LOA

LOA: Loa sân khấu, Loa hội trường, Loa tích hợp
LOA

Công dụng của loa trong các hệ thống âm thanh

Hệ thống âm thanh hội thảo

Hệ thống âm thanh hội thảo là sự kết hợp của nhiều thiết bị micro, bộ trung tâm và các mẫu loa hộp, ứng dụng cho hội họp, phòng họp chuyên dụng. Mỗi thiết bị có một vai trò khác nhau trong chuỗi quy trình truyền tải âm thanh giọng nói.

Loa chuyên dụng cho hội thảo được gọi tắt là loa hội thảo, chủ yếu nói đến các mẫu loa hộp treo tường, cung cấp âm thanh rõ ràng trong toàn bộ không gian phòng họp. Ngoài ra, hệ thống hội thảo còn sử dụng micro có tích hợp sẵn loa trên bàn micro.

Dàn âm thanh hội trường

Nói về dàn âm thanh hội trường, có thể sử dụng đến hàng chục chủng loại loa khác nhau trong một dàn âm thanh. Điển hình, có thể kể đến như loa sân khấu, loa kiểm âm, loa full, loa sub….Sự kết hợp của nhiều chủng loại loa trong một dàn âm thanh, giúp cung cấp âm thanh công suất lớn, lan tỏa khắp không gian hội trường rộng hàng trăm mét vuông.

Ngoài ra, dàn âm thanh sân khấu hội trường còn sử dụng loa kiểm âm loa sân khấu cho vai trò tái tạo âm thanh hướng vào bên trong sân khấu, giúp bộ phận điều chỉnh âm thanh có thể dễ dàng biết được chất lượng âm thanh phía dưới hội trường và điều chỉnh cho hợp lý.

Hệ thống thông báo PA

Hệ thống thông báo PA nói chung ứng dụng trong các không gian âm thanh công cộng, giúp truyền tải tín hiệu thông báo trực tiếp hoặc đã được cài đặt sẵn tới nhiều khu vực khác nhau, quy mô lớn, các vùng loa cách xa nhau.

Loa thông báo chủ yếu được sử dụng là loa nén phóng thanh, loa hộp treo tường, loa gắn trần âm trần. Tùy theo từng điều kiện, đặc điểm vùng âm thanh mà chúng ta sẽ lựa chọn chủng loại loa thông báo phù hợp với mục đích sử dụng.

Một số thương hiệu sản xuất loa chính hãng, cung cấp bởi TCA – Trung Chính Audio

Loa sân khấu: TCA – Trung Chính Audio cung cấp các thương hiệu loa sân khấu, loa kiểm âm sân khấu chính hãng JBL, Electro-Voice, Yamaha, Soundking cho dự án. Các thương hiệu âm thanh nhập khẩu chính hãng, đầy đủ giấy tờ Co&Cq cho dự án âm thanh lắp đặt cơ quan chính phủ, nhà nước, cơ quan công quyền…

Loa hội trường: Có thể tùy thuộc vào diện tích không gian trình diễn âm thanh mà chúng ta lựa chọn thương hiệu loa hội trường công suất phù hợp. Điển hình, TCA ứng dụng, tư vấn sử dụng loa hội trường các hãng Soundking, JBL cho công suất mạnh mẽ, dễ dàng phối ghép.

Loa gắn trần: Sử dụng phổ biến trong âm thanh quán café, âm thanh thông báo công cộng PA, TCA cung cấp dòng loa gắn trần âm trần chính hãng TOA. Điển hình, TOA Electronics cung cấp 3 model loa gắn trần cùng dòng đó là PC-648R, PC-658R và PC-668R.

Loa hộp treo tường: TCA cung cấp các dòng loa hộp treo tường TOA, Bosch, AV hay loa hộp inter-M cho thông báo, hội thảo hội họp, phát nhạc nền…Sử dụng loa hộp trong phòng họp lớn, âm thanh phát nhạc nền café hay âm thanh loa bệnh viện….

Mua loa sân khấu, loa hội trường, loa tích hợp chính hãng ở đâu

Lĩnh vực sản xuất thiết bị âm thanh chuyên dụng cũng như việc kinh doanh âm thanh tại Việt Nam đang ngày càng mở rộng, phát triển mạnh mẽ. Sự cạnh tranh của nhiều ông lớn giúp khách hàng đạt được lợi ích cao hơn, dịch vụ giải pháp âm thanh tốt hơn. Bên cạnh đó, cũng không tránh khỏi các đơn vị kém uy tín, buôn bán kinh doanh thiết bị loa âm thanh không chính hãng nhằm kiếm lời.

TCA – Trung Chính Audio là đối tác hàng đầu, lâu năm của TOA tại Việt Nam từ năm 1994, TCA cam kết cung cấp thiết bị âm thanh thông báo TOA, loa hộp TOA, loa gắn trần TOA chính hãng giá tốt, lắp đặt cho các ứng dụng âm thanh công cộng, hội trường phòng họp hiện nay. Ngoài ra, TCA cũng là đại lý ủy quyền cấp I của các hãng Bosch, Yamaha, JBl, Soundking có chứng nhận xuất xứ nguồn hàng, giấy tờ thuế quan đảm bảo chất lượng.

TCA hiện nay đã và đang có showroom cửa hàng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh phục vụ khách hàng lắp đặt loa âm thanh trên cả nước. Liên hệ TCA – Trung Chính Audio thông qua Hotline 0902.188.722 (Mr.Văn) để được tư vấn mua hàng trực tiếp. Ngoài ra, khách hàng có thể truy cập Fanpage www.facebook.com/tca.vn. để nhận sự hỗ trợ online từ nhân viên TCA.
 • Megaphone TOA ER-520: Loa cầm tay phát thanh

  Megaphone TOA ER-520: Loa cầm tay phát thanh
  LOA CẦM TAY MEGAPHONE TOA ER-520: công suất 10W,kích thước nhỏ gọn dễ dàng mang theo. Micro chống vi khuẩn,an toàn vệ sinh sử dụng. Màng loa polyimide đảm bảo chất lượng âm thanh cao
 • TCA vững vàng đứng Top đại lý TOA 2019

  TCA vững vàng đứng Top đại lý TOA 2019
  Ngày 23/05/2019 vừa qua,các đơn vị phân phối thiết bị âm thanh TOA ở thị trường Việt Nam đã có mặt tại Đà Nẵng để tham gia buổi họp mặt tri ân đại lý của TOA năm 2019
 • Megaphone TOA ER-2215: Loa phóng thanh cầm tay

  Megaphone TOA ER-2215: Loa phóng thanh cầm tay
  ER-2215 là Megaphone đeo vai dễ sử dụng,công suất phát 15W, có micrô riêng biệt. Megaphone có thể được gắn vào chân đế loa ST-16A tùy chọn. Màng loa làm từ polyimide đảm bảo chất lượng âm thanh cao


 • Loa horn tần số thấp (Low-Frequency Horns)

  Loa horn tần số thấp (Low-Frequency Horns)
  Horn tần số thấp lý tưởng cần phải rất lớn, cân nhắc rất thực tế thường đòi hỏi vài loại thỏa hiệp để phát ra mức độ cao ở tầng âm phổ dưới thấp.
 • Loa horn cơ bản (Basic Horns)

  Loa horn cơ bản (Basic Horns)
  Horn hữu ích với hai lý do cơ bản: (1) Nó thường hướng xạ trực tiếp hiệu quả hơn, và (2) nó đủ khả năng kiểm soát mô hình định hướng của những âm thanh output tốt hơn, đặc biệt trong giải mid và high.

 • Hệ thống phân phối âm thanh

  Hệ thống phân phối âm thanh
  Hệ thống phân phối có ích trong bất kỳ tình huống nào mà người nghe đang ở ngoài phạm vi phát tán hiệu quả của cụm loa đơn hay đôi. Ngoài tình huống rõ rệt như khu vực nghe được chia thành nhiều phòng, hệ thống phân phối sẽ hữu ích.

 • Diễn thuyết và giọng nói (voice) trong âm nhạc

  Diễn thuyết và giọng nói (voice) trong âm nhạc
  Một lượng lớn năng lượng từ 100Hz đến 160Hz có thể làm tiếng nói có âm thanh bị bùm (boomy), có hay không thể muốn, nhưng chắc chắn có thể sẽ trở ngại khi hiện diện quá nhiều.

 • Bố trí loa cho nhà thờ

   Bố trí loa cho nhà thờ
  Mục đích chính khi bố trí loa là để bao phủ khu vực nghe được tốt nhất có thể. Trong đó, cụm loa đơn treo trên cao thường là lý tưởng về mật độ rõ.
 • Mức độ lớn (Loudness Level)

  Mức độ lớn (Loudness Level)
  Phương pháp đo lường dựa trên những đường âm lượng cho người nghe loại trung bình. Mức âm lượng được đo bằng phons.

 • Hệ thống loa đơn so với loa đôi

  Hệ thống loa đơn so với loa đôi
  Sự lựa chọn giữa việc sử dụng hệ thống loa đơn hay đôi xoay quanh vài yếu tố. Những yếu tố này là mức độ muốn sự rõ ràng, định hướng rõ rệt nơi chúng ta muốn khán giả cảm nhận được âm thanh phát ra, và dĩ nhiên phải có quan điểm thiết thực.
 • Lựa chọn loa

  Lựa chọn loa
  Việc lựa chọn góc độ phát tán cho loa là yếu tố quan trọng để đối phó với hình dạng của phòng (room) và vị trí khán giả chính trong phòng, cũng như với đặc tính âm thanh của phòng.

 • Nhạc cụ treble

  Nhạc cụ treble
  Thuật ngữ “treble” được dùng một cách lỏng lẻo ở đây. Nhạc cụ chơi chủ yếu khóa treble, dĩ nhiên là một thể loại nguồn âm thanh rất rộng, nhưng những hướng dẫn sau đây thường có khuynh hướng giữ đúng sự cân bằng cho nó.
 • Nhạc cụ Bass

  Nhạc cụ Bass
  Nhạc cụ bass cần phải có micro đáp ứng tần số thấp tương đối mạnh. Với nhu cầu tăng cường nhạc cụ bass, cần phải bổ sung vào công suất hệ thống ít nhất là 1 - 2 octave trong giải tần số thấp.

 • Giá trị RMS (RMS Value)

  Giá trị RMS (RMS Value)
  Để xác định sự thay đổi biên độ nhanh của sóng như một loại cường độ đặc biệt, phải sử dụng một giá trị trung bình. Bình quân đơn giản về biên độ tích cực và tiêu cực trong sóng bình thường sẽ cho ra kết quả cuối cùng bằng zero.

 • Sự sai lệch về tần số/độ lớn

  Sự sai lệch về tần số/độ lớn
  Ý thức về cao độ, khả năng nghe thấy những nốt nhạc có mức cao hay thấp, tương ứng chặt chẽ với tần số. Thật thú vị, khi thu nhận tiềm năng cho những hoạt động của hệ thống pro-sound cao cấp, sự quan hệ này chưa chính xác nhất.

 • Một vài dạng méo dạng

  Một vài dạng méo dạng
  Tín hiệu âm thanh bị méo (distortion) có thể nằm trong nhiều dạng thức, phát sinh từ bất cứ nguyên nhân nào trong hệ thống âm thanh. Nói đúng ra, bất kỳ loại biến thể nào giữa tín hiệu input và tín hiệu output của âm thanh đều là dạng thức biến dạng.
 • Méo tạm thời

  Méo tạm thời
  Méo tạm thời (transient distortion) là một thiết bị bất lực để tái tạo sự thay đổi nhanh chóng trong cường độ tín hiệu.

 • Méo họa âm

  Méo họa âm
  Sự méo họa âm (harmonic distortion) là việc bổ sung các tần số không hiện diện trong dạng sóng gốc, nó có sự quan hệ về họa âm với những tần số trong dạng sóng input.


 • Trình tự của thính giác (The Timeline of Hearing)

  Trình tự của thính giác (The Timeline of Hearing)
  Từ trước đến nay, rất nhiều nghiên cứu đã tập trung vào tầm nhìn vi mô về âm thanh và thính giác. Một chu kỳ của sóng đơn giản hay phức tạp trong âm phổ xảy ra nhanh hơn 0,05 giây (1/20 của một giây).
 • Speaker (Loa)

  Speaker (Loa)
  Thiết bị loa, trong việc triển khai bước cuối cùng, từ lĩnh vực điện vào lĩnh vực âm thanh, chịu trách nhiệm không những tạo ra sóng âm thanh có nguồn gốc từ tín hiệu điện, mà còn điều khiển âm thanh cho thích hợp với ứng dụng.

 • Tai - micrô tuyệt vời nhất

  Tai - micrô tuyệt vời nhất
  Một câu hỏi cổ điển: “Nếu có cây ngã đổ trong rừng và không ai ở đó để nghe, sẽ có âm thanh nào không?” thường dùng để minh họa cho ý nghĩa kép của câu hỏi này, có thể trả lời đúng bằng một trong hai “âm thanh”: “có” hay “không”.

 • Đơn vị âm lượng (Volume Units)

  Đơn vị âm lượng (Volume Units)
  Đơn vị âm lượng dựa trên khuynh hướng của tiến trình thính giác nên những cường độ khác biệt và bỏ qua hay hạ thấp rất nhanh đỉnh (tạm thời).

 • Cơ bản về cách sóng tương tác với nhau

  Cơ bản về cách sóng tương tác với nhau
  Mỗi âm thanh đều có phổ tần riêng mà tiến trình nghe có khả năng xác định là âm điệu đặc biệt của âm thanh đó. Mặc dù vậy, những tần số tương ứng với mỗi âm thanh sẽ truyền đồng lúc qua không khí ra sao?
 • Biên độ (Amptitude)

  Biên độ (Amptitude)
  Sức mạnh, hay cường độ của sóng âm tại một thời điểm tức thời trong một thời gian được gọi là biên độ (amptitude).

 • Bước sóng (Wavelength)

  Bước sóng (Wavelength)
  Liên quan chặt chẽ đến tần số của sóng âm là bước sóng wavelength). Thuật ngữ này mô tả độ dài sóng âm có tần số nhất định sẽ di chuyển trong không khí trong thời gian cần thiết để hoàn thành một chu kỳ.

 • Loa và rèm ở loa: chúng hoạt động như thế nào

  Loa và rèm ở loa: chúng hoạt động như thế nào
  Trong hầu hết các hệ thống loa hiện đại, vỏ bao gồm một số hoặc tất cả các yếu tố điều khiển bao gồm hệ thống, và nó tách bức xạ phía sau của một hoặc nhiều trình điều khiển hình nón từ bức xạ phía trước của chúng. Nó cũng có thể hạn chế bức xạ phía sau của sừng và các trình điều khiển nén để tránh năng lượng âm thanh trở lại về phía sân khấu.

 • Hệ thống âm nhạc nhỏ gọn với loa VXS1ML và VXS3S Subwoofers

  Hệ thống âm nhạc nhỏ gọn với loa VXS1ML và VXS3S Subwoofers
  07 Tháng 2, 2017. Shizuoka, Nhật Bản. - Yamaha dòng sản phẩm lắp thương mại sẽ được mở rộng với việc phát hành các loa nhỏ gọn nhất hiện nay: các loa toàn dải VXS1ML, và đáng kể trọng lượng nhẹ, subwoofers VXS3S nhỏ gọn với ban công nghệ SR-Bass ™.

 • Cách chọn Amply phù hợp cho Loa

  Cách chọn Amply phù hợp cho Loa
  Công suất lý tưởng của amplifier là lớn gấp 2 lần công suất RMS của loa. RMS viết tắt của Root Mean Square nghĩa là giá trị trung bình. • Trầm bổng cùng loa máy tính

  Trầm bổng cùng loa máy tính
  Ngoài các loa phổ thông dành cho những người túi tiền hạn chế và không đòi hỏi chất lượng âm thanh khá cao, trên thị trường còn có các loại loa giá tiền cao hơn, chất lượng cũng khá hơn. Có hệ thống loa còn trình diễn âm thanh như một hệ thống rạp hát..

 • Top 3 loa âm thanh hồ bơi resort

  Top 3 loa âm thanh hồ bơi resort
  TCA tư vấn top 3 loa âm thanh cho khu vực sảnh, hồ bơi tại resort, khu nghỉ dưỡng. Loa chống nước lắp đặt treo tường, âm thanh nhạc nền

 • Loa Bose cho gia đình bạn?

  Loa Bose cho gia đình bạn?
  Trong giới chơi loa Karaoke và nghe nhạc, đa số mọi người cho rằng BOSE 301 series IV, có chất âm hay hơn nhiều so với các loại loa BOSE 301 Series V. Theo như thông tin cập nhật thì Loa Bose 301 Series IV do USA, MEXICO, Filand, Engle
 • Tư vấn chọn loa karaoke giá cả phù hợp.

  Tư vấn chọn loa karaoke giá cả phù hợp.
  Bạn đang muốn sắm cho gia đình 1 giàn loa karaoke để cùng nhau chung vui trong dịp tết này? Hiện nay có rất nhiều dàn loa karaoke đủ chủng loại mẫu mã trên thị trường, chúng tôi xin được tư vấn đưa ra cho bạn một số những hệ thống loa

 • Dịch vụ sửa chữa LOA chuyên nghiệp

  Dịch vụ sửa chữa LOA chuyên nghiệp
  Dịch vụ sửa chữa LOA gấp trong thời gian nhanh nhất giúp quí khách hàng tiết kiệm được thời gian đi lại ( Dành cho các truờng hợp đặt hàng qua mobile hoặc giao dịch trực tiếp tại cơ sở)


 • Các mẫu loa trong tường đáng chú ý

  Các mẫu loa trong tường đáng chú ý
  Loa trong tường (in-wall loudspeaker) đang trở thành xu hướng phổ biến với hiệu quả cao về âm thanh. Tạp chí Audiophile Review giới thiệu một số mẫu loa trong tường được ưa chuộng nhất với những ưu điểm về tính tiện ích, thẩm mỹ và chất lượng âm thanh.

 • Bí quyết chọn loa tốt, chọn loa tot nhat hien nay

  Bí quyết chọn loa tốt, chọn loa tot nhat hien nay
  Bí quyết chọn loa tốt, chọn loa tot nhat hien nay Âm nhạc bạn hay nghe có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình lựa chọn loa. Nếu bạn thường xuyên nghe nhạc giao hưởng, hợp xướng hay guitar cổ điển thì một cặp loa mini monitor sẽ là lựa chọn tốt nhất.

 • Kiến thức âm thanh: Dây Loa tốt, dây âm thanh tốt, day am thanh

  Kiến thức âm thanh: Dây Loa tốt, dây âm thanh tốt, day am thanh
  Dây loa và dây tín hiệu:Trạm cắm dây loa hết sức đa dạng về chất lượng, từ những lỗ cắm nhỏ để ấn dây vào trên những chiếc loa rẻ tiền đến những trạm cắm đồ sộ bằng đồng thau có mạ kim loại quý được làm riêng theo ý của khách hàng. Những trạm cắm dây loa chất lượng kém không chỉ làm cho âm thanh nghe không hay mà còn rất dễ hư. Khi mua sắm ampli và loa, hãy xem xét kỹ đến chất lượng của trạm cắm dây loa.
CLICK Xem thêm TƯ VẤN >>

Lắp đặt LOA:

Với hơn 25 năm hoạt động cung cấp lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp, TCA đã tư vấp và lắp đặt LOA thành công nhiều dự án. Xem danh sách dự án lắp đặt LOA đã triển khai gần đây
 • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

 • Miễn phí vận chuyển Nội thành HCM, Hà Nội

 • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

 • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

tca trung chính audio

hệ thống âm thanh hội thảo TOA / Loa hội trường / Mixer / Micro / Đèn sân khấu / TOA / Kèn/Guitar / Phụ kiện âm thanh / Loa sân khấu / Loa tích hợp / Âm Ly / Hệ thống hội thảo BOSCH / Hệ thống âm thanh thông báo TOA / Hệ thống âm thanh thông báo Bosch / Hệ thống thông báo ITC / Hệ thống thông báo AV / Hệ thống thông báo HoneyWell / Hệ thống hội thảo ITC / Hệ thống hội thảo JTS / Hệ thống phiên dịch TOA / Hệ thống phiên dịch Bosch / Hệ thống phiên dịch JTS / Loa gắn trần / Loa nén / Loa cầm tay MegaPhone / Equalizer karaoke / Loa Array / Hội nghị truyền hình - Phòng họp trực tuyến / Hệ thống âm thanh thông báo INTER-M / Amply phân vùng / Loa hộp / Loa cột / Micro thông báo PA / Thiết bị hệ thống PA thông báo / Loa sân vườn / AmPly PA + cục đẩy công suất / Piano/Organ / Dây cáp / Thiết bị phòng thu / Dàn âm thanh / Power - Công suất / Loa karaoke / Micro Karaoke / Thiết bị xử lý âm thanh / Amply karaoke / Thiết bị âm thanh cũ / Power karaoke / Mixer karaoke / Hệ thống hội thảo Shure / Đầu màn karaoke / Hệ thống hội thảo Sennheiser /
Lên trên gui bao gia