Đang tải...
 

âm thanh bệnh viện

Giải pháp âm thanh bệnh viện

Với tốc độ gia tăng dân số ngày càng phát triển, các nhu cầu về khám chữa bệnh của người dân cũng theo đó mà tăng cao, các bệnh viện hàng ngày đều tiếp đón hàng nghìn bệnh nhân. Việt Nam có khoảng 1100 bệnh viện với hơn 180,000 giường được chia thành 3 tuyến: tuyến huyện, tuyến tỉnh và tuyến trung ương. Các hệ thống âm thanh bệnh viện đã ra đời giúp cho việc tiếp đón, quản lý bệnh nhân trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Việc sử dụng hệ thống âm thanh cho bệnh viện bao gồm: âm thanh thông báo, âm thanh hội trường, âm thanh cho phòng họp của bệnh viện…

 

TCA - Trung Chính Audio hơn 25 năm uy tín dịch vụ âm thanh chuyên nghiệp

tca uy tin nhat hien nay dich vu am thanh chuyen nghiep

Bạn cần TƯ VẤN, LẮP ĐẶT, MUA THIẾT BỊ CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT
âm thanh bệnh viện âm thanh bệnh viện

âm thanh bệnh viện

TƯ VẤN LẮP ĐẶT âm thanh bệnh viện

DỰ ÁN âm thanh bệnh viện TCA đã tư vấn lắp đặt

HỆ THỐNG ÂM THANH THÔNG BÁO BỆNH VIỆN

1/Các yêu cầu của giải pháp âm thanh bệnh viện

Hệ thống âm thanh ở bệnh viện đóng vai trò rất quan trọng trong việc quản lý bệnh viện, cũng như hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ra vào đúng nơi quy định. Dưới đây sẽ đề cập đến tất cả các hệ thống âm thanh lắp đặt ở bệnh viện, nhà thuốc, trạm xá,... gọi chung là giải pháp âm thanh bệnh viện.

1.1/ Những khó khăn của hệ thống âm thanh bệnh viện 

Lắp đặt âm thanh ở bệnh viện, nhà thuốc, trạm xá có một số vấn đề cần quan tâm:

+ Một là vấn đề duy trì sự riêng tư của bệnh nhân trong môi trường không gian mở. Do đó, ở bệnh viện có rất nhiều nơi tồn tại không gian mở. Ví dụ như tại quầy dịch vụ tại các bệnh viện, nhà thuốc, lắp đặt âm thanh như thế nào để bệnh nhân cùng bác sĩ giao tiếp những vấn đề bệnh lý nhạy cảm, giúp cho bệnh nhân không cảm thấy xấu hổ, cũng như không làm phiền đến các bệnh nhân khác.

+ Hai là vấn đề phát nhạc nền, nhạc giải trí luôn được chú trọng trong bệnh viện. Âm thanh trong bệnh viện sẽ phát ra tiếng nhạc có thể mang lại bầu không khí thoải mái, vui tươi nhằm thúc đẩy tinh thần của các bệnh nhân và các nhân viên làm việc tai nơi đây. Tuy nhiên, bên bệnh viện cũng rất đắng đo suy nghĩ phải làm sao để cân bằng giữa vấn đề giải trí mà không làm phiền người khác. 

+ Ba là bệnh viện, nhà thuốc, trạm xá là một nơi có diện tích rộng, được chia làm nhiều phân khu khác nhau nên tại mỗi phân khu lại là một hệ thống âm thanh khác nhau, mỗi dãy nhà là một tòa nhà riêng biệt vì thế cần một hệ thống âm thanh phân vùng cho bệnh viện dùng để thông báo cho các bệnh nhân và bác sĩ.

1.2/ Mục đích của giải pháp âm thanh bệnh viện

 • Thông báo nội dung cần thiết đến các phòng ban văn phòng

Các phòng ban sẽ nhận lệnh từ cấp trên thông qua sự truyền đạt âm thanh nên họ không phải di chuyển từ phòng này đến phòng khác, đó là một biện pháp vô cùng dễ dàng cho nhân viên.

 • Thông báo nội quy khám chữa bệnh cho bệnh nhân và người nhà

Nhờ bộ phận âm thanh mà giờ đây các bác sĩ có thể đưa ra những thông báo mà không dùng tới những bản giấy in hoặc truyền đạt trực tiếp đến bệnh nhân và người nhà.

 • Thông báo gọi bác sĩ cấp cứu, báo họp khẩn

Công nghệ hiện đại đến mức giờ đây mọi cuộc họp,thông báo đều không áp dụng trực tiếp nữa mà đã thông qua đường truyền âm thanh để diễn ra mội hoạt động.

 • Tuyên truyền đề phòng chống tệ nạn xã hội, trộm cắp trong bệnh viện

Lắp thiết bị âm thanh để đề phòng các tệ nạn xã hội luôn được ưu tiên vì bệnh viện là nơi hội tụ đủ thể loại con người, người xấu có, người tốt có nên luôn xảy ra những vụ việc trộm cắp tài sản của mỗi cá nhân nếu không đề phòng cẩn thận.

 • Báo lịch giờ làm việc của bệnh viện

Nhắc nhở bệnh nhân, các nhân viên cũng cần có thiết bị âm thanh như thông báo bệnh nhân tới giờ phải uống thuốc, tim thuốc để chuẩn bị tinh thần. Còn đối với nhân viên thì sẽ nhắc nhở họ làm việc đúng giờ, không lờ mờ, giờ cao su khi bắt đầu làm việc.

 • Thông báo những tình huống khẩn cấp, trẻ mất tích, đi lạc

Vệc lắp đặt các âm thanh trong mọi khuôn viên bệnh viện sẽ giúp cho chúng ta ứng phó kịp thời những trường hợp khi người nhà bệnh nhân cần đếnvề nhiều sự việc xảy ra đột ngột, không lường trước được.

 • Phát nhạc nền nhẹ cho toàn bệnh viện

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng nhạc nền của hệ thống âm thanh công cộng có thể làm cho các bệnh nhân có cảm giác thoải mái, bệnh tình giảm đi, tiến triển tốt, tăng tinh thần của nhân viên làm việc hăng say,  hiệu quả trong công việc cũng như là môi trường làm việc. 

 • Phát thông báo khẩn khi có sự cố cháy nổ

Khi có cháy nổ, hệ thống báo cháy tự động sẽ tự động cấp tín hiệu cho bộ phát thông báo khẩn, đoạn ghi âm báo cháy di tản sẽ được tự động phát ra liên tục ra toàn bộ các loa đến khi xử lý xong sự cố sẽ ngừng lại. Trường hợp bệnh viện đang phát nhạc, hoặc có thông báo từ micro của phòng trung tâm mà có tín hiệu báo cháy, thì toàn bộ các tín hiệu đó sẽ bị ngưng lại và ưu tiên cho tín hiệu báo cháy phát ra.

1.3/ Chú ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện

Hệ thống âm thanh bệnh viện tuy rất có ích đối với việc quản lý trong bệnh viện, tuy nhiên nếu như lạm dụng nó cũng sẽ để lại hậu quả tốt. Bệnh viện vốn dĩ là nơi cần yên tĩnh, nhưng do số lượng bệnh nhân đông, thủ tục phức tạp nên nhiều bệnh viện phải lắp đặt nhiều loa dày đặc để gọi tên, thông báo,... đến các nơi mà họ cần truyền một cách dễ dàng. Khu vực nhiều loa nhất thường tập trung ở khu tiếp nhận, thu phí và quầy thuốc. Bệnh nhân bị bủa vây đủ loại âm thanh gọi tên đóng viện phí, nhận kết quả xét nghiệm, chụp X-quang… Nhân viên quầy này thông báo chưa hết, nhân viên quầy kia đã phát. Loa chưa kịp tắt nên tiếng nói chuyện giữa các nhân viên với bệnh nhân cũng được thu hết vào loa.

Việc lắp đặt hệ thống âm thanh dày đặc như vậy không những gây tốn kém, làm mất mỹ quan bệnh viện còn khiến phản tác dụng ban đầu. Bệnh viện chưa được hưởng lợi ích gì từ hệ thống âm thanh mà còn biến khuôn viên bệnh viện thành cái chợ, gây khó chịu cho nhân viên cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bệnh nhân.

2. Giải pháp âm thanh bệnh viện TOA chuyên nghiệp

Mỗi bệnh viện, tùy vào kích thước, đặc điểm địa hình, kiến trúc, cũng như các yêu cầu thông báo khác nhau sẽ có một mô hình lắp đặt âm thanh khác nhau. Vấn đề này bạn nên tham vấn các kỹ sư âm thanh, họ sẽ là người lên ý tưởng cũng như hiện thực hóa giải pháp âm thanh thông báo cho bạn. Tuy nhiên, ở đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn cái nhìn khái quát về một hệ thống âm thanh bệnh viện.

Các khu vực cần lắp giải pháp âm thanh thông báo 

Bệnh viện là một khu vực rộng lớn, với nhiều phân khu khác nhau do đó, tại mỗi phân khu lại có một hệ thống âm thanh khác nhau. Bệnh viện có rất nhiều khoa: khoa nội, khoa ngoại, khoa khám bệnh… Mỗi khoa là một tòa nhà riêng biệt khác nhau. Vì vậy nên lắp đặt hệ thống âm thanh phân vùng cho bệnh viện. Một số khu vực cần lắp đặt giải pháp âm thanh thông báo tiêu biểu của bệnh viện như:

 • + Các phòng ban
 • +Phòng bệnh nhân
 • +Hành lang
 • +Khu vực sảnh, sân bệnh viện

Âm thanh thông báo 2 chiều sử dụng thiết bị âm thanh trên nền IP chuyên dụng chất lượng cao có thể giúp tương tác qua lại, truyền tải thông tin giữa văn phòng điều hành với các phân khu điều trị... Ngoài ra hệ thống này có thể kết nối hệ thống âm thanh giữa các khoa.

Giải pháp âm thanh cho bệnh viện nên gắn kết với hệ thống camera, hệ thống báo cháy, hẹn giờ… để hoạt động của bệnh viện hiệu quả nhất.

Văn phòng điều hành

Đối với khu vực này, hệ thống âm thanh không thể thiếu chính là âm thanh phòng họp. Việc điều hành, quản lý bệnh viện sẽ đạt hiệu quả tốt nhất nếu như những buổi thảo luận và hội họp diễn ra một cách suôn sẻ.

Phòng điều trị

Phòng điều trị là một trong những khu vực cần sự điều dưỡng yên tĩnh tốt do đó hệ thống âm thanh được lắp đặt trong phòng điều trị cũng nên chuyên nghiệp, không ồn, không lẫn nhiều tạp âm và có sự cách âm tốt giữa các phòng. Đôi khi việc nghe nhạc nhẹ có thể khiến những căng thẳng mệt mỏi trong công việc của các y bác sĩ được xua tan và những ưu lo phiền muộn của các bệnh nhân được giảm bớt. Do đó loại loa thích hợp cho hệ thống này là loa âm trần, ví dụ như loa gắn trần 30W Toa F-2322C, loa gắn trần loại móc treo TOA PC-2369  ...

Khu vực chung 

Các khu vực chung trong bệnh viện như lối vào, khu vực lễ tân, khu vực ăn uống, nghỉ ngơi… thường được thiết kế theo hướng không gian mở rộng lớn với hệ trần cao, phù hợp với các loại loa thông báo như: Toa PC-3CL, loa trần 6W 2 kênh TOA  F-2352SC…

Khu vực hành lang

Hành lang là một nơi tấp nập, tiếng ồn khá nhiều. Vì vậy khi lắp hệ thống âm thanh cần có độ vang xa và có thể truyền đi nhanh. Các loại loa treo tường như: Toa Tz 105, Toa Tz 205…rất thích hợp cho mục đích này.

Với nền công nghệ phát triển đòi hỏi bệnh viện phải lắt đặt những thiết bị hiện đại để phục vụ cho nhu cầu khám bệnh và thiết bị âm thanh thì không thể thiếu trong các lĩnh vực đó. Do đó mọi bệnh viện hãy trang bị cho mình các thiết bị âm thanh thanh sao cho phù hợp với các việc sau này.

 

 • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

 • Miễn phí vận chuyển Nội thành HCM, Hà Nội

 • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

 • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

tca trung chính audio

hệ thống âm thanh hội thảo TOA / Loa hội trường / Mixer / Micro / Đèn sân khấu / TOA / Kèn/Guitar / Phụ kiện âm thanh / Loa sân khấu / Loa tích hợp / Âm Ly / Hệ thống hội thảo BOSCH / Hệ thống âm thanh thông báo TOA / Hệ thống âm thanh thông báo Bosch / Hệ thống thông báo ITC / Hệ thống thông báo AV / Hệ thống thông báo HoneyWell / Hệ thống hội thảo ITC / Hệ thống hội thảo JTS / Hệ thống phiên dịch TOA / Hệ thống phiên dịch Bosch / Hệ thống phiên dịch JTS / Loa gắn trần / Loa nén / Loa cầm tay MegaPhone / Equalizer karaoke / Loa Array / Piano/Organ / Dây cáp / Thiết bị phòng thu / Dàn âm thanh / Power - Công suất / Loa karaoke / Micro Karaoke / Thiết bị xử lý âm thanh / Amply karaoke / Thiết bị âm thanh cũ / Power karaoke / Mixer karaoke / Hệ thống hội thảo Shure / Đầu màn karaoke /
Lên trên gui bao gia