Tư vấn thiết bị âm thanh

Bố trí micro cho ca sĩ (Vocal Miking)

Lựa chọn micro cho hệ thống vocal có thể là vấn đềtương đối đơn giản, thường dựa trên sở thích cá nhân

Bố trí micro cho ca sĩ

Khi chọn micro, tốt nhất nên thử nghiệm nó trên hệ thống sẽ dùng micro này trong đó, hay ít nhất trên một hệ thống đã quen thuộc, trong một môi trường quen thuộc. Như đã thảo luận trong chương 5, hiệu ứng gần của micro đơn hướng (unidirectional) sẽ có khuynh hướng tăng giải thấp (low) rất đáng kể khi sử dụng gần. Có thể thừa tần số thấp, nếu cần sẽ dễ giảm bằng EQ graphic đơn hay với EQ trên mixer (có thể không cần điều này khi loa không có đáp ứng LF mạnh).

Trong hệ thống ca nhạc đang gia cố toàn bộ ban nhạc hay dàn nhạc này, có thể chi phí dễ leo thang nếu chọn micro vocal có đáp ứng tần số thấp mạnh như vậy, khi sử dụng gần, nó che lấp giải thấp cuối (low-end) cần thiết, trống kick, bass, tom-tom và nhạc cụ. Nếu ngân sách hạn chế, nên chọn micro vocal nói chung với những suy nghĩ sau đây. Thông thường, có thể đổi cách Setup thích hợp để sử dụng micro vocal cho một hệ thống nhất định, bằng cách dùng EQ onboard để điều chỉnh chất giọng khác nhau nếu cần. Không phải là nguyên tắc bất di bất dịch, việc sử dụng micro vocal đa dạng có khuynh hướng đơn giản hóa cả việc chỉnh EQ của hệ thống chính lẫn của loa monitor.

Hãy nhớ, góc thực hiện đề nghị, cũng như những hướng dẫn tổng quát cho việc sử dụng microphone đều được phác thảo.

Micro không dây

Bố trí micro cho ca sĩ (Vocal Miking)

Không còn phải lo lắng đến những dây dợ lằng nhằng, khoảng cách giữa các điểm di chuyển trên sân khấu. Việc bạn dành sức làm chỉ là bố trí dàn âm thanh tuyệt hảo của mình và để micro không dây loa phần còn lại.

Rất đơn giản để sở hữu một chiếc micro nhỏ gọn, thiết kế sang trọng đi kèm cùng chất lượng được khẳng định cùng thương hiệu.

Tất cả micro không dây được điểm mặt trong thị trường âm thanh Việt đều có sẵn trong danh sách sản phẩm của chúng tôi. Ghé thăm và lựa chọn cho mình một thiết kế phù hợp nhất với cá tính của bạn.

Xem thêm:

TCA lắp đặt âm thanh