Tư vấn thiết bị âm thanh

Sơ lược microphone


Trong tất cả loại thiết bị của hệ thống âm thanh, sự phát triển của những bộ chuyển đổi như micro và loa có lẽ là gian nan nhất. Sự phát triển của loa có nhiều giai đoạn tiến hóa tương ứng với nó, vài loại đã đi vào ngõ cụt.

 

Sự phát triển của microphone

Sự phát triển của microphone cũng rất kỳ lạ. Lịch sử tiến hóa sớm của micro bao gồm thủy lực và bằng chất lỏng làm mát micro, micro có kích thước bằng máy giặt, micro giống như một thùng than thu nhỏ phải thường xuyên bổ sung bằng hạt carbon mới, và micro có công suất ra rất mạnh đến nỗi phép đo phải dùng đơn vị mã lực (horse-power).

Ngày nay, đã khắc phục cơ bản hầu hết trở ngại trong thiết kế (và ai mà biết những cải tiến nào trong tương lai còn có thể giữ được ra sao). Trong khi vẫn còn có những thỏa hiệp và hạn chế của cả hai: thiết kế lẫn sử dụng, thiết kế tốt và sử dụng microphone đương đại xuất sắc là khả năng cho ra âm thanh rõ ràng, chất lượng cao qua lĩnh vực điện tử và cuối cùng là đến khán giả. Sự hiểu biết về những hạn chế và thỏa hiệp, trong nhiều trường hợp, có thể cực kỳ quan trọng để sử dụng cho hiệu quả.

Có thể thực hiện việc dẫn truyền sóng âm thanh vào tín hiệu âm thanh bằng vài cách cơ bản.

 

Micro cài áo Fiter MY-898 (Bộ 2 cái)

Micro cài áo Fiter MY-898 (Bộ 2 cái)

Micrô cài áo với carrier sóng dải tần số: 210-270MHz
Channels: 4CH
Responses tần số: 50Hz-18kHz
Carrier sóng ổn định: ± 5ppm <10KHz
Hình ảnh Interference Ratio:> 80dB

Xem thêm:

TCA lắp đặt âm thanh