Nguyên tắc sắp đặt thiết bị ánh sáng cho trung tâm hội nghị, nhà hàng tiệc cưới

1. Sự quan trọng của hệ thống ánh sáng

Trung tâm hội nghị, phòng họp là những nơi diễn ra những cuộc họp, sự kiện quan trọng. Vây nên bên cạnh hệ thống âm thanh thìthiết bị ánh sáng sân khấu cần phải đặc biệt chú trọng để tạo nên không gian làm việc hiện, năng động, khơi nguồn cảm hứng cho quyết định đàm phán, hợp tác.

Việc thiết kế thiết bị ánh sáng cần phải tương thích với không gian hội nghị, nội thất trang trí và dàn âm thanh để tạo nên sự cân đối, hài hòa và tạo được ấn tượng trang trọng đúng với tính chất của sự kiện, cuộc họp.

Nguyên tắc sắp đặt thiết bị ánh sáng cho trung tâm hội nghị, nhà hàng tiệc cưới

2. Những nguyên tắc về thiết bị

2.1 Độ rọi sáng

Việc bố trí thiết bị ánh sáng cho phòng họp, hội nghị cần được thẩm định qua các yếu tố như độ rọi sáng, mức độ của ánh sáng. Thông thường, độ rọi sáng sẽ được đo bằng đèn Lux và tại nhiều địa điểm khác nhau để người kiểm tra đánh giá được cường độ ánh sáng yếu hay mạnh, điều chỉnh cho phù hợp. Độ rọi sáng trong khoảng 150 Lux là hoàn hảo.

2.2 Hướng ánh sáng

Các nguồn sáng từ các thiết bị ánh sáng phải phát ra theo chiều phía trước mặt người dự hội nghị để đạt hiệu quả ánh sáng tốt nhất.

2.3 Đèn Led là thiết bị không thế thiếu

Các thiết bị ánh sáng đèn Led cho hiệu quả thị lực tốt, không gây nhức mắt cho người tham dự cần bố trí đầy đủ trong phòng. Cần tạo điểm nhấn cho hội nghị bằng cách sử dụng một số đèn follow hoặc đèn chiếu sáng trên trần nhà rọi vê phía người thuyết trình. Nhờ vậy, người tham dự sẽ tập trung hơn vào vấn đề cần thảo luận.

Đối với màn hình máy chiếu nếu tắt hết đèn và để hiển thị sẽ rất tối và cường độ sáng tỏa ra yếu khiến mắt người xem bị tổn thương. Khắc phục điều này, bạn có thể bố trí thiết bị ánh sáng là những đèn Led nhỏ, hắt ánh sáng nhẹ để người xem dễ dàng quan sát cuộc họp.

Nguyên tắc sắp đặt thiết bị ánh sáng cho trung tâm hội nghị, nhà hàng tiệc cưới

2.4 Thẩm mỹ và tính hữu dụng

Hình dáng, màu sắc của các thiết bị ánh sáng rất đa dạng, phong cách hiện đại, sang trọng nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn trên thị trường. Điều cần chú ý là chúng phải đảm bảo tính thẩm mỹ và tính hữu dụng. Tức là phù hợp với màu sắc, kích thước, bài trí nội thất củ phòng và vừa phát huy tối đa công năng chiếu sáng.

Để việc sắp đặt thiết bị ánh sáng chuyên nghiệp, hiệu quả và dụng tính thẩm mỹ cho phòng họp, hội nghị bạn nên chọn một công ty phân phối thiết bị ánh sáng hàng đầu. Tca-Trung Chính Audio với nhiều năm kinh doanh lĩnh vực âm thanh, thiết bị ánh sáng sẽ hỗ trợ tư vấn và mang đến cho bạn những sản phẩm ánh sáng chất lượng tốt nhất.

Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để thay đổi không gian phòng họp của bạn theo hướng hiện đại, năng động, sang trọng hơn.

Xem thêm:

XEM THÊM TƯ VẤN

Một số bài viết liên quan Tư vấn Âm thanh thanh tiệc cưới: trung tâm hội nghị, nhà hàng, tiệc cưới , mời bạn tham khảo:

TCA lắp đặt âm thanh