Đang tải...
 

Âm thanh nhà thờ

 Nhà thờ là nơi thiêng liêng, là nơi mỗi tâm hồn tìm về với Chúa, về với sự cứu rỗi. Hệ thống âm thanh trong nhà thờ là điểm nhấn vô cùng quan trọng. Những lời giảng trầm ấm của vị cha xứ, bài thánh ca trang nghiêm,... Tất cả có thể bị phá hỏng bởi những thiết bị âm thanh chất lượng kém. Bởi vậy, để chọn được một giải pháp âm thanh nhà thờ phù hợp là một chuyện không dễ dàng.

 

TCA - Trung Chính Audio hơn 25 năm uy tín dịch vụ âm thanh chuyên nghiệp

tca uy tin nhat hien nay dich vu am thanh chuyen nghiep

Bạn cần TƯ VẤN, LẮP ĐẶT, MUA THIẾT BỊ CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT
âm thanh nhà thờ âm thanh nhà thờ

âm thanh nhà thờ

TƯ VẤN LẮP ĐẶT âm thanh nhà thờ

  • Đàn piano Kawai cho sân khấu hội trường và âm thanh nhà thờ

    Đàn piano Kawai là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản. Đàn piano Kawai mang đến người chơi một âm thanh tinh tế, sâu lắng với những công nghệ âm thanh nổi bật, Kawai còn biết đến với thiết kế đẹp sang trọng.
  • Bố trí loa cho nhà thờ

    Mục đích chính khi bố trí loa là để bao phủ khu vực nghe được tốt nhất có thể. Trong đó, cụm loa đơn treo trên cao thường là lý tưởng về mật độ rõ.

DỰ ÁN âm thanh nhà thờ TCA đã tư vấn lắp đặt

Giải pháp âm thanh nhà thờ

Các điểm cần chú ý khi tiến hành lắp đặt giải pháp âm thanh nhà thờ

1/Phù hợp với kiểu dáng và độ lớn của nhà thờ

Tiêu chuẩn đầu tiên cần quan tâm khi tiến hành lắp đặt giải pháp âm thanh nhà thờ là kiểu dáng của nhà thờ. Đó là một nhà thờ cổ kính lâu đời qua bao nhiêu năm xây dựng vẫn còn nguyên vẹn hình thù, màu sắc hay là một  nhà thờ mới xây với phong cách hiện đại, mới mẻ dễ đi vào lòng người. Màu sắc ra sao? Phong cách thiết kế thế nào?  Nếu chúng ta trả lời được tất cả những câu hỏi đó thì chúng ta sẽ có những phương án tốt nhất để lựa chọn dễ dàng.

Với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn sẽ rất phù hợp cho việc lắp đặt hệ thống âm thanh thánh đường mà không phá vỡ đi kiến trúc vốn có của nhà thờ. Mặt khác, các thiết bị lắp đặt cũng phải phù hợp với màu sắc, nội thất trong nhà thờ nhưng không làm thay đổi không khí, không gian tôn nghiêm của nhà thờ.

Độ lớn của nhà thờ cũng là yếu tố rất quan trọng để quyết định đến số lượng loa, tăng âm cũng như mic sẽ được lắp đặt ở mỗi vị trí cần thiết mà chúng ta đã vạch ra sẵn. Để tránh xảy ra hiện tượng âm thanh giảng lễ nhà thờ quá nhỏ hoặc mức độ truyền âm không như nhau ở các khu vực trong nhà thờ, chúng ta phải có giải pháp để không ảnh hưởng đến sự tiếp nhận lời dạy của cha xứ cho các giáo dân đi dự lễ.

2/Sự tương thích của các thiết bị âm thanh

Để cho một hệ thống âm thanh nhà thờ hoạt động tốt thì cần phải có độ tương thích của các phụ kiện như loa, mixer, amply… liên kết lại với nhau. Do đó, chúng ta nên chọn một nhãn hàng chung cho cả hệ thống mỗi khi cần đến. Mặt khác, khi muốn nâng cấp cho cả hệ thống âm thanh, thì đừng tiếc một vài thiết bị nhỏ mà làm hư đi âm thanh trung thực của cả dàn nhạc lớn. Vì chỉ cần một thành phần dù nhỏ hay lớn trong đó bị hư hại hoặc không tương thích, sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến sự hoạt động nhịp nhàng của cả hệ thống âm thanh. 

3/Âm thanh nhà thờ cần rõ ràng, trong sáng, hút âm mạnh

Mục đích của toàn bộ hệ thống âm thanh nhà thờ phải đáp ứng cho việc giảng dạy, phục vụ cho việc diễn ra buổi lễ đường  được trang nghiêm, lịch sự. Hệ thống âm thanh nhà thờ cần phải rõ ràng, trong sáng, hút âm mạnh cho các micro bục sách lễ, bàn lễ để âm thanh phủ thật đều trong nhà thờ, mức độ chênh lệnh âm thanh giữa các vị trí không có sự khác biệt đáng kể. Nhờ đó người nghe cảm thấy dễ chịu bởi chất lượng âm thanh phát ra tự nhiên, vang rõ.

Thiết kế này giảm thiểu các tình huống gây hú (lưu ý việc vang dội âm thanh, gây hú còn phụ thuộc vào người kỹ thuật viên căn chỉnh, môi trường xung quanh như tường, nền, trần, ghế, số lượng giáo dân, kiến trúc xây dựng…) gây chia lòng chia trí cho giáo dân. Chất lượng âm thanh thoát ra sẽ phủ đều, độ trung thực cao, sẽ giúp cho thánh lễ trở nên trang trọng, thiêng liêng, lời linh mục giảng lễ trở nên lôi cuốn, hấp dẫn đi sâu vào  trong lòng giáo dân dễ dàng hơn.

 


  Do đó, ở mỗi nhà thờ phải lựa chọn thật kĩ cho việc lắp đặt những dàn âm thanh phù hợp với từng bộ phận trong giáo đường để phục vụ cho việc giảng dạy và các việc khác khi cần đến.


 

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành HCM, Hà Nội

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

tca trung chính audio

hệ thống âm thanh hội thảo TOA / Loa hội trường / Mixer / Micro / Đèn sân khấu / TOA / Kèn/Guitar / Phụ kiện âm thanh / Loa sân khấu / Loa tích hợp / Âm Ly / Hệ thống hội thảo BOSCH / Hệ thống âm thanh thông báo TOA / Hệ thống âm thanh thông báo Bosch / Hệ thống thông báo ITC / Hệ thống thông báo AV / Hệ thống thông báo HoneyWell / Hệ thống hội thảo ITC / Hệ thống hội thảo JTS / Hệ thống phiên dịch TOA / Hệ thống phiên dịch Bosch / Hệ thống phiên dịch JTS / Loa gắn trần / Loa nén / Loa cầm tay MegaPhone / Equalizer karaoke / Loa Array / Piano/Organ / Dây cáp / Thiết bị phòng thu / Dàn âm thanh / Power - Công suất / Loa karaoke / Micro Karaoke / Thiết bị xử lý âm thanh / Amply karaoke / Thiết bị âm thanh cũ / Power karaoke / Mixer karaoke / Hệ thống hội thảo Shure / Đầu màn karaoke /
Lên trên gui bao gia