Tư vấn thiết bị âm thanh

Chọn mua amply karaoke tốt và phù hợp nhất

Bạn đang muốn chọn mua amply karaoke nhưng chưa biết chọn như thế nào? Cùng TCA.vn tìm hiểu 6 tiêu chí giúp bạn chọn mua amply karaoke tốt và phù hợp nhất trong bài viết bên dưới nhé.

Công suất của amply karaoke

Công suất chính là tiêu chí quan trọng mà bạn phải chú ý tới nhất khi lựa chọn amply nghe nhạc, âm ly dàn karaoke gia đình.

Bạn phải xem xét kỹ rằng công suất đó có phù hợp điều khiển loa hay chưa. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lắng nghe âm thanh tiếng bass phát ra khi sử dụng amply với loa, nếu tiếng bass yếu, chậm, lỏng và thiếu sức căng thì amply đó không phù hợp với loa của bạn.

Hoặc bạn mở âm lượng ở mức vừa phải, sau đó bạn chọn một bản nhạc có dải rộng như nhạc cổ điển với nhiều nhạc cụ, sau tăng dần âm lượng đến mức tối đa và lắng nghe tiếng bass có còn trong hay bị vỡ. Nếu tiếng bass vẫn ổn định thì đây là một amply có công suất phù hợp.

Bạn có thể tham khảo các loại công suất amply với các mục đích sử dụng khác nhau:

  • Amply công suất nhỏ (500 - 900W): Sử dụng tại quán cafe, phòng trà.
  • Amply công suất vừa (900 - 1500W): Nghe nhạc, hát karaoke gia đình.
  • Amply công suất lớn (1500 - 3500W): Dòng karaoke chuyên nghiệp.

Độ trở kháng và độ nhạy của loa karaoke

Bạn nên lựa chọn cho mình một amply có công suất nhỏ cho cặp loa có độ trở kháng cao và ngược lại để có được trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

Ví dụ: Amply công suất lớn sẽ phù hợp với cặp loa có trợ kháng khoảng 4 Ohm (Ω) và độ nhạy nhỏ hơn 90 dB.

Kích cỡ và cách bố trí của phòng hát karaoke

Âm thanh bạn nghe được trong phòng sẽ là tổng hợp các âm thanh trực tiếp phát ra từ loa và các âm phản lại từ tường, trần, sàn nhà. Vì thế, bạn cần xem xét kỹ không gian cũng như vị trí ngồi của người trong phòng để có lựa chọn loa amply phù hợp.

Diện tích phòng nhỏ thì phù hợp với amply có công suất nhỏ, nhưng nếu loa đặt cách xa vị trí ngồi, bạn cần nâng công suất amply lên một ít để đảm bảo trải nghiệm âm nhạc. Bạn có thể tham khảo diện tích phòng 20 - 25 m2 sẽ lựa chọn amply có công suất 300 - 400W là phù hợp.

Sở thích âm nhạc của bạn

Tùy vào từng sở thích âm nhạc, bạn sẽ cần lựa chọn amply cho phù hợp. Đối với các loại nhạc sôi động như hiphop, dance,… amply có công suất lớn với công nghệ xử lý âm thanh tốt sẽ đảm bảo yêu cầu về phần âm bass sôi động của dòng nhạc này. Còn khi yêu thích dòng nhạc nhẹ, trữ tình, quê hương,… các amply có công suất nhỏ và vừa là lựa chọn phù hợp hơn.

Thương hiệu uy tín

Bạn nên lựa chọn những thương hiệu sản xuất amply karaoke uy tín trên thị trường để đảm bảo về chất lượng âm thanh, cũng như các chế độ hậu mãi khác. Một số thương hiệu amply được ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo như Jarguar, Boston Acoustics...

Giá thành

Tuỳ thuộc vào ngân sách của mình, bạn sẽ có những lựa chọn amply phù hợp. Giá thành của amply karaoke dao động từ 5.500.000 - 9.800.000đ với đa dạng về mẫu mã, kích thước và tính năng của sản phẩm.

Xem thêm:

Trên đây là 6 tiêu chí giúp bạn chọn mua amply karaoke tốt và phù hợp nhất. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp nhé!

TCA lắp đặt âm thanh