Tư vấn thiết bị âm thanh

Micro tụ điện (Condenser microphone)


Micro tụ điện (Condenser microphone) hoạt động trên nguyên tắc tĩnh điện. Nhìn chung, nó có khả năng chất lượng output rất cao, và đặc biệt lưu ý đến tính chính xác tương đối và đáp ứng tần số cao của nó.

 

Micro tụ điện

Trong sự tranh cãi về chất lượng cao, có một bất tiện nhỏ. Micro condenser đòi hỏi nguồn cung cấp điện cho nó. Trong vài thiết kế, nguồn điện được cung cấp bởi thiết kế mixer hay chèn giữa một thiết bị lắp dọc theo line dây micro. Điều này được gọi là nguồn điện từ xa (remote power), hay nguồn ảo (phantom power). Thiết kế micro condenser loại khác sử dụng pin khô đặt trong thân microphone. Vài thiết kế cho phép tùy chọn sử dụng một pin khô hay phantom power.

 

Nối dây micro condenser cơ bản

micro tụ điện (condenser microphone)

Vận hành microphone consenser đòi hỏi nguồn cung cấp điện. Cung cấp năng lượng từ xa, còn gọi là nguồn ảo (phantom power), cho phép có dây micro tiêu chuẩn mang nguồn điện cho micro (trong micro thiết kế như trên). Vài thiết kế cho phép tùy chọn dùng một trong hai, vài thiết kế cho phép tùy chọn dùng pin khô hay phantom. Mixer chất lượng cao thường cung cấp phantom power, loại bỏ nhu cầu cần một thiết bị trung gian như trên. Lời cảnh báo ở đây: Nếu sử dụng một trong những máy biến thế/adapter hay bộ giảm điện thế, không được chèn nó vào giữa nguồn điện và micro, micro sẽ không hoạt động.
 

Micro cổ ngỗng Shure MX 418D/C

 

Micro cổ ngỗng Shure MX 418D/C

Rộng dải động và đáp ứng tần số cho tái tạo âm thanh chính xác trong phổ âm thanh
Cân bằng, chuyển đổi đầu ra cho tăng khả năng giảm thiệu tiếng ồn.
Lập trình on / off chuyển đổi và LED on / off chỉ số mới sáng LED cải thiện khả năng hiển thị dưới ánh sáng mạnh mẽ môi trường xung quanh.

Xem thêm:

TCA lắp đặt âm thanh