Tư vấn loa hội trường sân khấu trong nhà trung tâm văn hóa

Trung tâm văn hóa thể thao hay sân vận động, quảng trường là những dự án âm thanh đòi hỏi sự tính toán thiết bị âm thanh chuẩn. Hệ thống loa phải đáp ứng được công suất lớn kèm khả năng phân tán âm thanh đi xa, điều chỉnh được hướng sóng. Chính vì thế, cần có sự kết hợp hài hòa giữa việc sử dụng loa line array, loa hội trường và loa kiểm âm sân khấu.

Tư vấn loa hội trường sân khấu trong nhà trung tâm văn hóa

Lựa chọn loa phù hợp cho trung tâm văn hóa thể thao

  • Trung tâm văn hóa thể thao là công trình thiết kế với không gian trình diễn âm thanh rộng, thiết kế trần mái vòm không phù hợp cho việc sử dụng loa âm trần, loa gắn trần trong mọi tình huống. Ngoài ra, loa gắn trần âm trần cho công suất âm thanh khá nhỏ không được ứng dụng trong các lĩnh vực âm thanh sân khấu hội trường, âm thanh trung tâm văn hóa thể thao….
  • Loa hội trường là những mẫu loa công suất lớn, loa có thiết kế để lắp đặt lý tưởng trong các phòng họp, hội trường…Loa hội trường lắp đặt cố định có mặt hạn chế về khả năng phát âm hướng âm đi xa, chỉ lý tưởng cho một diện tích phòng kín nhất định.
  • Loa line array được thiết kế với dạng nằm ngang, có khả năng chồng nhiều loa thành một hệ thống line array phục vụ cho âm thanh phát đi xa, với khoảng cách xa lý tưởng như các dự án âm thanh tại quảng trường, sân vận động hay các trung tâm văn hóa. Tuy nhiên, loa line array không thực sự đáp ứng tốt cho các khu vực khoảng cách gần.

Chính vì thế, việc lựa chọn hệ thống loa phù hợp cho trung tâm văn hóa thể thao khá phức tạp và không thể sử dụng một dòng loa nào. TCA tư vấn khách hàng kết hợp 3 dòng loa hội trường, loa line array và loa kiểm âm sân khấu để tạo ra hệ thống, giải pháp phù hợp cho từng trung tâm văn hóa.

Loa line array TOA HX-7B-WP

Loa line array TOA HX-7B-WP được TCA từng ứng dụng cho dự án lắp đặt âm thanh quảng trường huyện Yên Phong, Bắc Ninh. Loa lý tưởng cho việc tái tạo âm thanh cho không gian quảng trường rộng lớn. Bên cạnh đó, loa cũng phù hợp cho việc lắp đặt trong các trung tâm văn hóa, sân vận động có chiều dài trên 50m, sự kết hợp lý tưởng với dàn âm thanh sân khấu hội trường cơ bản.

Sử dụng loa line array TOA HX-7B-WP theo hệ thống nhiều loa chồng lên nhau, thiết kế treo lên cao để tăng khả năng phóng âm thanh đi xa nhất có thể. Lưu ý khi lắp đặt loa, loa có thể được điều chỉnh hướng âm sao cho phù hợp nhất với không gian cần trình diễn âm thanh.

Loa hội trường Yamaha S215V

Thiết kế để sử dụng cho hội trường, có thể sử dụng loa hội trường Yamaha S215V đặt trên vị trí bục sân khấu để trình diễn âm thanh, hướng âm xuống phía dưới hội trường. Loa được lắp đặt, đặt cố định vị trí hướng âm thanh xuống hội trường và âm thanh đi từ 2 bên vào chính trung tâm hội trường. Lưu ý không đặt nhiều loa quá sát nhau, trùng hướng sóng âm gây ra hiện tường rè tiếng, nhiễu âm thanh.

Bổ sung các dòng loa hội trường treo tường dọc theo chiều dài của hội trường để bổ sung âm thanh, cung cấp âm thanh đồng đều ở tất cả mọi vị trí.

Loa kiểm âm sàn Yamaha SM15III

Loa kiểm âm nói chung được thiết kế quay hướng vào sân khấu, đối nghịch hoàn toàn với dàn loa hội trường. Loa có tác dụng tái tạo âm thanh ở mức công suất vừa đủ để hướng vào phía sau cánh gà, cung cấp âm thanh trải nghiệm cho người điều khiển điều chỉnh dàn âm thanh. Nhờ đó, người quản lý có thể biết được âm thanh phía dưới hội trường đang như thế nào để có những điều chỉnh cho hợp lý.

Loa kiểm âm sàn Yamaha SM15III được ứng dụng trong các trung tâm văn hóa thể thao, loa lắp đặt sát dưới sàn có vai trò như các mẫu loa kiểm âm thông thường.

Xem thêm:

XEM THÊM TƯ VẤN

Một số bài viết liên quan Tư vấn Trung tâm văn hóa thể thao , mời bạn tham khảo:

TCA lắp đặt âm thanh