Dàn âm thanh hội trường giá rẻ, chuyên nghiệp

Cùng với quá trình toàn cầu hóa phát triển, kinh tế Việt Nam ngày một tăng trưởng, quy mô doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị cũng theo đó mà mở rộng.Lắp đặt dàn âm thanh cho hội trường chuyên nghiệp phục vụ các cuộc hội thảo lớn và tổ chức liên hoan văn nghệ là vấn đến thiết yếu. Vậy làm thế nào để chọn được một giải pháp âm thanh hội trường chất lượng, phù hợp?

Dàn âm thanh hội trường giá rẻ, chuyên nghiệp
Xem thêm : Dàn âm thanh hội trường cho tỉnh điện biên

Giải pháp âm thanh hội trường : mua dàn âm thanh hội trường giá rẻ, dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

1.Yêu cầu âm thanh hội trường

Âm thanh hội trường có thể hiểu là hệ thống âm thanh cho các phòng họp hội trường và biểu diễn nhạc sống văn nghệ từ các nhà văn hóa thôn, hội trường đa năng các cấp xã, huyện, tỉnh cho đến hội trường các cơ quan, công ty hay khách sạn, nhà hàng. Với bất kỳ một hội trường nào thì hệ thống âm thanh đều quan trọng. Nhiều chương trình ca nhạc, mít tinh, tổng kết.. âm thanh đóng vai trò quyết định đến thành bại của cả chương trình.

Dàn âm thanh hội trường giá rẻ, chuyên nghiệp
Hệ thống âm thanh hội trường, biểu diễn, tiệc cưới nhỏ: lắp dàn âm thanh hội trường để họp hội thảo hội nghị, biễu diễn văn nghệ và tổ chức tiệc đám cưới với vi mô vừa và nhỏ

1.1 Yêu cầu về không gian hội trường

Dàn âm thanh hội trường là sự kết hợp tinh tế của nhiều thiết bị âm thanh như: loa hội trường, bàn mixer, âm ly, micro... Chúng được thiết kế để tạo ra sự tương thích, đồng bộ và hỗ trợ nhau, nhằm đem lại hiệu quả và chất lượng tốt cho âm thanh khi phát ra.

Dàn âm thanh hội trường giá rẻ, chuyên nghiệp

Hệ thống âm thanh hội trường, biểu diễn ca nhạc nhà hàng tiệc cưới : Dàn âm thanh hội trường tổ chức các sự kiện hội nghị, biễu diễn văn nghệ ca nhạc cho tiệc cưới

Tuy nhiên, trước khi quyết định sẽ lắp đặt các thiết bị nào, bạn cần khảo sát hội trường thật kỹ để biết được ba đặc điểm dưới đây.

 • Diện tích hội trường

  Tùy theo hội trường diện tích lớn hay nhỏ, các kỹ sư âm thanh sẽ lên cấu hình thiết kế, lắp đặt các loa cho phù hợp. Nếu hội trường có diện tích khiêm tốn mà “nhồi nhét” quá nhiều loa không những không đem lại hiệu quả nghe và truyền âm, còn khiến những người tham dự khó chịu, đau đầu, giảm chất lượng những sự kiện.
 • Kiến trúc thiết kế

  Phần “chất” đương nhiên là quan trọng, nhưng phần “nhìn” cũng không vì thế mà bị xem nhẹ. Bởi vậy, việc nắm bắt kiến trúc của hội trường là rất quan trọng: hội trường đó có thiết kế cổ điển hay hiện đại, là hội trường mới hay đã xây dựng từ lâu đời? Một giải pháp âm thanh tốt phải phù hợp với đặc điểm hội trường, ít phá vỡ kiến trúc vốn có của nó.
 • Độ dội âm

  Độ dội âm cũng là một yếu tố không thể thiếu khi lên kế hoạch lắp đặt giải pháp âm thanh hội trường. Biết được điều này sẽ giúp các kỹ sư tiến hành bố trí hệ thống loa sao cho tiếng vọng là nhỏ nhất, tránh gây ảnh hưởng đến quá trình nghe-nói của những người tham gia sự kiện. Đồng thời để thiết kế mô hình lắp đặt sao cho âm thanh phát ra rõ ràng, trung thực, đển từng người tham dự.

1.2 Yêu cầu hệ thống âm thanh hội trường

Sau khi hệ thống âm thanh hội trường được lắp đặt, khâu test âm thanh là rất cần thiết. Một giải pháp âm thanh tốt phải đáp ứng được các tiêu chuẩn như sau:

 • - Hệ thống âm thanh phải được phân bố đều nhất có thể đối với các vị trí từ trên xuống dưới, từ xa đến gần sao cho mọi người dự ngồi đâu cũng có thể nghe được rõ ràng nhất.
 • - Công suất âm thanh vừa phải tránh to quá hoặc tránh nhỏ quá thiếu rõ ràng
 • - Các sự kiện âm nhạc, trình diễn có thể diễn ra trong một gian khá dài thậm chí cả buổi, cả ngày. Các nhà thiết kế âm thanh hội trường cần lựa chọn các loại loa sao cho phù hợp để khán thính giả không bị "mỏi", bị khó chịu hay váng đầu khi nghe lâu.
 • - Nói nghe rõ và nói nghe hay, truyền cảm là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt, tương ứng với hai mức chất lượng âm thanh đó, mức chi phí cũng khác nhau đáng kể. Nhà đầu tư nắm bắt được yếu tố này để chọn lựa hệ thống thích hợp.

Hiểu rõ được những tiêu chí trên, các nhà đầu tư cần tham vấn, xem xét kỹ càng về nhu cầu mục đích sử dụng giải pháp âm thanh hội trường của mình, cũng như căn cứ vào khả năng chi phí có thể bỏ ra trước khi lựa chọn lắp đặt.

2. Giải pháp âm thanh hội trường chuyên nghiệp

2.1 Vì sao cần giải pháp chuyên nghiệp

 • Nhiều người cho rằng chúng ta đến cơ quan là để làm việc chứ không phải giành thời gian để tham gia vào các chương trình. Suy nghĩ đó có phần chưa đúng. Những công việc hằng ngày lặp đi lặp lại có thể khiến chúng ta chán nản, dần giảm hiệu suất công việc.
 • Để cải thiện môi trường làm việc hiện nay hầu hết tất cả các cơ quan , đơn vị đều xây dựng cho mình một hệ thống âm thanh hội trường. Nó được coi là nơi chuyên tổ chức các sự kiện, các buổi liên hoan, các buổi họp tổng kết ...
 • Hiện nay có vô vàn nhãn hiệu âm thanh, tuy nhiên TOA vẫn là nhãn hàng chiếm thị phần lớn trong thị trường âm thanh của Việt Nam bởi chất lượng và uy tín đã được gây dựng qua nhiều năm tháng.

Sơ đồ chung cho giải pháp âm thanh hội trường

Dàn âm thanh hội trường giá rẻ, chuyên nghiệp

2.2 Những thiết bị cần thiết

Âm thanh hội trường hay bất cứ hệ thống âm thanh dù lớn, dù nhỏ, đắt tiền hay không đều được chia là ba phần chính đó là: Các thiết bị đầu vào, các thiết bị trung tâm xử lý và các thiết bị đầu ra với những đặc điểm cơ bản sau:

 • Các thiết bị đầu ra thường là các loa hội trường hay loa sân khấu có công suất lớn đồng thời có kích thước lớn, đặc biệt là loa Bass. Một hệ thống âm thanh chất lượng còn có thể bao gồm loa siêu trầm, loa điều khiển, loa kiểm tra….
 • Các thiết bị trung tâm rất phong phú và đa dạng về cách thức kết nối,lắp đặt. Nó có thể đơn giả là chỉ là một Amply liền Mixer nhưng cũng có thể bào gồm: Mixer - Amply - Cục đẩy , Equalizer , Professor ...
 • Các thiết bị đầu vào bao gồm: Các micro chuyên dụng có dây hoặc không dây , các loại nhạc cụ như đàn hay trống..

Dàn âm thanh hội trường giá rẻ, chuyên nghiệp

3. Hãng âm thanh hội trường chuyên nghiệp tại Việt Nam

Âm thanh hội trường TOA - âm thanh NHẬT BẢN

Dàn âm thanh hội trường là sự kết hợp tinh tế của rất nhiều thiết bị âm thanh. Chính vì điều đó, để có một dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp bạn phải là người thật khéo léo biết lựa chọn những sản phẩm âm thanh phù hợp. TOA là một hãng sản xuất âm thanh có thâm niên lâu đời đến từ Nhật Bản. TOA sẽ đưa đến cho bạn đầy đủ những thiết bị phục vụ cho dàn âm thanh hội trường diện tích từ nhỏ đến lớn.

3.1 Loa hội trường TOA đẳng cấp

TOA cung cấp nhiều dòng loa khác nhau phục vụ cho hội trường, tùy theo đặc điểm không gian, địa hình nơi đó. Tuy nhiên, hai kiểu loa được khuyến nghị sử dụng trong âm thanh hội trường là loa array và loa thùng.

Dàn âm thanh hội trường giá rẻ, chuyên nghiệp

3.2 Bộ trộn mixer TOA linh hoạt

TOA cung cấp nhiều loại mixer, phù hợp với nhiều ứng dụng hội trường từ giản dị cho đến cầu kỳ, sang trọng. Để biết bộ trộn mixer nào phù hợp với giải pháp âm thanh của mình, hãy tham vấn thêm các đại lý. Ở đây, chúng tôi điểm mặt một số tên tuổi sáng giá trong dàn mixer TOA:

Dàn âm thanh hội trường giá rẻ, chuyên nghiệp

3.3 Micro kiểu dáng đa dạng

Micro là thiết bị không thể thiếu trong bất cứ dàn âm thanh nào. Thông thường, micro được chia làm hai loại: micro có dây và micro không dây. TOA cung cấp đầy đủ các kiểu dáng mixer từ đơn giản đến phức tạp với nhiều mức giá thành khác nhau.

 • Micro có dây
 • Micro không dây

3.4 Một số thiết bị âm thanh TOA khác

Một hệ thống âm thanh tốt cần các thành phần phối hợp linh hoạt nhịp nhàng. Để đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn hãy chọn các thiết bị đến từ cùng một nhà cung cấp. TOA cung cấp đầy đủ các phụ kiện chính hãng cho lắp đặt giải pháp âm thanh hội trường:

 • Cục đẩy công suất khuếch đại âm thanh

 • Thiết bị khuếch đại xử lý tín hiệu kỹ thuật số: Equalizer, crossover…

 • Phụ kiện âm thanh phụ: dây giắc, đầu cắm giắc, giắc chuyển đổi…

Xem thêm:

XEM THÊM TƯ VẤN

Một số bài viết liên quan Tư vấn Dàn âm thanh hội trường sân khấu, hội nghị hội thảo , mời bạn tham khảo:

TCA lắp đặt âm thanh