PRAESENSA : Hệ thống âm thanh công cộng , thông báo, nhạc nền

Hệ thống âm thanh PRAESENSA : Thông báo, phát nhạc nền trong tòa nhà, cửa hàng, siêu thị chất lượng hàng đầu của BOSCH. Kết nối mạng IP và đầy đủ tính năng.

PRAESENSA: Hệ thống âm thanh công cộng và thống báo bằng IP hiện đại
Hệ thống âm thanh PRAESENSA thông báo & sơ tán dễ dàng thay đổi theo nhu cầu cụ thể của từng dự án công trình công cộng. Hệ thống thông báo PRAESENSA sử dụng kết nối mạng IP & đầy đủ tính năng thông qua OMNEO hiệu quả theo từng vùng. Hệ thống PRAESENSA sử dụng hiệu quả nhờ giải pháp dự phòng, phân vùng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm điện năng tiêu thụ và pin dự phòng nhờ sử dụng ít bộ khuếch đại hơn. Phần mềm PRAESENSA điều khiển hệ thống và sử dụng hệ thống dễ thao tác và kiểm soát hơn với Praesensa.
ỨNG DỤNG & GIẢI PHÁP THÔNG BÁO PRAESENSA
hệ thống thông báo Praesensa trong công tác quản lý đô thị thông minh tại Việt Nam.

Kết nối IP và đầy đủ tính năng

PRAESENSA đặt ra chuẩn mực mới trong ngành cho các ứng dụng từ trung bình đến lớn. Đây là một hệ thống kết nối IP tiên tiến và cực kỳ tiết kiệm chi phí, sử dụng khái niệm năng lượng thông minh và các dự phòng tích hợp, khiến nó trở nên hoàn hảo cho cả cấu trúc liên kết tập trung và phi tập trung.

 PRAESENSA: Hệ thống âm thanh công cộng và thống báo bằng IP hiện đại

Làm thế nào để hệ thống truyền thanh công cộng dựa trên IP đạt được nhiều thành tựu hơn?

Nó có thể cung cấp những gì cho các nhà tư vấn, nhà tích hợp hệ thống, người lắp đặt, người quản lý cơ sở, chủ sở hữu tòa nhà và người dùng cuối? Làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa các lợi ích liên quan đến sở hữu trí tuệ?

Tính linh hoạt và khả năng mở rộng cao nhất

Một hệ thống dựa trên IP có thể ngay lập tức đáp ứng những thay đổi trong việc sử dụng tòa nhà. Khi bạn thêm hoặc xác định các khu vực mới để sử dụng, hệ thống sẽ cập nhật các thay đổi một cách dễ dàng. Tất cả các thiết bị trên toàn hệ thống đều được kết nối IP, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết lập cả tập trung và phi tập trung, cũng như khả năng kết nối dễ dàng với các hệ thống khác. Các thiết bị trong hệ thống dựa trên IP có thể được quản lý thông qua công nghệ mạng đa phương tiện OMNEO, cho phép chất lượng âm thanh tốt hơn và khả năng mở rộng lớn hơn bất kỳ Hệ thống Truyền thanh Công cộng và Cảnh báo bằng Giọng nói nào khác. Các khả năng là hầu như không giới hạn .

Tính linh hoạt và khả năng mở rộng cao nhất

Cực kỳ tiết kiệm chi phí

Tùy thuộc vào tiêu chuẩn địa phương, hệ thống dựa trên IP thường có thể sử dụng cơ sở hạ tầng xây dựng IP hiện có với hệ thống cáp và bộ chuyển mạch mạng tiêu chuẩn. Điều này có thể tiết kiệm đáng kể chi phí cho các nhà tích hợp hệ thống, người lắp đặt và chủ sở hữu tòa nhà. Hiệu quả chi phí hơn nữa đạt được thông qua chẩn đoán và bảo trì hệ thống từ xa qua internet, giảm hoặc loại bỏ nhu cầu thăm hiện trường.

Cực kỳ tiết kiệm chi phí

Độ tin cậy cao nhất

Công nghệ dựa trên IP đảm bảo độ tin cậy ngay từ thời điểm lắp đặt, với khả năng dự phòng được tích hợp trên toàn bộ hệ thống. Điều này bao gồm tất cả các thiết bị và kết nối mạng, đường dẫn tín hiệu quan trọng và các chức năng, tất cả đều có thể được giám sát liên tục.

Hệ thống này hỗ trợ tích hợp thông minh các chức năng và phương tiện sao lưu, với mã hóa và xác thực cung cấp khả năng bảo vệ hoàn toàn chống nghe lén và hack.

Độ tin cậy cao nhất

Tăng tính dễ sử dụng

Các hệ thống dựa trên IP cho phép giao diện người dùng cực kỳ dễ sử dụng, trực quan và dễ tiếp cận . Các hoạt động cơ bản như đưa ra thông báo, lên lịch sự kiện hoặc thực hiện các quy trình sơ tán có thể được thực hiện dễ dàng bởi nhân viên có thẩm quyền mà không cần đào tạo chuyên sâu.

Kiểm soát hệ thống dựa trên phần mềm , cho phép cập nhật đơn giản để đáp ứng các yêu cầu trong tương lai, đồng thời duy trì mức độ bảo vệ và bảo mật hệ thống cao nhất.

Giao diện thông minh và dễ sử dụng tương tự có thể được vận hành trên PC, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh . Điều này mang lại sự tự do tuyệt vời, cho phép bạn giám sát hệ thống truyền thanh công cộng của mình từ các thiết bị đáng tin cậy của riêng bạn từ một địa điểm từ xa , cho cả dịch vụ điều khiển và truyền phát nhạc.

Tăng tính dễ sử dụng

Chứng minh tương lai

Các thiết bị phần cứng quan trọng trong hệ thống PRAESENSA dựa trên IP được điều khiển bằng các giải pháp phần mềm tùy chỉnh , tạo nên một hệ thống có nhiều tính năng và sẵn sàng cho tương lai, với tiềm năng bổ sung thêm các chức năng khác theo thời gian. Các hệ thống dựa trên IP có thể xử lý các điều chỉnh ở giai đoạn cuối một cách dễ dàng, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các nhà tích hợp và cài đặt hệ thống xử lý các thay đổi vào phút cuối.

Việc thiết lập mạng IP rất đơn giản vì tất cả các thành phần hệ thống đều được cung cấp các bộ chuyển mạch Ethernet tích hợp và được cấu hình sẵn.

Chứng minh tương lai

Bosch mang lại những lợi ích gì với PRAESENSA?

Tìm hiểu thêm về giá trị mà PRAESENSA có thể mang lại cho hệ thống truyền thanh công cộng của bạn.

Cơ sở hạ tầng IP an toàn

Cơ sở hạ tầng IP an toàn

Tất cả các thành phần của hệ thống đều được nối mạng IP để có tính linh hoạt và khả năng mở rộng cao nhất .
 

 • Mọi thiết bị đều được kết nối hoàn toàn thông qua OMNEO, kiến ​​trúc mạng đa phương tiện tiên tiến (đọc: linh hoạt, có thể mở rộng và an toàn).
  • OMNEO được xây dựng dựa trên nhiều công nghệ và tiêu chuẩn mở, hỗ trợ AES67, Dante* và AES70 của Audinate, với bảo mật mạng bổ sung từ AES128 để mã hóa âm thanh và TLS để xác thực thời gian thực.
  • OMNEO cho phép giao tiếp âm thanh kỹ thuật số và điều khiển hệ thống hoàn chỉnh trên toàn bộ mạng IP.
  • OMNEO hỗ trợ xác thực thời gian thực và mã hóa âm thanh để bảo vệ chống nghe lén và hack.
 • Tất cả thiết bị PRAESENSA đều có bộ chuyển mạch Gigabit Ethernet nhiều cổng tích hợp và cấu hình sẵn. Điều này tạo ra một hệ thống được chứng nhận EN54-16 đầy đủ và giảm chi phí cho thiết bị mạng của bên thứ ba.

*Audinate® và Dante® là thương hiệu đã đăng ký của Audinate Pty Ltd.

Sử dụng năng lượng hiệu quả

Sử dụng năng lượng hiệu quả

Cấu trúc bộ khuếch đại tiên tiến phân bổ điện năng một cách thông minh để giảm chi phí sở hữu .
 

 • PRAESENSA thích ứng thông minh với tải loa được kết nối, chia công suất đầu ra khả dụng trên tất cả các kênh thành tối đa 600 Watt.
 • Cảm biến tải cải tiến cho phép PRAESENSA tối đa hóa hiệu quả. Điều này có nghĩa là ít điện năng dư thừa hơn, ít nguồn cung cấp hơn và cần ít bộ khuếch đại hơn để đáp ứng nhu cầu điện năng của loa. Mức tiêu thụ điện năng đặc biệt giảm ở trạng thái không hoạt động (khi hầu hết các hệ thống dành nhiều thời gian), tiếp tục tiết kiệm chi phí năng lượng.
 • Mỗi bộ khuếch đại PRAESENSA đều có kênh khuếch đại dự phòng. Điều này sẽ tự động tiếp quản trong trường hợp kênh bị lỗi, sử dụng cùng nguồn điện dự phòng và tản nhiệt. Đây là một biện pháp dự phòng cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm không gian.
   

Tính khả dụng cao nhất của hệ thống

Tính khả dụng cao nhất của hệ thống

Không có điểm lỗi nào với tính năng dự phòng tích hợp là cốt lõi của khái niệm hệ thống.
 

 • Tất cả các thành phần hệ thống quan trọng đều được hỗ trợ bởi tính năng dự phòng tích hợp sẵn và việc giảm mức định mức thận trọng của tất cả các thành phần mang lại sự bảo vệ bổ sung, tăng độ tin cậy và tuổi thọ của chúng.
 • Các lỗi được báo cáo cho bộ điều khiển hệ thống và được ghi lại, với thông báo lỗi trong vòng 100 giây, phù hợp với tiêu chuẩn EN54-16.
 • Có thể bổ sung thêm bộ điều khiển hệ thống dự phòng và đảm bảo độ an toàn cao nhất cho hoạt động của hệ thống.
 • Tất cả các thiết bị, kết nối mạng, đường dẫn tín hiệu quan trọng và chức năng trên hệ thống đều được giám sát liên tục.
 • Tất cả các thiết bị hệ thống đều sử dụng cổng Ethernet kép, hỗ trợ RSTP, tự động khôi phục nếu liên kết mạng bị hỏng.
 • Một kênh khuếch đại dự phòng bổ sung được tích hợp sẽ tự động tiếp quản trong trường hợp kênh khuếch đại bị lỗi.
 • Mỗi kênh khuếch đại có hai đầu ra loa được giám sát và bảo vệ riêng biệt, đảm bảo vùng phủ sóng không bị gián đoạn ở mọi khu vực.
 • Bộ chuyển đổi nguồn kép trong thiết bị PRAESENSA hoạt động song song để giảm thiểu áp lực lên các bộ phận. Những thiết bị này cùng với phương tiện pin dự phòng của bộ nguồn PRAESENSA Power giúp toàn bộ hệ thống không bị ảnh hưởng bởi sự cố nguồn điện lưới.

Trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa

Trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa

Thiết kế lấy người dùng làm trung tâm mang lại giao diện trực quan với phản hồi về tiến độ và trạng thái .
 

 • Bàn gọi PRAESENSA được phát triển với sự hợp tác chặt chẽ với người dùng thực tế nhằm xác định và giải quyết các vấn đề thường gặp của người vận hành.
 • Tiến trình thông báo được thể hiện rõ ràng trên màn hình bàn gọi.
  • PRAESENSA hướng dẫn nhân viên vận hành, cho họ biết thời điểm phát biểu sau khi chuông báo đầu hoặc thông báo giới thiệu kết thúc.
  • PRAESENSA hiển thị thời điểm thông báo đã được hoàn thành thành công ở tất cả các khu vực đích.
 • Tất cả các chức năng có thể dễ dàng lựa chọn từ màn hình cảm ứng. Các khu vực được đánh dấu thông qua các phím trên bàn phím có đèn LED, cung cấp thông tin trạng thái tức thời và chính xác.
  • Quyền truy cập vào các chức năng và khu vực nhất định có thể được cấu hình cho mỗi bàn gọi hoặc người dùng.
 • Các dịch vụ phát nhạc trực tuyến có thể được tạo điều kiện thuận lợi với tính năng chuyển văn bản thành giọng nói với giá cả phải chăng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau được hỗ trợ bởi Giấy phép Địa chỉ Công cộng Nâng cao.
  • Bộ lập lịch hệ thống cũng cho phép tự động hóa việc quản lý tin nhắn và kiểm soát âm nhạc.
 • Giấy phép Địa chỉ Công cộng Nâng cao để điều khiển PC/máy tính bảng cấp quyền truy cập vào máy chủ PRAESENSA.
  • Chủ sở hữu tòa nhà hoặc người quản lý cơ sở có thể sử dụng máy tính bảng để điều chỉnh âm lượng nhạc ở các khu vực cụ thể hoặc trong suốt quá trình cài đặt từ xa.

Đầy đủ tính năng theo tiêu chuẩn

Đầy đủ tính năng theo tiêu chuẩn

PRAESENSA là một hệ thống toàn diện với đầy đủ tính năng, dễ dàng thích ứng với những nhu cầu thay đổi .
 

 • Mỗi thiết bị phần cứng được thiết kế như một hệ thống con hoàn chỉnh, không yêu cầu thêm thiết bị ngoại vi.
  • Bàn gọi và bộ khuếch đại công suất có DSP tích hợp để xử lý âm thanh nhằm thích ứng với môi trường âm thanh.
  • Tính linh hoạt được tăng cường thông qua định tuyến âm thanh động và bộ chuyển mạch IP tích hợp được cấu hình sẵn, được chứng nhận và bảo mật.
  • Không có tiện ích bổ sung phần cứng bổ sung được yêu cầu. Bộ khuếch đại có một kênh dự phòng tích hợp để thay thế kênh chính bị lỗi và bộ nguồn đa chức năng có bộ sạc pin tích hợp.
  • Các chức năng của hệ thống dựa trên phần mềm, do đó các chức năng của hệ thống có thể được cập nhật và bổ sung thêm chức năng theo thời gian.
 • Phương pháp thiết kế đặc biệt đơn giản, linh hoạt và có thể mở rộng.
   

PRAESENSA ứng dụng từ trung bình đến lớn

Hệ Thống Âm Thanh Thông Báo Và Sơ Tán PRAESENSA Ứng dụng cho giải pháp âm thanh trong tòa nhà, cửa hàng, siêu thị - Trung tâm mua sắm | Tòa nhà sử dụng hỗn hợp | Trung tâm triển lãm | Khách sạn | Giáo dục | Sân bay | Nhà máy điện | Dầu khí | Đường hầm | Tàu điện ngầm | Đường sắt...

PRAESENSA ứng dụng từ trung bình đến lớn

Là người tiên phong trong ngành, Bosch hiểu rằng sự thoải mái và an tâm của người vận hành là điều tối quan trọng. Bạn cần một hệ thống mà bạn hiểu, hiểu cách bạn làm việc, những gì bạn cần để thực hiện công việc của mình. Đó là lý do tại sao Bosch tạo ra PRAESENSA với giao diện giúp bạn nắm quyền chủ động và hỗ trợ bạn trong mọi bước.

 • Đầu tiên, thiết kế thân thiện cho phép bạn biết điều gì đang diễn ra, âm nhạc hoặc tin nhắn ở mọi khu vực. Điều chỉnh âm lượng và lựa chọn nhạc theo từng khu vực? Không có gì. Và khi bạn cần thông báo, hệ thống sẽ hướng dẫn bạn và cho bạn biết khi thông báo đã được thực hiện thành công. Những người dùng khác, chẳng hạn như nhân viên cấp cứu, có quyền truy cập riêng vào hệ thống, hệ thống này sẽ điều chỉnh để đáp ứng yêu cầu của họ, bạn không cần phải lo lắng.

Sản phẩm Hệ thống âm thanh thông báo Bosch PRAESENSA

DỰ ÁN PRAESENSA : Hệ thống âm thanh công cộng , thông báo, nhạc nền

Lắp đặt Hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà, sân vườn: Đại Từ Đường Hoàng Tộc
Lắp đặt Hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà, sân vườn: Đại Từ Đường Hoàng Tộc
Tư vấn và Lắp đặt Hệ thống âm thanh thông báo, âm thanh ánh sáng sân vườn cho tòa nhà biệt thự Đại Từ Đường Hoàng Tộc tại HÀ NỘI
Hệ thống âm thanh thông báo, hội trường sân khấu: Khu di tích lịch sử Quốc Gia
Hệ thống âm thanh thông báo, hội trường sân khấu: Khu di tích lịch sử Quốc Gia
Tư vấn, thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh thông báo công cộng cho toàn bộ dự án Khu di tích lịch sử quốc gia, TP. Thái Nguyên
Hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà, văn phòng công ty bảo hiểm AIA
Hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà, văn phòng công ty bảo hiểm AIA
TCA tư vấn và lắp đặt âm thanh thông báo cho tòa nhà, âm thanh văn phòng công tybảo hiểm AIA tại Hà Nội
Hệ thống âm thanh thông báo, phòng họp hội thảo: CTY tín hiệu Đường Sắt Sài Gòn
Hệ thống âm thanh thông báo, phòng họp hội thảo: CTY tín hiệu Đường Sắt Sài Gòn
Nâng cấp và di dời hệ thống âm thanh thông báo và hội nghị : CTY CP Thông Tin Tín Hiệu Đường Sắt Sài Gòn
Hệ thống âm thanh Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam
Hệ thống âm thanh Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam
lắp đặt toàn bộ hệ thống âm thanh : Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam

Kinh nghiệm Hệ thống âm thanh thông báo Bosch