Tư vấn thiết bị âm thanh

Micro ribbon (ruban)

 

Micro ribbon (ruban) sử dụng một dải băng mỏng dẫn điện, rung động trong một từ trường để khởi xướng tín hiệu âm thanh, về mặt kỹ thuật, nó là dạng thức microphone động lực (dynamic).

 

Cấu tạo ribbon micro (Micro ruban)

micro ribbon (ruban)

(A) Đặc tính định hướng cơ bản của microphone ribbon hai hướng (bi-directional) truyền thống rất quan trọng.

(B) Micro ribbon đơn hướng (uni-directional).

Ribbon micro dùng cùng một nguyên tắc điện như micro-cuộn dây chuyển động-moving coil (là loại điện động lực thật sự, vì vậy có thuật ngữ “năng động-”dynamic”), nhưng lại khác biệt đáng kể trong vài cấu hình. Trong khi nó có khả năng cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời, micro ribbon có thể rất nhạy với những va đập về vật lý, và trong nhiều mẫu thiết kế, phải bảo đảm có sự chăm sóc để tránh làm hư ruban khi thả rơi micro hay làm nó bị quá tải bằng âm thanh quá lớn.

Piezo-electric microphone (micro áp điện) (và contact pickups) liên quan đến việc sử dụng vật chất mà khi xoắn hay bóp méo bằng một áp lực cung cấp bởi sóng âm thanh tạo ra một điện áp-voltage (gọi là một áp điện-piezoelectric voltage). Microphone crystal (thạch anh) và ceramic (gốm) sử dụng cả hai nguyên tắc này. Theo truyền thống, nó là micro có tiện ích mạnh nhưng về chất lượng âm thanh thì hơi tồi (thường dùng trong điện thoại). Nhiều mẫu thiết kế piezoelectric contact-pickup  có chất lượng âm thanh rất cao đã được tiếp thị và rất hữu ích cho pro-sound, bất cứ khi nào có thể gắn chặt pickup với một bản rung (đặc biệt là bằng gỗ). Đây là loại pickup thường cài đặt trong guitar thùng của nhiều hãng sản xuất, và cũng khá hữu ích với những nhạc cụ dây khác.

 

Máy Đại Biểu Toa TS 772+Cần Micro Hội Thảo TS 774
 

Máy Đại Biểu Toa TS 772+Cần Micro Hội Thảo TS 774

 

Hệ thống âm thanh hội nghị dòng TS-770 tự hào có chất lượng cao với giá cả phải chăng. Âm thanh hội nghị TS-770 mang lại một hệ thống hội nghị truyền thông nhiều chế độ điều khiển từ xa đến phòng họp, thông qua một đường dây điện thoại tiêu chuẩn, điện thoại di động, hoặc điện thoại IP dựa trên máy tính. Tối đa 70 đơn vị Chủ tịch và các Đại biểu (lên đến 35 đơn vị trên mỗi dòng) có thể kết nối một đơn vị trung ương. Mở rộng cho các đơn vị tối đa 210 bằng cách kết nối 2 đơn vị trung ương bổ sung.
 

Xem thêm:

TCA lắp đặt âm thanh