Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường sân khấu cho các ngân hàng tại HÀ NỘI, HỒ CHÍ MINH

Việc xây dựng không gian hội trường, sân khấu chuyên nghiệp để phục vụ nhu cầu giải trí, hội họp, tổ chức sự kiện tại các ngân hàng là hết sức cần thiết.

Hướng đến mục đích phục vụ các khách hàng trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực Hà nội, Hồ Chí Minh. TCA tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường sân khấu cho các ngân hàng chuyên nghiệp nhất.

Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường sân khấu cho các ngân hàng tại HÀ NỘI, HỒ CHÍ MINH

Xem: Âm thanh sân khấu hội trường chuyên nghiệp: ngân hàng ACB Hồ Chí Minh

Có nên tự lắp đặt dàn thiết bị hội trường sân khấu

Có nhiều ý kiến trái chiều nhau trong vấn đề Có nên tự lắp dặt dàn thiết bị hội trường sân khấu hay không. Cụ thể hơn, liệu chúng ta có thể dễ dàng đấu nối, thi công, lắp đặt các thiết bị do mình tự mua? Có dễ dàng lên cấu hình hay không?

Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường sân khấu cho các ngân hàng tại HÀ NỘI, HỒ CHÍ MINH

Xem: Bộ dàn âm thanh hội trường, ánh sáng sân khấu: Ngân hàng BIDV, HÀ NỘI

Các thiết bị âm thanh của các thương hiệu khác nhau được phát triển, thiết kế với đặc điểm riêng biệt phù hợp cho các dòng nhạc như nhạc nhẹ, âm thanh giọng nói hay âm thanh công suất lớn ngoài trời….Việc lựa chọn thiết bị phù hợp, lên cấu hình dàn âm thanh sân khấu hội trường đòi hỏi kinh nghiệm, tay nghề cao. Việc lên cấu hình âm thanh không hề dễ dàng, cần có sự hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn, đơn vị cung cấp giải pháp âm thanh chuyên nghiệp.

Khi đấu nối dây thiết bị không đúng cách, lắp đặt thiết bị loa hội trường không chuẩn khiến thiết bị không phát huy hết sức mạnh trình diễn. Việc thi công lắp đặt dàn âm thanh cần ủy nhiệm cho đơn vị uy tín, chịu trách nhiệm dự án.

Dàn âm thanh sân khấu hội trường phòng họp cần những thiết bị gì?

Nhìn chung, dàn âm thanh sân khấu hội trường luôn bao gồm microphone, cục đẩy khuếch đại, crossover, loa…Điều đó chắc chắn ai cũng đã biết, TCA sẽ phân loại thiết bị theo 3 loại chính như sau:

Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường sân khấu cho các ngân hàng tại HÀ NỘI, HỒ CHÍ MINH

Xem: Dàn âm thanh hội trường, bộ karaoke, phòng họp: Agribank Xuyên Á, TP.HCM

Thiết bị nguồn âm thanh đầu vào: Chủ yếu là nguồn âm thanh từ microphone, thu tín hiệu sóng âm thanh từ người nói, người biểu diễn…

Thiết bị tái tạo âm thanh đầu ra: Âm thanh đầu ra được tái tạo bởi các hệ thống loa. Bao gồm các các loa kiểm âm sân khấu, loa sân khấu và loa hội trường, loa phòng họp…Sử dụng kết hợp nhiều hệ thống loa khác nhau cho từng mục đích tái tạo âm thanh phù hợp với từng khu vực.

Thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh: Trước khi nguồn âm thanh đầu vào từ microphone được xuất ra loa, tín hiệu sẽ qua nhiều quá trình xử lý bởi nhiều thiết bị khác nhau. Trong đó, có các thiết bị nổi bật như bộ khuếch đại công suất (power-amply), bộ phân tần số (Crossover), bộ cân bằng âm thanh (Compressor), Equalizer….

Cách bảo quản thiết bị âm thanh hội trường ngân hàng tốt nhất

Có rất nhiều yếu tố ngoại cảnh có tác động trực tiếp, ảnh hưởng tới chất lượng trình diễn âm thanh của dàn âm thanh sân khấu âm thanh hội trường. Khi lắp đặt thiết bị âm thanh cho ngân hàng nhà nước, TCA không quên sử dụng tủ jack đựng thiết bị chuyên dụng. Tủ jack giúp bảo quản, quản lý thiết bị âm thanh tốt nhất cho người dùng.

Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường sân khấu cho các ngân hàng tại HÀ NỘI, HỒ CHÍ MINH

Xem: Âm thanh phòng họp Vietcombank, tp.HCM

Ngoài ra, bảo quản thiết bị âm thanh cần phải tránh các khu vực ẩm ướt, độ ẩm cao, thường xuyên kiểm tra, vệ sinh thiết bị. Đảm bảo hệ thống thiết bị hoạt động tốt ở mỗi thời điểm.

Lựa chọn thiết bị âm thanh phù hợp cũng giúp đảm bảo tuổi thọ của hệ thống thiết bị, trải nghiệm dàn âm thanh. Gợi ý lựa chọn amply, loa có độ nhạy phù hợp, công suất âm thanh phù hợp đảm bảo loa không bị giảm tuổi thọ do sử dụng quá tải. 

Xem thêm:

XEM THÊM TƯ VẤN

Một số bài viết liên quan Tư vấn Dàn âm thanh hội trường sân khấu, hội nghị hội thảo , mời bạn tham khảo:

TCA lắp đặt âm thanh