Đang tải...
 

âm thanh bệnh viện

Giải pháp âm thanh bệnh viện

Với tốc độ gia tăng dân số ngày càng phát triển, các nhu cầu về khám chữa bệnh của người dân cũng theo đó mà tăng cao, các bệnh viện hàng ngày đều tiếp đón hàng nghìn bệnh nhân. Việt Nam có khoảng 1100 bệnh viện với hơn 180,000 giường được chia thành 3 tuyến: tuyến huyện, tuyến tỉnh và tuyến trung ương. Các hệ thống âm thanh bệnh viện đã ra đời giúp cho việc tiếp đón, quản lý bệnh nhân trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Việc sử dụng hệ thống âm thanh cho bệnh viện bao gồm: âm thanh thông báo, âm thanh hội trường, âm thanh cho phòng họp của bệnh viện…

TCA - Trung Chính Audio hơn 25 năm uy tín dịch vụ âm thanh chuyên nghiệp

tca uy tin nhat hien nay dich vu am thanh chuyen nghiep

Bạn cần TƯ VẤN, LẮP ĐẶT, MUA THIẾT BỊ CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT
âm thanh bệnh viện âm thanh bệnh viện

âm thanh bệnh viện

TƯ VẤN LẮP ĐẶT âm thanh bệnh viện

DỰ ÁN âm thanh bệnh viện TCA đã tư vấn lắp đặt

Giới thiệu âm thanh bệnh viện

TCA tư vấn lắp đặt âm thanh thông báo người bệnh, âm thanh phòng họp giao ban hội chẩn hay hệ thống âm thanh sân vườn bệnh viện. Hiện nay, bệnh viện được phân loại chất lượng từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe 3 sao, 4 sao đến các khu khám bệnh chất lượng cao riêng biệt. Chính vì thế, ban quản lý bệnh viện cũng như giám đốc bệnh viện ngày càng trú trọng, đầu tư trang thiết bị đồng thời nâng cấp hệ thống âm thanh.

Hệ thống âm thanh bệnh viện được đánh giá quan trọng trong việc thông báo, quản lý bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại nhiều khu vực cấp cứu, phòng thăm bệnh…Bên cạnh đó, các cuộc họp giao ban trực, cuộc họp hội chẩn, phẫu thuật trực tuyến cũng đang được trú trọng đầu tư.

Y khoa phát triển, đưa giải pháp hội chẩn phẫu thuật trực tuyến vào bệnh viện đã cứu sống nhiều bệnh nhân đứng trên ranh giới của sự sống cái chết. Qua đó, chúng ta càng thấy tầm quan trọng của thiết bị y khoa cũng như thiết bị âm thanh hỗ trợ cứu sống bệnh nhân. Thông qua những thiết bị camera, màn hình hiển thị và micro, các bác sỹ, chuyên gia y khoa có tay nghề cao có thể đóng góp ý kiến, chẩn đoán bệnh và điều khiển ca phẫu thuật thành công dù cho có ở khoảng cách rất xa về địa lý.

 

Tư vấn âm thanh bệnh viện

Âm thanh giải trí sân vườn

TCA mang niềm tin, phủ sóng toàn bộ hệ thống âm thanh tại các khu công viên, khu điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện trên cả nước. Qua đó, tạo ra không gian giải trí, tập thể dục buổi sáng, hít thở không khí trong lành kèm các bản nhạc du dương, hay các bản tin sức khỏe của đài phát thanh VOV đến mọi người bệnh. TCA cung cấp các dòng loa sân vườn, loa giả đá lắp đặt tại bệnh viện, đường đi, khu vực tập dưỡng sinh….

Thông báo người bệnh

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện tuyến đầu, đón tiếp hàng nghìn bệnh nhân và hàng trăm bệnh nhân nhập viện mỗi ngày. Quang cảnh khu chờ khám bệnh, thường xuyên xảy ra tình trạng đông đúc, phức tạp từ 5h30 sáng cho tới tận trưa. Để giải quyết vấn đề này, TCA cung cấp hệ thống âm thanh thông báo hành lang, loa thông báo bệnh viện lắp đặt tại các khu vực tập trung đông người bệnh, người nhà. Từ đó, việc truyền tín hiệu âm thanh thông báo, quản lý bệnh nhân từ phòng điều hành trở lên đơn giản hơn bao giờ hết.

Họp giao ban

Hệ thống âm thanh hội thảo hội nghị cũng được ứng dụng tại các phòng họp giao ban, phòng họp bệnh viện. Tại đây, diễn ra các cuộc họp giao ban ca trực hàng ngày, với số lượng đông đảo y bác sỹ từ kíp trực trước và những y bác sỹ sẽ đảm nhiệm ca trực tiếp theo. Hệ thống hội thảo sẽ giúp mọi người trao đổi, bàn giao công việc một cách tốt nhất, hiệu quả cao nhất, rút ngắn thời gian họp giao ban, có nhiều thời gian hơn để cứu chữa bệnh nhân cũng như nghỉ ngơi sau một ca trực mệt mỏi.

Họp hội chẩn

Những ca bệnh khó chữa, cần có sự hội ý, hội chẩn từ các bác sỹ của nhiều khoa khác nhau như khoa chấn thương, khoa chỉnh hình, bác sỹ răng hàm mặt…..Lúc này, việc hội chẩn nhằm mục đích tìm ra phương án chữa trị kịp thời. Đôi khi tất cả các bác sỹ cần thiết cho cuộc họp hội chẩn không cùng có mặt tại một địa chỉ trên bản đồ địa lý, nên phải diễn ra các cuộc họp hội chẩn trực tuyến từ xa. Với các thiết bị âm thanh như loa, micro, màn hình hiển thị giúp các bác sỹ dễ dàng nắm bắt tình hình, trao đổi với nhau để đưa ra phương án giải quyết, phương án chữa trị kịp thời tốt nhất cho người bệnh.

Họp tổng kết khen thưởng

TCA tư vấn lắp đặt âm thanh phòng họp bệnh viện kết hợp sân khấu hội trường biểu diễn. Tại bệnh viện, các buổi lễ tổng kết, khen thưởng, biểu diễn văn nghệ có thể diễn ra nhanh chóng hơn tại chính bệnh viện của mình. Hội trường sân khấu được kết hợp vào với phòng họp giao ban là một phương án lý tưởng cho hệ thống tại bệnh viện.

Hệ thống âm thanh thông báo

Âm thanh phòng điều trị

Thông báo thời gian làm việc, thông báo hết giờ thăm bệnh nhân hay các thiết bị camera được lắp ghép ở phòng bệnh giúp đội ngũ y bác sỹ nhanh chóng nắm bắt tình hình. TCA cung cấp các thiết bị camera, loa treo tường, micro chọn vùng, thông báo cho hệ thống âm thanh tại bệnh viện, lắp đặt tại các phòng điều trị.

Âm thanh hàng lang

Âm thanh thông báo hành lang bệnh viện được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó mục đích chính là quản lý, thông báo thông tin tới bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hệ thống đặc biệt hữu dụng trong các tình huống thông báo trẻ đi lạc, các bệnh nhân tới lượt thăm khám mà vắng mặt….

Âm thanh khu cấp cứu

Phòng cấp cứu là nơi chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân trong tình trạng nặng, phải theo dõi 24/24. Ngoài việc bố trí các y bác sỹ trực liên tục, thay phiên nhau cả ngày lẫn đêm thì TCA cũng tư vấn sử dụng hệ thống âm thanh thông báo cho phòng cấp cứu. Qua đó, người bệnh và y bác sỹ nhanh chóng bấm chuông, phát tín hiệu khẩn cấp ngay lập tức trong trường hợp xảy ra sự cố. Hệ thống kết hợp các thiết bị thông báo, gọi khẩn cấp trong các phòng bệnh tới đội ngũ y bác sỹ ca trực tại phòng cấp cứu.

Giải pháp âm thanh phòng họp hội thảo TOA

Micro họp giao ban

Các trưởng khoa, trưởng phòng báo cáo tình hình trong 24 giờ qua. Người chủ trì nhận xét rút kinh nghiệm và thông báo công việc trong ngày. Đó chính là cuộc họp giao ban diễn ra thường ngày tại bệnh viện. Với quy mô hàng chục khoa phòng khác nhau với nhiều trưởng khoa, trường phòng trong một cuộc họp, chúng ta cần đến sự trợ giúp của hệ thống hội thảo, micro họp giao ban cho sự hiệu quả cao. Các thiết bị micro tích hợp sẵn loa trên bàn micro giúp các điều dưỡng trưởng khoa, bác sỹ trưởng dễ dàng báo cáo tình hình khoa mình tới giám đốc bệnh viện.

Loa phòng họp

Đối với các bệnh viện lớn như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Chợ Rẫy thì cuộc họp có thể diễn ra với quy mô lớn hơn nữa. Khi đó các thiết bị micro họp giao ban tích hợp sẵn loa không đáp ứng đủ nhu cầu nghe và nói, thì chúng ta cần kết hợp loa phòng họp, loa hộp treo tường…

Thiết bị bỏ phiếu

Hệ thống thiết bị bỏ phiếu kín, giúp các đại biểu là các y bác sỹ, điều dưỡng viên trong bệnh viện nhanh chóng đóng góp ý kiến cá nhân về một vấn đề nào đó với người chủ trì cuộc bỏ phiếu là giám đốc, người quản lý bệnh viện.

Thiết bị phiên dịch, họp trực tuyến

Không chỉ được ứng dụng tại các UBND, HĐND tỉnh ủy, huyện xã phường giúp việc kết nối các trụ sở dễ dàng mà thiết bị họp trực tuyến còn giúp các y bác sỹ ở nhiều địa điểm khác nhau, cách xa nhau về địa lý có thể họp bàn, trao đổi để đưa ra giải pháp điều trị, phương pháp tốt nhất cho một vấn đề nào đó. Nó giải quyết được vấn đề xa cách về địa lý, ngày càng được ưa chuộng chẳng kém gì phương pháp gọi điện video trên các ứng dụng online hiện nay.

 

HỆ THỐNG ÂM THANH THÔNG BÁO BỆNH VIỆN

Các yêu cầu của giải pháp âm thanh bệnh viện

Hệ thống âm thanh ở bệnh viện đóng vai trò rất quan trọng trong việc quản lý bệnh viện, cũng như hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ra vào đúng nơi quy định. Dưới đây sẽ đề cập đến tất cả các hệ thống âm thanh lắp đặt ở bệnh viện, nhà thuốc, trạm xá,... gọi chung là giải pháp âm thanh bệnh viện.

Những khó khăn của hệ thống âm thanh bệnh viện 

Lắp đặt âm thanh ở bệnh viện, nhà thuốc, trạm xá có một số vấn đề cần quan tâm:

+ Một là vấn đề duy trì sự riêng tư của bệnh nhân trong môi trường không gian mở. Do đó, ở bệnh viện có rất nhiều nơi tồn tại không gian mở. Ví dụ như tại quầy dịch vụ tại các bệnh viện, nhà thuốc, lắp đặt âm thanh như thế nào để bệnh nhân cùng bác sĩ giao tiếp những vấn đề bệnh lý nhạy cảm, giúp cho bệnh nhân không cảm thấy xấu hổ, cũng như không làm phiền đến các bệnh nhân khác.

+ Hai là vấn đề phát nhạc nền, nhạc giải trí luôn được chú trọng trong bệnh viện. Âm thanh trong bệnh viện sẽ phát ra tiếng nhạc có thể mang lại bầu không khí thoải mái, vui tươi nhằm thúc đẩy tinh thần của các bệnh nhân và các nhân viên làm việc tai nơi đây. Tuy nhiên, bên bệnh viện cũng rất đắng đo suy nghĩ phải làm sao để cân bằng giữa vấn đề giải trí mà không làm phiền người khác. 

+ Ba là bệnh viện, nhà thuốc, trạm xá là một nơi có diện tích rộng, được chia làm nhiều phân khu khác nhau nên tại mỗi phân khu lại là một hệ thống âm thanh khác nhau, mỗi dãy nhà là một tòa nhà riêng biệt vì thế cần một hệ thống âm thanh phân vùng cho bệnh viện dùng để thông báo cho các bệnh nhân và bác sĩ.

Mục đích của giải pháp âm thanh bệnh viện

 • Thông báo nội dung cần thiết đến các phòng ban văn phòng

Các phòng ban sẽ nhận lệnh từ cấp trên thông qua sự truyền đạt âm thanh nên họ không phải di chuyển từ phòng này đến phòng khác, đó là một biện pháp vô cùng dễ dàng cho nhân viên.

 • Thông báo nội quy khám chữa bệnh cho bệnh nhân và người nhà

Nhờ bộ phận âm thanh mà giờ đây các bác sĩ có thể đưa ra những thông báo mà không dùng tới những bản giấy in hoặc truyền đạt trực tiếp đến bệnh nhân và người nhà.

 • Thông báo gọi bác sĩ cấp cứu, báo họp khẩn

Công nghệ hiện đại đến mức giờ đây mọi cuộc họp,thông báo đều không áp dụng trực tiếp nữa mà đã thông qua đường truyền âm thanh để diễn ra mội hoạt động.

 • Tuyên truyền đề phòng chống tệ nạn xã hội, trộm cắp trong bệnh viện

Lắp thiết bị âm thanh để đề phòng các tệ nạn xã hội luôn được ưu tiên vì bệnh viện là nơi hội tụ đủ thể loại con người, người xấu có, người tốt có nên luôn xảy ra những vụ việc trộm cắp tài sản của mỗi cá nhân nếu không đề phòng cẩn thận.

 • Báo lịch giờ làm việc của bệnh viện

Nhắc nhở bệnh nhân, các nhân viên cũng cần có thiết bị âm thanh như thông báo bệnh nhân tới giờ phải uống thuốc, tim thuốc để chuẩn bị tinh thần. Còn đối với nhân viên thì sẽ nhắc nhở họ làm việc đúng giờ, không lờ mờ, giờ cao su khi bắt đầu làm việc.

 • Thông báo những tình huống khẩn cấp, trẻ mất tích, đi lạc

Vệc lắp đặt các âm thanh trong mọi khuôn viên bệnh viện sẽ giúp cho chúng ta ứng phó kịp thời những trường hợp khi người nhà bệnh nhân cần đếnvề nhiều sự việc xảy ra đột ngột, không lường trước được.

 • Phát nhạc nền nhẹ cho toàn bệnh viện

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng nhạc nền của hệ thống âm thanh công cộng có thể làm cho các bệnh nhân có cảm giác thoải mái, bệnh tình giảm đi, tiến triển tốt, tăng tinh thần của nhân viên làm việc hăng say,  hiệu quả trong công việc cũng như là môi trường làm việc. 

 • Phát thông báo khẩn khi có sự cố cháy nổ

Khi có cháy nổ, hệ thống báo cháy tự động sẽ tự động cấp tín hiệu cho bộ phát thông báo khẩn, đoạn ghi âm báo cháy di tản sẽ được tự động phát ra liên tục ra toàn bộ các loa đến khi xử lý xong sự cố sẽ ngừng lại. Trường hợp bệnh viện đang phát nhạc, hoặc có thông báo từ micro của phòng trung tâm mà có tín hiệu báo cháy, thì toàn bộ các tín hiệu đó sẽ bị ngưng lại và ưu tiên cho tín hiệu báo cháy phát ra.

Chú ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện

Hệ thống âm thanh bệnh viện tuy rất có ích đối với việc quản lý trong bệnh viện, tuy nhiên nếu như lạm dụng nó cũng sẽ để lại hậu quả tốt. Bệnh viện vốn dĩ là nơi cần yên tĩnh, nhưng do số lượng bệnh nhân đông, thủ tục phức tạp nên nhiều bệnh viện phải lắp đặt nhiều loa dày đặc để gọi tên, thông báo,... đến các nơi mà họ cần truyền một cách dễ dàng. Khu vực nhiều loa nhất thường tập trung ở khu tiếp nhận, thu phí và quầy thuốc. Bệnh nhân bị bủa vây đủ loại âm thanh gọi tên đóng viện phí, nhận kết quả xét nghiệm, chụp X-quang… Nhân viên quầy này thông báo chưa hết, nhân viên quầy kia đã phát. Loa chưa kịp tắt nên tiếng nói chuyện giữa các nhân viên với bệnh nhân cũng được thu hết vào loa.

Việc lắp đặt hệ thống âm thanh dày đặc như vậy không những gây tốn kém, làm mất mỹ quan bệnh viện còn khiến phản tác dụng ban đầu. Bệnh viện chưa được hưởng lợi ích gì từ hệ thống âm thanh mà còn biến khuôn viên bệnh viện thành cái chợ, gây khó chịu cho nhân viên cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bệnh nhân.

Giải pháp âm thanh bệnh viện TOA chuyên nghiệp

Mỗi bệnh viện, tùy vào kích thước, đặc điểm địa hình, kiến trúc, cũng như các yêu cầu thông báo khác nhau sẽ có một mô hình lắp đặt âm thanh khác nhau. Vấn đề này bạn nên tham vấn các kỹ sư âm thanh, họ sẽ là người lên ý tưởng cũng như hiện thực hóa giải pháp âm thanh thông báo cho bạn. Tuy nhiên, ở đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn cái nhìn khái quát về một hệ thống âm thanh bệnh viện.

Các khu vực cần lắp giải pháp âm thanh thông báo 

Bệnh viện là một khu vực rộng lớn, với nhiều phân khu khác nhau do đó, tại mỗi phân khu lại có một hệ thống âm thanh khác nhau. Bệnh viện có rất nhiều khoa: khoa nội, khoa ngoại, khoa khám bệnh… Mỗi khoa là một tòa nhà riêng biệt khác nhau. Vì vậy nên lắp đặt hệ thống âm thanh phân vùng cho bệnh viện. Một số khu vực cần lắp đặt giải pháp âm thanh thông báo tiêu biểu của bệnh viện như:

 • + Các phòng ban
 • +Phòng bệnh nhân
 • +Hành lang
 • +Khu vực sảnh, sân bệnh viện

Âm thanh thông báo 2 chiều sử dụng thiết bị âm thanh trên nền IP chuyên dụng chất lượng cao có thể giúp tương tác qua lại, truyền tải thông tin giữa văn phòng điều hành với các phân khu điều trị... Ngoài ra hệ thống này có thể kết nối hệ thống âm thanh giữa các khoa.

Giải pháp âm thanh cho bệnh viện nên gắn kết với hệ thống camera, hệ thống báo cháy, hẹn giờ… để hoạt động của bệnh viện hiệu quả nhất.

Văn phòng điều hành

Đối với khu vực này, hệ thống âm thanh không thể thiếu chính là âm thanh phòng họp. Việc điều hành, quản lý bệnh viện sẽ đạt hiệu quả tốt nhất nếu như những buổi thảo luận và hội họp diễn ra một cách suôn sẻ.

Phòng điều trị

Phòng điều trị là một trong những khu vực cần sự điều dưỡng yên tĩnh tốt do đó hệ thống âm thanh được lắp đặt trong phòng điều trị cũng nên chuyên nghiệp, không ồn, không lẫn nhiều tạp âm và có sự cách âm tốt giữa các phòng. Đôi khi việc nghe nhạc nhẹ có thể khiến những căng thẳng mệt mỏi trong công việc của các y bác sĩ được xua tan và những ưu lo phiền muộn của các bệnh nhân được giảm bớt. Do đó loại loa thích hợp cho hệ thống này là loa âm trần, ví dụ như loa gắn trần 30W Toa F-2322C, loa gắn trần loại móc treo TOA PC-2369  ...

Khu vực chung 

Các khu vực chung trong bệnh viện như lối vào, khu vực lễ tân, khu vực ăn uống, nghỉ ngơi… thường được thiết kế theo hướng không gian mở rộng lớn với hệ trần cao, phù hợp với các loại loa thông báo như: Toa PC-3CL, loa trần 6W 2 kênh TOA  F-2352SC…

Khu vực hành lang

Hành lang là một nơi tấp nập, tiếng ồn khá nhiều. Vì vậy khi lắp hệ thống âm thanh cần có độ vang xa và có thể truyền đi nhanh. Các loại loa treo tường như: Toa Tz 105, Toa Tz 205…rất thích hợp cho mục đích này.

Với nền công nghệ phát triển đòi hỏi bệnh viện phải lắt đặt những thiết bị hiện đại để phục vụ cho nhu cầu khám bệnh và thiết bị âm thanh thì không thể thiếu trong các lĩnh vực đó. Do đó mọi bệnh viện hãy trang bị cho mình các thiết bị âm thanh thanh sao cho phù hợp với các việc sau này.

 

 • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

 • Miễn phí vận chuyển Nội thành HCM, Hà Nội

 • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

 • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

tca trung chính audio

hệ thống âm thanh hội thảo TOA / Loa hội trường / Mixer / Micro / Đèn sân khấu / TOA / Kèn/Guitar / Phụ kiện âm thanh / Loa sân khấu / Loa tích hợp / Âm Ly / Hệ thống hội thảo BOSCH / Hệ thống âm thanh thông báo TOA / Hệ thống âm thanh thông báo Bosch / Hệ thống thông báo ITC / Hệ thống thông báo AV / Hệ thống thông báo HoneyWell / Hệ thống hội thảo ITC / Hệ thống hội thảo JTS / Hệ thống phiên dịch TOA / Hệ thống phiên dịch Bosch / Hệ thống phiên dịch JTS / Loa gắn trần / Loa nén / Loa cầm tay MegaPhone / Equalizer karaoke / Loa Array / Hội nghị truyền hình - Phòng họp trực tuyến / Hệ thống âm thanh thông báo INTER-M / Piano/Organ / Dây cáp / Thiết bị phòng thu / Dàn âm thanh / Power - Công suất / Loa karaoke / Micro Karaoke / Thiết bị xử lý âm thanh / Amply karaoke / Thiết bị âm thanh cũ / Power karaoke / Mixer karaoke / Hệ thống hội thảo Shure / Đầu màn karaoke /
Lên trên gui bao gia