Đang tải...
 

âm thanh, ánh sáng sân khấu tổ chức sự kiện

 Trong thời đại hiện nay, việc tổ chức các sự kiện đã trở nên quen thuộc với rất nhiều công ty. Nếu ví sân khấu là bộ mặt của sự kiện thì âm thanh chính là linh hồn sự kiện. Hệ thống âm thanh tệ có thể phá hỏng cả một sự kiện được đầu tư công phu, giống như một con người nhìn qua xinh đẹp lộng lẫy, nhưng khi cất giọng nói chuyện lại khiến bốn phương chạy tứ tán. Bởi vậy, việc lựa chọn giải âm thanh cho sự kiện tưởng chừng là việc đơn giản lại không hề dễ dàng chút nào

 

TCA - Trung Chính Audio hơn 25 năm uy tín dịch vụ âm thanh chuyên nghiệp

tca uy tin nhat hien nay dich vu am thanh chuyen nghiep

Bạn cần TƯ VẤN, LẮP ĐẶT, MUA THIẾT BỊ CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT
Âm thanh thanh tiệc cưới: trung tâm hội nghị, nhà hàng, tiệc cưới Âm thanh thanh tiệc cưới: trung tâm hội nghị, nhà hàng, tiệc cưới

Âm thanh thanh tiệc cưới: trung tâm hội nghị, nhà hàng, tiệc cưới

TƯ VẤN LẮP ĐẶT Âm thanh thanh tiệc cưới: trung tâm hội nghị, nhà hàng, tiệc cưới

DỰ ÁN Âm thanh thanh tiệc cưới: trung tâm hội nghị, nhà hàng, tiệc cưới TCA đã tư vấn lắp đặt

 1.Yêu cầu của một giải pháp âm thanh sự kiện

Chỉ cần một thao tác chuột đơn giản, máy tính sẽ đưa đến cho bạn hàng trăm kết quả về những nhãn hiệu âm thanh sự kiện. Tuy vậy, nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ không biết được trong vô vàn thương hiệu quảng cáo kia, đâu mới là giải pháp âm thanh thực sự phù hợp. Chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý cho bạn dễ dàng lựa chọn hệ thống âm thanh sự kiện phù hợp.
1.1 Giải pháp âm thanh sự kiện đảm bảo an toàn
Do đặc thù của sự kiện là chỉ diễn ra một lần, bạn chỉ có một cơ hội để thể hiện ý tưởng và khả năng của mình do đó hãy nghĩ đến vấn đề an toàn đầu tiên. Mặc cho một hệ thống âm thanh có được quảng bá về mẫu mã hay chất lượng ra sao, nếu hệ thống đó không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn, nó vẫn không phải là lựa chọn tốt.
Mỗi sự kiện được tổ chức đều là tâm huyết của biết bao con người với nhiều đêm dài miệt mài lao động, lên ý tưởng. Nếu hệ thống loa không đủ an toàn có khả năng gây ra những sự cố bất ngờ, có thể làm gián đoạn sự kiện, để lại ấn tượng xấu trong lòng những người tham dự. Những sự cố nặng còn có thể gây thiệt hại về người và của, thậm chí gây lên những hậu quả khó lòng cứu chữa. Vậy làm thế nào để xác định một giải pháp âm thanh sự kiện có đáp ứng yêu cầu an toàn không? 
Thứ nhất, khách hàng có thể cân nhắc những thương hiệu lâu đời, ít nhiều tạo được tên tuổi trong làng âm thanh. Các thương hiệu đó đều đó có bề dày kinh nghiệm trong sản xuất âm thanh, các thiết bị âm thanh cũng đạt được nhiều chứng nhận quốc tế về an toàn.
Thứ hai, độ tương thích của các thiết bị trong cùng hệ thống. Đương nhiên, không có một luật lệ nào yêu cầu một giải pháp âm thanh chỉ được dùng của một nhãn hàng. Tuy nhiên, các sản phẩm trong cùng hãng sẽ có độ tương thích nhất định với nhau, vì vậy sẽ hạn chế phần nào khả năng sự cố phát sinh
1.2 Hệ thống âm thanh sự kiện phải phù hợp với địa điểm, không gian tổ chức
Cách bố trí âm thanh cho sự kiện phụ thuộc chính vào không gian sự kiện. Nếu sự kiện tổ chức ở ngoài trời thì cần số lượng loa có công suất lớn hơn nhằm đáp ứng và đảm bảo âm thanh cho chương trình, tránh tình trạng âm thanh quá bé, bị nhấn chìm bởi những tác nhân ngoại cảnh. Thường thì các sự kiện tổ chức ngoài trời luôn cần gấp rưỡi thiết bị so với các sự kiện cùng tính chất nhưng tổ chức trong nhà.
Vì vậy, bạn cần đi khảo sát nơi tổ chức sự kiện, nắm bắt được cảnh vật xung quanh, trước khi quyết định sẽ lắp đặt hệ thống âm thanh nào.
Hình ảnh: am-thanh-su-kien-toa11
1.3 Giải pháp âm thanh sự kiện phù hợp với tính chất, quy mô sự kiện
Để tổ chức sự kiện thành công phụ thuộc rất lớn vào hệ thống âm thanh. Đây là yếu tố có vai trò quyết định, bởi những trục trặc thông thường nhất trong hệ thống âm thanh cũng có thể tạo nên "thời gian chết" trên sân khấu, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng chương trình cũng như tâm lý người tham gia sự kiện.
Bởi vậy, âm thanh sự kiện đóng một vai trò quan trọng với sự thành công của sự kiện. Có rất nhiều loại hình sự kiện, có sự kiện yêu cầu tính chất nghiêm túc, trang trọng. Có sự kiện lại đề cao tính giải trí. Xác định được tính chất sự kiện sẽ giúp bạn lựa chọn dòng loa công suất phù hợp cho chương trình.
Số lượng người tham gia sự kiện cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm để lắp đặt. Với quy mô người tham dự lớn, tất nhiên sẽ cần đến một số lượng lớn thiết bị để âm thanh phát ra đảm bảo tất cả mọi người ở mọi vị trí đều có thể nghe rõ, hòa nhập vào sự kiện.
1.4 Cách lắp đặt một giải pháp âm thanh sự kiện tiêu biểu.
Như đã nói trên, tùy vào quy mô, tính chất, không gian tổ chức mà mỗi sự kiện lại yêu cầu một hệ thống âm thanh khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi cung cấp một cách “set-up” chung nhất 
Khu điều khiển trung tâm
Đây là vị trí đặt bàn mixer và kĩ thuật viên điều chỉnh, cần ở vị trí bao quát được sân khấu. Với các sân khấu biểu diễn thì nhất thiết phải ngồi phía trước của hệ thống loa. Điều này giúp kĩ thuật viên có thể bao quát được toàn bộ chương trình. Khu vực này nên che chắn, tách biệt ra khỏi khu khác và hạn chế người qua lại.
Hệ thống loa:
Hệ thống loa nên đặt đối xứng 2 bên sân khấu
Loa Subwoofer phải được đặt dưới đất để cho hiệu ứng cao nhất.
Loa Full cần được đặt trên Sub và tốt nhất nên cao ngang hoặc qua đầu người.
Loa Monitor nằm trên sân khấu và hướng về phía người sẽ đứng trên sân khấu.
Cách lắp đặt trên có thể thay đổi thêm hoặc bớt thiết bị tùy theo từng chương trình, sự kiện cụ thể.
2.Giải pháp âm thanh sự kiện TOA chuyên nghiệp
Hình ảnh: am-thanh-su-kien-toa10
2.1 Giải pháp âm thanh TOA đảm bảo an toàn cho sự kiện
Một trong những hãng âm thanh hội thảo xuất hiện tại Việt Nam lâu đời và đang được người tiêu dùng tin tưởng nhất hiện nay đó chính là TOA. Đây là thương hiệu âm thanh đến từ Nhật Bản, do đó bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng sản phẩm.
Luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu là yếu tố cần thiết của một nhà tổ chức sự kiện. TOA sẽ giúp bạn đạt được điều này. Các thiết bị âm thanh TOA trải qua một quy trình sản xuất theo quy chuẩn, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và lắp đặt, sẽ giúp hạn chế các sự cố có thể xảy ra trong quá trình lắp đặt cũng như vận hành của hệ thống.
2.2 Hệ thống loa TOA kiểu dáng đa dạng phù hợp nhiều loại hình sự kiện
TOA là nhãn hàng âm thanh xuất xứ từ Nhật Bản, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất âm thanh. TOA có đủ các thiết kế loa áp dụng cho các loại hình chương trình, sự kiện khác nhau.
Loa gắn trần tán rộng dòng F
Mở rộng khu vực phát âm thanh có thể sử dụng loa gắn trần tán rộng. Loa cho phép âm thanh bao phủ một khoảng rộng lớn hơn với hiệu năng tốt nhất.
Hình ảnh am-thanh-su-kien-toa1
Loa hộp tán rộng dòng F
Dòng loa hai đường tiếng cho phép phát âm thanh được tốt hơn. Với phụ kiện đi kèm dễ dàng lắp đặt. Có sẵn loại loa 4”, 5” và 8”. Màu sẵn trắng/ đen và có loại chống nước.
Hình ảnh: am-thanh-su-kien-toa2
Loa hộp gắn tường
Loa hai đường tiếng với biến áp đi kèm cho phép hoạt động ở cả hai chế độ trở kháng cao hoặc trở kháng thấp (100 V, 70 V/ 8 Ω) với công suất 30W. Dễ dàng lắp đặt với tai gắn đi kèm. Tiêu chuẩn chống bụi/nước tương đương IP-X4.
Hình ảnh: am-thanh-su-kien-toa3
Loa treo
Phong cách thiết kế lấy cảm hứng thiết kế dạng đèn treo. Lý tưởng sử dụng trong các khu vực trung tâm thương mại và nhà hàng có trần cao.
Hình ảnh: am-thanh-su-kien-toa4
Loa phóng thanh
Phong cách thiết kế và kiểu dáng được lấy cảm hứng từ các thiết bị chiếu sáng có thể kết hợp dễ dàng với bất cứ cấu trúc nội thất nào. Loa được điều chỉnh linh hoạt với tai gắn đi kèm.
Hình ảnh: am-thanh-su-kien-toa5
Loa nội thất dòng H
Kiểu dáng đẹp, phong cách thiết kế dễ dàng kết hợp với kiến trúc hiện dại cho việc phát nhạc nền / nhạc sự kiện và thông báo. Là dòng loa hộp gắn tường thiết kế đặc biệt để giảm thiểu tối đa hiện tượng phản hồi sóng âm.
Dòng loa array HX-5
Thiết kế dạng mô-đun rời bao gồm 4 mô-đun ghép nối với nhau. Với mỗi mô-đun có 4 loa tần số thấp LF và 2 loa hình cầu tần số cao HF. Hướng tính của loa có thể điều chỉnh ở nhiều góc độ khác nhau như 60, 45, 30, và 15 độ
Hình ảnh: am-thanh-su-kien-toa6
Loa trầm FB-120
Được thiết kế để sử dụng kết hợp với dòng loa HX-5 của TOA hoặc với các loa toàn dải khác. Đáp tuyến tận số rộng/ công suất lên tới 600W/ Cường độ âm (1W, 1m): 90 dB.
Hình ảnh: am-thanh-su-kien-toa7
Loa gắn trần PC-580
Được thiết kế cho các khu vực cần hiệu năng cao, yêu cầu loa gắn trần với chi phí hợp lý để sử dụng phát nhạc nền cùng như phát thông báo hàng ngày.
Dòng loa array kiểu H 
Thiết kế giảm thiểu tối đa sự phản hồi của âm thanh trong khi vẫn đem lại âm thanh phân tán đều và chất lượng cao cho các buổi phát biểu. Thích hợp sử dụng trong các môi trường dễ bị vang vọng. Thiết kế mỏng với độ dày chỉ 84 mm (3.3”) và sử dụng loa toàn dải chất lượng cao đường kính 70 mm (2.8”) bên trong.
Loa nén dải rộng dòng CS
Loa nén dải rộng được sử dụng cho việc thông báo, phát nhạc nền và phát âm thanh đến từng khu vực. Vỏ loa được cấu tạo bằng nhựa ABS giúp nâng cao độ bền cơ học và chống va đập.
Hình ảnh: am-thanh-su-kien-toa8
Loa dải đồng trục
Đường kính loa trầm lớn giúp âm thanh trầm được tốt hơn. Hiệu năng cao, thiết kế linh hoạt phù hợp với mọi nhu cầu của bạn. Loa tích hợp sẵn tăng âm bên trong để sử dụng trong trường hợp cần thiết.
Hình ảnh: am-thanh-su-kien-toa9
Bên cạnh tăng âm và loa, TOA mở rộng thêm các dòng sản phẩm ứng dụng trong việc phát nhạc nền và nhạc sự kiện.
 
  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành HCM, Hà Nội

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

tca trung chính audio

hệ thống âm thanh hội thảo TOA / Loa hội trường / Mixer / Micro / Đèn sân khấu / TOA / Kèn/Guitar / Phụ kiện âm thanh / Loa sân khấu / Loa tích hợp / Âm Ly / Hệ thống hội thảo BOSCH / Hệ thống âm thanh thông báo TOA / Hệ thống âm thanh thông báo Bosch / Hệ thống thông báo ITC / Hệ thống thông báo AV / Hệ thống thông báo HoneyWell / Hệ thống hội thảo ITC / Hệ thống hội thảo JTS / Hệ thống phiên dịch TOA / Hệ thống phiên dịch Bosch / Hệ thống phiên dịch JTS / Loa gắn trần / Loa nén / Loa cầm tay MegaPhone / Equalizer karaoke / Loa Array / Piano/Organ / Dây cáp / Thiết bị phòng thu / Dàn âm thanh / Power - Công suất / Loa karaoke / Micro Karaoke / Thiết bị xử lý âm thanh / Amply karaoke / Thiết bị âm thanh cũ / Power karaoke / Mixer karaoke / Hệ thống hội thảo Shure / Đầu màn karaoke /
Lên trên gui bao gia