loa nén vành tròn

loa nén phát thanh vành tròn : loa phóng thanh loại loa nén phát thanh đi xa và diện rộng dùng thông báo phường xa, khu vực công trình lớn

 

1. Giới thiệu về loa nén vành tròn

Loa nén phóng thanh được chia làm hai loại chính: Loa nén vành tròn và loa nén vành vuông hoặc chữ nhật. Loa nén vành tròn có công suất giao động từ 30w - 120w. Do vậy, âm thanh từ loa nén vành tròn thường to hơn âm thanh của loa nén vành vuông. Loa nén vành tròn có thể phóng thanh lên đến hàng km. Vành loa càng rộng thì tầm phóng âm thanh càng xa và vang.

Loa nén vành tròn cho âm thanh to hơn, đi xa hơn và được sử dụng chủ yếu cho hệ thống âm thanh thông báo ngoài trời.

Loa nén vành tròn được thiết kế theo tiêu chuẩn IP-65 chống bám bụi, chống nước đảm bảo hoạt động lâu dài trong điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường. 

 

 

loa nén vành tròn
 

Sản phẩm loa nén vành tròn

DỰ ÁN loa nén vành tròn

Âm thanh hội trường: phòng họp, sân khấu biểu diễn Chi cục thuế Ứng Hòa, Hà Nội
Âm thanh hội trường: phòng họp, sân khấu biểu diễn Chi cục thuế Ứng Hòa, Hà Nội
Âm thanh hội trường: phòng họp, sân khấu biểu diễn Chi cục thuế Ứng Hòa, Hà Nội
Hệ thống âm thanh thông báo cho văn phòng công ty SCC
Hệ thống âm thanh thông báo cho văn phòng công ty SCC
công ty cổ phần SCC rất hài lòng với hệ thống thông báo hoạt động hoàn hảo cùng tốc độ thi công của Trung Chính Audio

1.1 Cấu tạo của loa nén vành tròn

Cấu tạo loa nén vành tròn tương đối đơn giản, có củ loa còn được gọi là Transducer (bộ chuyển đổi năng lượng) và vành loa.  Củ loa còn được gọi là bộ chuyển đổi năng lượng có chức năng quan trọng và thiết yếu quyết định chất lượng âm thanh của chiếc loa. Vành loa được gắn sẵn một thanh trung tâm giúp đảm nhiệm chức năng định hướng phóng âm thanh. Thông thường người ta sử dụng hợp kim nhôm không rỉ và có khả năng chịu lực tốt để làm vành loa, để khi có sự va đập từ bên ngoài củ loa cũng được bảo vệ tốt.

1.2 Đặc điểm nổi bật của loa nén vành tròn

Loa nén vành tròn có rất nhiều đặc điểm nổi bật: thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng nhanh chóng, tuổi thọ cao...đặc biệt là có giá thành rẻ. Vì vậy loa phát thanh là thiết bị được sử dụng và ưa chuộng rất nhiều. Trong chiến tranh, hệ thống này khá hữu dụng với các thông báo cho cộng đồng nhằm tránh thiệt hại cả người và của.

1.3 Ứng dụng của loa 

Loa phóng thanh thường được lắp ở các nhà xưởng, trường học, thôn xã, khu phố, sân bóng...chuyên dùng để phát âm thanh thông báo hoặc làm nhạc nền, thông báo khẩn cấp. Loa nén vành tròn thường được dùng cho mục đích thông báo ở khu vực xa và rộng, loa nén thường được lắp ở nhiều vị trí khác nhau: cột điện, mái nhà, bờ tường ở ngoài trời. Chính vì vậy loa phóng thanh được thiết kế đặc biệt chống lại với mọi điều kiện khắc nhiệt của thiên nhiên mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ, công suất hoạt động của sản phẩm

1.4 Cách đấu nối loa nén hợp lý nhất

    • Loa nén vành tròn cần được lắp đặt ở vị trên cao và góc loa cần đặt sao cho phù hợp với người nghe, không đặt loa quá gần sẽ làm ảnh hưởng đến thính giác của người nghe.
    • Tùy vào không gia và số lượng khán giả để lắp đặt số lượng loa có công suất sao cho phù hợp, phải đảm bảo âm thanh phủ kín toàn diện tích.
    • Không nên lắp đặt loa ở những vị trí ẩm ướt vì sẽ làm củ loa dễ hỏng hóc, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa phát ra.
    • Lựa chọn các sản phẩm thiết bị như amply cho loa nén vành tròn sao cho phù hợp với dòng loa mà mình sử dụng.

 

 

Kinh nghiệm Loa nén