Các lỗi thường gặp khi sử dụng dàn karaoke và cách khắc phục hiệu quả

Cũng như bất kỳ một thiết bị nào khác, trong quá trình sử dụng dàn karaoke cũng khó tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn làm gián đoạn hoạt động của bạn. Nhằm giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất, xem tổng hợp những lỗi thường gặp ở dàn karaoke gia đình và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả để bạn có thể tự khắc phục nhanh tại nhà.

Lỗi thường gặp khi sử dụng dàn karaoke gia đình

Một dàn âm thanh dù có chuyên nghiệp đến đâu thì cũng khó tránh khỏi lỗi trong quá trình sử dụng. Nhưng để dễ dàng khắc phục thì chắc chắn bài tổng hợp các lỗi thường gặp của đầu karaoke dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn!

Dàn karaoke không phát ra âm thanh

 • Lỗi dàn karaoke gia đình không phát ra âm thanh có thể do 2 nguyên nhân là loa karaoke chưa kết nối với bộ khuếch đại (cục đẩy công suất hoặc amply karaoke) và dây kết nối bị lỏng, đứt.
 • Khi gặp trường hợp này, trước tiên bạn nên kiểm tra lại xem loa đã được kết nối với cục đẩy hoặc amply chưa, nếu chưa thì đấu nối lại. Còn nếu dây kết nối bị lỏng hay đứt thì hãy điều chỉnh và thay mới để không bị gián đoạn hoạt động cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống âm thanh.
 • Bộ dàn karaoke đã kết nối đúng nhưng không ra tiếng cũng có thế do nguyên nhân các thiết bị đầu vào của bạn chưa cung cấp tín hiệu ra đủ lớn hoặc chưa có như Tivi - điện thoại - máy tính - đầu DVD hay các thiết bị thu phát tín hiệu.
Các lỗi thường gặp khi sử dụng dàn karaoke và cách khắc phục hiệu quả

Dàn Karaoke phát ra nhạc nhưng Micro không phát ra tiếng

 • Điều này có thể do micro chưa vào nguồn với biểu hiện là bộ thu phát không sáng đèn. Khách hàng nên kiểm tra lại ổ cắm nguồn AC và adapter (bộ chuyển đổi) nguồn DC, đảm bảo dùng đúng adapter kèm theo máy.
 • Nếu bộ thu phát sóng vẫn làm việc bình thường mà micro vẫn không phát ra tiếng thì cần kiểm tra dây kết nối với amply hoặc vang số có bị lỏng, hư hỏng không.
 • Bên cạnh đó, trên tay micro không dây có màn hình LCD hiển thị tình trạng pin, nếu hết hãy thay ngay.
 • Với bộ micro không dây thì phải có sự trùng tần số giữa tay micro và đầu thu, âm lượng bộ thu có để ở chế độ mute (im lặng) hay không.
 • Khi đã kiểm tra tất cả những điều trên, không phát hiện sai sót nhưng tình trạng vẫn tiếp diễn, có thể thiết bị đã bị hỏng. Hãy mang ngay đến cửa hàng hay nơi bảo hành sản phẩm để sửa chữa.
Các lỗi thường gặp khi sử dụng dàn karaoke và cách khắc phục hiệu quả

Dàn Karaoke phát ra tiếng Micro nhưng không có nhạc

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do đầu karaoke hoặc các thiết bị đầu vào âm thanh của bạn chưa tăng âm lượng nhạc hoặc đang ở chế độ mute, hãy kiểm tra và tăng âm lượng nguồn nhạc vào.

Hoặc người dùng có thể đã chọn sai cổng vào cho đầu phát, kiểm tra lại đường tín hiệu vào trên amply, vang số là A hay B, 1 hay 2, AUX hay DVD,… và chuyển lại cho đúng đầu kết nối.

Ngoài ra nếu sử dụng hệ thống dùng vang số thì các bạn cũng phải kiểm tra các output RL - Center - Sub - SR xem có ở chế độ mute (im lặng) hoặc chưa tăng âm lượng lên hay không? Đó cũng là nguyên nhân khiến bộ âm thanh có tiếng micro nhưng lại không phát ra nhạc.

Cách khắc phục và bảo quản dàn karaoke gia đình

 • Bố trí bộ dàn ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Tắt dàn karaoke khi không sử dụng các thiết bị cần tắt bật theo đúng tuần tự. Vang số micro thiết bị phát nhạc sẽ bật trước và ngược lại.
 • Dây kết nối phải còn nguyên vẹn, không gấp, gãy hay bị đứt. Nên lựa chọn các dây jack kết nối có vật liệu dẫn tốt như đồng hay bạc và có chống nhiễu.
Các lỗi thường gặp khi sử dụng dàn karaoke và cách khắc phục hiệu quả
 • Để âm lượng ở mức vừa phải và điều chỉnh từ từ theo ý muốn.
 • Để micro đúng chỗ để không làm hư hỏng, tránh đưa trực tiếp micro vào loa khi đang hoạt động dễ dẫn đến hư hỏng loa không mong muốn. Khi không sử dụng hãy ngắt kết nối giữa micro và loa.
 • Thường xuyên vệ sinh thiết bị âm thanh đặc biệt là hệ thống quạt tản nhiệt để đảm bảo hoạt động tốt nhất.
Các lỗi thường gặp khi sử dụng dàn karaoke và cách khắc phục hiệu quả
Xem thêm:

Trên đây là một số lỗi đơn giản thường gặp ở dàn âm karaoke gia đình và cách khắc phục bạn có thể tự thực hiện nhanh tại nhà. Nếu gặp những vấn đề phức tạp và nghiêm trọng hơn, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để được kỹ thuật viên hỗ trợ nhanh nhất.

Bạn có thể lựa chọn những mẫu dàn âm thanh karaoke gia đình được các chuyên gia về âm thanh của TCA audio phối ghép sẵn Dàn karaoke gia đình. Hoặc liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn mua và sử dụng dàn karaoke gia đình chất lượng, hiệu quả.

XEM THÊM TƯ VẤN

Một số bài viết liên quan Tư vấn Âm thanh karaoke gia đình , mời bạn tham khảo:

TCA lắp đặt âm thanh