Những điều cần biết khi trang bị hệ thống âm thanh hội trường

Lưu ý lựa chọn loa âm thanh cho hội trường

Những bộ loa hội trường chính hãng, nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng như Yamaha, JBL cung cấp chất lượng âm thanh tốt, dù là diện tích hội trường lớn. Tuy nhiên, để tránh sự lãng phí không cần thiết, chúng ta cũng cần lưu ý lựa chọn bộ loa hội trường sao cho phù hợp nhất, tiết kiệm nhất mà vẫn cung cấp trải nghiệm âm thanh thực sự chuyên nghiệp.

Khi lựa chọn loa âm thanh cho hội trường, TCA tư vấn khách hàng quan tâm một số đặc điểm chính như sau:

Những điều cần biết khi trang bị hệ thống âm thanh hội trường

Xem: Âm thanh phòng họp hội trường UBND Tân Bình HCM

Chất âm

Thường sử dụng các cụm từ, từ ngữ như “bass sâu”, “chất âm ấm áp”, “chất âm mạnh mẽ” để miêu tả về chất âm của một bộ loa hội trường. “Bass sâu” và “chất âm mạnh mẽ” tường chừng như trái ngược, nhưng lại thường đi cùng nhau, gợi ý cho một bộ loa hội trường lý tưởng ứng dụng cho không gian rộng, sân khấu hội trường biểu diễn….Ngoài ra, các mẫu loa hội trường cung cấp chất âm ấm áp có thiên hướng ứng dụng trong hội trường phòng họp, với khả năng tái tạo âm thanh giọng nói rõ ràng, dễ nghe trong các cuộc họp….

Những điều cần biết khi trang bị hệ thống âm thanh hội trường

Xem: ÂM THANH HỘI TRƯỜNG: Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Quảng Ninh

Công suất loa

Một dàn âm thanh hội trường là sự kết hợp của nhiều thiết bị âm thanh với nhau, dàn âm thanh chất lượng có liên quan mật thiết tới khả năng kết hợp ăn ý của các thiết bị như loa, amply cục đẩy, mixer…Mọi thiết bị âm thanh đều có giới hạn riêng của nó, chúng ta thường quan tâm đến công suất định mức của loa và amply để chúng có thể kết hợp ăn ý với nhau.

Ngoài ra, thiết bị mixer bộ trộn âm thanh cũng được chia ra làm 2 chủng loại riêng biệt, đó là dòng mixer analog và mixer digital. Cần lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng, dưới sự tư vấn hỗ trợ của chuyên viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm.

Tạo hình thiết kế

Quá trình khảo sát dự án, tư vấn thiết bị âm thanh có vai trò vô cùng quan trọng, trước khi xây dựng dàn âm thanh phù hợp với mục đích sử dụng. Khảo sát dự án công trình cho chúng ta biết cần sử dụng chủng loại loa gì phù hợp với từng khu vực khác nhau, sử dụng loa treo tường, loa sân khấu, loa line array, loa kiểm tra…..

Mỗi tạo hình thiết kế loa đều có đặc điểm và ưu điểm riêng, có thể là giải pháp lý tưởng trong dàn âm thanh này nhưng chưa chắc thiết bị đó đã lý tưởng cho giải pháp hội trường tương đương….

Độ bền, tuổi thọ loa

Điểm danh các dự án hội trường nổi bật do TCA thi công, bao gồm các hội trường UBND, hội trường công ty, hội trường nhà thờ nhà chùa….Đây đều là các công trình hội trường công, không gian chung diện tích khá lớn. Các thiết bị âm thanh khi được lắp đặt tại đây thường sử dụng cố định và khó khăn trong việc lau chùi bảo dưỡng thường xuyên. Ưu tiên lựa chọn các dòng loa hội trường chất lượng, độ bền và tuổi thọ cao, sử dụng lâu dài cho lắp đặt âm thanh hội trường nhà thờ, UBND hay công ty, tập đoàn…

Đánh giá một hệ thống âm thanh hội trường tốt như thế nào?

Một hệ thống âm thanh hội trường tốt phải đảm bảo chất lượng âm thanh đồng đều ở mọi vị trí trong hội trường. Cụ thể, âm thanh mà người nghe nghe được ở khu vực sân khấu, khu vực trung tâm hội trường và góc hội trường phải đều nhau, giống nhau.

Hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp hỗ trợ tối đa việc tổ chức sự kiện, lễ kỷ niệm, lễ tổng kết, hội thảo thuyết trình và biểu diễn văn nghệ.

Hệ thống âm thanh hội trường chất lượng cao không chỉ làm tốt các vai trò tổ chức sự kiện, hội họp trong hội trường mà còn có thể sử dụng như một dàn âm thanh karaoke giải trí quy mô lớn, phục vụ các tiết mục giải trí, ca hát….

Những điều cần biết khi trang bị hệ thống âm thanh hội trường

Xem: Bộ dàn âm thanh hội trường, ánh sáng sân khấu: Trường đại học Lao Động Xã Hội, Hà Nội

Tại sao nên chọn TCA tư vấn xây dựng hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Được biết đến bởi năng lực thực sự trong lĩnh vực thi công âm thanh hội trường sân khấu, TCA là VENDER cho hàng loạt dự án âm thanh lớn trên toàn quốc bao gồm công trình nhà máy Samsung, tập đoàn VinFast, nhà máy Foxconn, Nhà máy điện Vĩnh Tân, cảng hàng không Vinh…

Để có thể cung cấp hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp, TCA đã và đang là đại lý phân phối ủy quyền nhiều thương hiệu âm thanh hội trường nổi bật hiện nay, có thể kể đến như TOA, JBL, Yamaha, Behringer, Soundking, DBX….TCA cam kết cung cấp các tư vấn hệ thống phù hợp, đa dạng giá thành cho khách hàng lựa chọn.

Những điều cần biết khi trang bị hệ thống âm thanh hội trường

Xem: Hệ thống âm thanh hội trường sân khấu, phòng họp hội thảo: Bệnh Viện Vinmec

Xem thêm:

XEM THÊM TƯ VẤN

Một số bài viết liên quan Tư vấn Dàn âm thanh hội trường sân khấu, hội nghị hội thảo , mời bạn tham khảo:

TCA lắp đặt âm thanh