rõ ràng hằng ngày hàng giờ liên tục được. Đây chính là lí do cần đến sự hỗ trợ của hệ thống âm thanh.

Hệ thống âm thanh hội nghị không chỉ giúp ích trong việc hỗ trợ công việc phát biểu, nói trước nhiều người mà không cần phải nói quá to nhưng mọi người trong hội trường đều có thể nghe rõ ràng, hệ thống các thiết bị âm thanh hội nghị còn giúp mọi người có thể thư giãn trong những phút giải lao của buổi hội nghị căng thẳng. Do đó việc lựa chọn mua hệ thống âm thanh hội nghị sao cho phù hợp, có chất lượng để dùng cho các buổi hội nghị là hết sức quan trọng.

TƯ VẤN MUA ÂM THANH HỘI NGHỊ

2. Một số lưu ý khi chọn mua hệ thống âm thanh hội nghị

Với kinh nghiệm lâu năm chúng tôi có một số lưu ý dành cho bạn trước khi bạn quyết định mua hệ thống âm thanh hội nghị như sau:

 

  • Đầu tiên, bạn nên lựa chọn các thiết bị âm thanh có thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng vì trong các buổi hội nghị thì mục đích sử dụng âm thanh không giống mục đích của các chương trình như văn nghệ hay giải trí,… cho nên cần phải xây dựng hệ thống âm thanh sao cho phù hợp với mục đích của buổi hội nghị.
  • Việc lựa chọn các thiết bị âm thanh đúng chủng loại và giữa các thiết bị có sự đồng nhất là điều cần thiết vì khi đồng nhất như vậy thì hệ thống âm thanh sẽ hoạt động một cách ổn định, độ bền lại cao và lâu dài hơn, chất lượng âm thanh cũng tốt hơn, giảm thiểu được sự ồn nhiễu của hệ thống âm thanh…
  • Hiện nay, trên thị trường trên thị trường xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái để trục lợi vì vậy bạn nên đến các cửa hàng có uy tín để mua. Khi bạn đến các cửa hàng có uy tín bạn sẽ vừa được tư vấn rõ ràng về các sản phẩm về giá cả, độ tương thích giữa các thiết bị,…mà lại đảm bảo sẽ không mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Ngoài ra một lí do nữa mà bạn nên mua tại các của hàng có uy tín là bạn sẽ được bảo hành, bảo trì cũng như được hỗ trợ kĩ thuật trong quá trình sử dụng từ những chuyên viên có kinh nghiệm.

 

TƯ VẤN MUA ÂM THANH HỘI NGHỊ

3. Hệ thống âm thanh hội nghị đáng mua

Ngoài các hệ thống âm thanh hội nghị đến từ thương hiệu lớn như TOA, Bosch, một trong những hệ thống âm thanh hội nghị mà công ty chúng tôi có nhập khẩu là thiết bị âm thanh Inter-M – Hàn Quốc tại Việt Nam được những khách hàng đã sử dụng qua có phản hồi khá tốt trong những năm gần đây. Bạn có thể tham khảo thử hệ thống âm thanh hội nghị này với một số tính năng và đặc điểm nổi bật như:

- Hệ thống âm thanh Inter-M được đánh giá là dễ dàng cài đặt, đấu nối, mở rộng và có khả năng kết nối từ xa.

- Hệ thống đơn giản bao gồm ampli trung tâm, micro chủ tọa và micro đại biểu. Tùy thuộc khoảng cách mà có các cáp kéo dài 2m và 10m cho nhu cầu đầu nối. Có thể mở rộng tối đa 70 micro trên 1 ampli trung tâm bao gồm cả micro chủ tịch và micro đại biểu (35 micro trên một line). Cấu hình tối đa 140 micro với 2 ampli trung tâm và 210 micro cho 3 ampli trung tâm. Hệ thống có thể cài đặt 1 người phát biểu hoặc nhiều người tham gia phát biểu.

Với một số thông tin trên chúng tôi chúc bạn có thể mua được âm thanh hội nghị phù hợp và ưng ý.

Xem thêm:

XEM THÊM TƯ VẤN

Một số bài viết liên quan Tư vấn Âm thanh phòng họp - hệ thống hội thảo, hội nghị, hội trường , mời bạn tham khảo:

TCA lắp đặt âm thanh