Âm thanh nhà thờ

Tư vấn lắp đặt BỘ DÀN ÂM THANH NHÀ THỜ: âm thanh hội trường thánh đường cho nhà thờ, âm thanh thông báo nhà thờ, âm thanh giảng dạy nhà thờ

Nhà thờ là nơi thiêng liêng, là nơi mỗi tâm hồn tìm về với Chúa, về với sự cứu rỗi. Hệ thống âm thanh trong nhà thờ là điểm nhấn vô cùng quan trọng. Những lời giảng trầm ấm của vị cha xứ, bài thánh ca trang nghiêm,... Tất cả có thể bị phá hỏng bởi những thiết bị âm thanh chất lượng kém. Bởi vậy, để chọn được một giải pháp âm thanh nhà thờ phù hợp là một chuyện không dễ dàng.

TCA - Trung Chính Audio hơn 25 năm uy tín dịch vụ âm thanh chuyên nghiệp

tca uy tin nhat hien nay dich vu am thanh chuyen nghiep

Điều gì làm nên sự khác biệt của TCA?

Âm thanh

TCA - Trung Chính Audio thành lập từ năm 1994 có tuổi đời và tuổi nghề, TCA phân phối âm thanh các thương hiệu nổi tiếng. Thiết bị âm thanh khác biệt, độc đáo.

TCA không chấp nhận bất kỳ sản phẩm kém chất lượng , phân phối thiết bị âm thanh thực sự đáng tin cậy với âm thanh vượt trội, thỏa mãn cả những khách hàng khó tính nhất.

Thiết kế, thi công

TCA đi đầu trong việc ứng dụng những bước tiến vượt trội với cách tiếp cận công nghệ thiết kế hệ thống âm thanh riêng biệt từ phương diện tính thẩm mỹ tới cải tiến nâng cao chức năng của từng bộ phận. Từng chi tiết thiết bị và hệ thống đảm nhận sứ mệnh riêng, cùng góp phần đem lại sự hài lòng và lợi ích cho khách hàng cũng như khách hàng của họ với phong cách riêng.

Chất lượng, bảo trì

Quá trình lựa chọn thiết bị và linh kiện phụ tùng kỹ càng, tỉ mỉ cùng công nghệ tiên tiến ủy quyền của các thương hiệu nổi tiếng đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi luôn đáp ứng được tiêu chuẩn về tuổi thọ và tính tin cậy, minh chứng bởi các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp luôn được khách hàng săn đón và dòng sản phẩm thiết bị hệ thống âm thanh đã được kiểm chứng với chất lượng tuyệt vời.

TƯ VẤN LẮP ĐẶT âm thanh nhà thờ

 • Đàn piano Kawai cho sân khấu hội trường và âm thanh nhà thờ

  Đàn piano Kawai là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản. Đàn piano Kawai mang đến người chơi một âm thanh tinh tế, sâu lắng với những công nghệ âm thanh nổi bật, Kawai còn biết đến với thiết kế đẹp sang trọng.
 • Bố trí loa cho nhà thờ

  Mục đích chính khi bố trí loa là để bao phủ khu vực nghe được tốt nhất có thể. Trong đó, cụm loa đơn treo trên cao thường là lý tưởng về mật độ rõ.

DỰ ÁN âm thanh nhà thờ TCA đã tư vấn lắp đặt

Nhu cầu thiết kế dàn âm thanh nhà thờ

Nói về diện tích không gian, nhà thờ luôn là một trong những công trình quy mô lớn, thường là nơi sinh hoạt, tổ chức sự kiện giảng lễ cho đại bộ phận dân cư trong một xã, khu vực. Thiết kế nhà thờ cổ kính, khang trang với tấm lòng kính lễ, là nơi các con dân thờ phụng dưới chân thiên chúa.

Với các hoạt động diễn ra thường xuyên như lễ rửa tội hàng tuần, nhà thờ rất cần có sự hỗ trợ của thiết bị âm thanh để tổ chức các buổi giảng lễ, khuếch đại tiếng chuông cho nhà thờ. Ngoài ra, không chỉ phục vụ cho phát âm thanh, khuếch đại âm thanh hay hỗ trợ tổ chức các buổi giảng lễ, thiết bị âm thanh còn đóng vai trò quan trọng trong việc thông báo, tương tự như hệ thống thông báo tòa nhà, khu du lịch sinh thái….Một số thiết bị âm thanh phổ biến được sử dụng trong nhà thờ như loa nén thông báo, loa hội trường, loa hộp treo tường, micro điện động để bàn….

Âm thanh nhà thờ

Các dàn âm thanh ứng dụng cho nhà thờ

Để phục vụ cho từng mục đích khác nhau, TCA luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, nâng cấp hệ thống âm thanh cho nhà thờ. Cụ thể, TCA cung cấp thiết bị âm thanh loa nén thông báo nhà thờ, lắp đặt loa sân vườn loa giả đá cho khuôn viên nhà thờ hay cung cấp loa hội trường công suất cho giảng đường, thánh đường….Các thiết bị âm thanh như loa, micro, amply sẽ được lắp ghép, là thành phần trong hệ thống thông báo cơ bản hoặc âm thanh loa hội trường giảng đường nhà thờ…

Âm thanh thông báo

Trong hệ thống thông báo ứng dụng cho nhà thờ, thánh đường nói riêng và âm thanh công cộng PA nói chung thì các thiết bị loa, tăng âm và micro luôn đóng vai trò quan trọng. Ngoài ra, chúng ta cần sử dụng thêm một số thiết bị xử lý âm thanh khác như thiết bị nguồn âm CD, DVD hay thiết bị điều khiển đường loa, thiết bị phân vùng loa….Hệ thống loa nhà thờ âm thanh thông báo đầu ra khá đa dạng, thiết kế phù hợp với từng không gian. Có thể sử dụng loa âm trần cho hành lang nhà thờ, loa nén cho sân nhà thờ, loa hộp treo tường….

Thiết bị âm thanh chính trong sơ đồ thông báo nhà thờ như sau:

 1. Nguồn âm thanh: CD, DVD, micro cầm tay AKG, micro thông báo TOA RM-200M
 2. Thiết bị xử lý âm thanh: Amply, cục đẩy, tăng âm thanh mixer TOA A-2120D, điều khiển đường loa, bộ phân vùng loa
 3. Hệ thống âm thanh đầu ra: loa cột, loa gắn trần TOA PC-658R, loa nén TOA SC-631M, loa hộp treo tường
Âm thanh nhà thờ

Âm thanh loa hội trường thánh đường

Tương tự như việc thiết kế âm thanh hội trường phòng họp tại các cơ quan ban ngành, tỉnh ủy, UBND – HĐND, TCA tư vấn sử dụng một số dòng thiết bị hội trường ứng dụng cho nhà thờ, thánh đường. Cụ thể, chúng ta có thể sử dụng các dòng loa cột công suất treo tường cho thánh đường hoặc sử dụng loa hội trường công suất cho âm thanh không gian thánh đường lớn. Trong dàn âm thanh loa hội trường thánh đường, cần sử dụng thêm Equalizer, Crossover, mixer, micro kết hợp với hệ thống loa.

Một số thiết bị âm thanh cơ bản trong dàn âm thanh thánh đường:

 • Micro: AKG WMS420/D5, AKG CGN99
 • Mixer: SoundCraft Signature22
 • Thiết bị xử lý tín hiệu: Crown DCi 4|660, DBX Driverack VENU360
 • Hệ thống loa: JBL CBT50LA-1 WH
Âm thanh nhà thờ

Lưu ý khi chỉnh âm thanh nhà thờ

Không chỉ nói riêng về hệ thống âm thanh lắp đặt ứng dụng cho không gian nhà thờ, thánh đường mà tất cả các dàn âm thanh đều cần được tư vấn, lắp đặt tuân thủ quy trình tiêu chuẩn. Quy trình lắp đặt âm thanh quy chuẩn do TCA đặt ra không chỉ đảm bảo an toàn cho hoạt động âm thanh mà còn đảm bảo quyền lợi cho mỗi khách hàng của chúng tôi.

Trong một quy trình lắp đặt, công đoạn khảo sát dự án luôn diễn ra trước tiên với các công việc như đo đạc diện tích hội trường thánh đường, thiết kế tư vấn vị trí lý tưởng để treo loa, tư vấn lựa chọn chủng loại loa phù hợp.

Sử dụng loa phù hợp cho từng không gian như loa gắn trần, loa hộp để gắn tường hoặc loa sân khấu hội trường….Cân nhắc sử dụng thêm thiết bị phân vùng âm thanh hợp lý, thiết bị khuếch đại và phân tần số phù hợp.

Một số thiết bị

Thiết bị loa nhà thờ nổi bật, dùng cho mục đích thông báo, gắn trần cao cho âm thanh vang xa đó chính là loa nén thông báo. Âm thanh TOA có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, được phân phối bởi TCA – Trung Chính Audio cung cấp đa dạng mẫu loa nén lý tưởng cho thiết kế âm thanh nhà thờ, thánh đường. TCA gợi ý một số mẫu loa nén thông dụng cho nhà thờ như loa TOA TC-615, TOA SC-610M…

Loa hộp treo tường được ứng dụng trong phòng họp, hội trường UBND, loa cho quán café, nghe nhạc xem phim….loa cũng lý tưởng trong việc lắp đặt trong khuôn viên thánh đường. Loa lắp đặt cố định song song hai bên, cung cấp âm thanh đồng đều tới mọi ngóc ngách trong không gian nhà thờ. TCA gợi ý sử dụng loa JBL CBT50LA-1 WH loa cột công suất cho không gian nhà thờ lý tưởng.

Micro thông báo, phân vùng loa TOA RM-200M là thiết bị thường được sử dụng trong cấu hình thông báo khẩn cấp tòa nhà, chung cư TOA FV-200. TCA gợi ý sử dụng TOA RM-200M như một giải pháp phát thông báo trực tiếp, đọc kinh thánh tại các nhà thờ, nhà chùa....

Trong hệ thống âm thanh sử dụng nhiều vùng loa, nhiều thiết bị loa khác nhau thì cần trang bị amply tăng âm công suất kết hợp thiết bị phân vùng loa, gửi tín hiệu tới từng vùng loa hoặc tất cả vùng loa tùy chọn.

Top 5+ dự án

TCA lắp đặt loa YAMAHA cho âm thanh thánh đường, nhà thờ

2. Nhà thờ lớn Nam Định

TCA tư vấn lắp đặt âm thanh sân khấu hội trường cho nhà thờ lớn tại tỉnh Nam Định, địa chỉ 16 Hai Bà Trưng, thành phố Nam Định. Giải pháp âm thanh nhà thờ, sử dụng thiết bị âm thanh TOA made in Japan chính hãng.

Âm thanh nhà thờ

2. Âm thanh cho nhà thờ Thánh Tâm , Củ Chi, TP.HCM

TCA tư vấn lắp bộ dàn âm thanh Nhà Thờ Thánh Tâm Củ Chi, Hồ Chí Minh: Âm thanh hội trường chuyên nghiệp cho nhà thờ

Âm thanh nhà thờ

4. Âm thanh nhà thờ: Giáo xứ Văn Côi, Hồ Chí Minh

TCA tư vấn lắp đặt dàn âm thanh cho nhà thờ Giáo xứ Văn Côi,Tân Bình- Hồ Chí Minh: Thiết kế Bộ âm thanh chuyên nghiệp cho nhà thờ

Âm thanh nhà thờ

Quy trình lắp đặt âm thanh

TCA cung cấp quy trình lắp đặt, khảo sát âm thanh chuẩn trong đó có âm thanh nhà thờ, âm thanh công cộng. Các bước chính trong quy trình có thể kể đến như đo diện tích, khảo sát mặt bằng, tư vấn thiết bị  , thi công treo loa hay setup vận hành bộ xử lý. Ngoài ra, chuyên viên TCA cũng không quên hướng dẫn chi tiết khách hàng cách vận hành và bảo quản hệ thống âm thanh, mang lại hiệu quả cao và tính bền bỉ nhất có thể.

Đo diện tích

Đơn cử, nhà thờ lớn Nam Định hay nhà thờ Giáo Xứ Lộc Hòa Đồng Nai được thiết kế, xây dựng ở những thời điểm khác nhau với kiến trúc khác nhau, diện tích khác nhau. Chính vì thế, việc khảo sát, đo diện tích khuôn viên, tính toán công suất loa đóng vai trò quan trọng. Có thể chúng ta phải lên phương án cải tạo nhà thờ, trước khi xây dựng lắp đặt hệ thống âm thanh sao cho phù hợp. TCA nhận định mặt bằng, đưa ra giải pháp cải tạo hợp lý để tối ưu hóa hệ thống âm thanh trong nhà thờ.

Tư vấn loa

Có thể lựa chọn loa âm trần, loa hộp treo tường, loa thanh gắn tường….cho không gian nhà thờ. Tùy thuộc vào diện tích, công suất âm thanh cần đạt được hay đặc điểm nhà thờ mà chúng ta có thể lựa chọn, tư vấn loa phù hợp. Thông thường, trong không gian nhà thờ thường được bố trí các cột lớn, phần tường cao dễ dàng cho việc lắp đặt các mẫu loa treo tường. TCA khuyến khích sử dụng loa hộp TOA, loa thanh, loa cột công suất cho âm thanh nhà thờ giáo xứ.

Thiết kế treo loa

Việc khảo sát mặt bằng, tư vấn giải pháp cải tạo nhà thờ nếu cần ở trên có ảnh hưởng lớn tới quá trình treo loa, thi công hệ thống âm thanh này. Khi chúng ta đã lựa chọn được các mẫu loa phù hợp, âm thanh phù hợp cho không gian thì việc thiết kế treo loa sẽ trở lên vô cùng đơn giản. Ví dụ, việc treo loa lên các cột gỗ, loa treo tường là hết sức đơn giản với đội ngũ kỹ thuật viên TCA.

Setup hệ thống bộ xử lý

Loa thì được trưng bày, dễ dàng nhận thấy trong mỗi không gian nhà thờ. Tuy nhiên, hệ thống xử lý, các thiết bị như amply, bộ phân vùng thì được setup gọn gàng trong một góc cố định, thường được giấu đi. Các thiết bị được đóng trong một tủ thiết bị, có khóa và chịu sự quản lý trực tiếp của ban quản lý nhà thờ, người đứng đầu nhà thờ giáo xứ….

 

 

Tư vấn âm thanh cho nhà thờ giáo xứ

Loa nghe kinh phật, giảng pháp

TCA tư vấn hệ thống loa nghe kinh phật, giảng pháp cho nhà thờ Tân Định tại thành phố Hồ Chí Minh. Với đặc điểm chung của âm thanh nhà thờ, TCA khuyến khích, đưa ra các lựa chọn loa âm thanh có chất lượng tiếng nói rõ, dễ nghe, chất âm hay và đặc biệt là có độ bền bỉ cao. Bên cạnh đó, các mẫu loa cũng có thể tương thích kết nối với đài FM, radio để phát các bản nhạc sẵn từ nguồn DVD, đài, sóng FM thường ngày.

Micro đọc sách thánh

Ngoài hệ thống loa, TCA cũng nhận tư vấn các dòng micro chuyên dụng, micro đọc sách thánh trong nhà thờ như micro cổ ngỗng, micro để bục, micro không dây cho ca đoàn, thuyết trình. Dựa vào kinh nghiệm và nhu cầu sử dụng của nhà thờ Hảo Nho, Ninh Bình, TCA đã tư vấn cho ban quản lý nhà thờ Hảo Nho giải pháp micro đọc sách thánh chất lượng. Những loại micro ứng dụng tốt đó là micro thu âm tốt, micro cổ ngỗng có gắn chức năng nói và sử dụng hệ thống thiết bị xử lý, phân vùng loa. Thiết bị phân vùng sẽ cho phép bạn lựa chọn vùng phát âm thanh khi giảng kinh, đọc sách thánh hoặc lựa chọn âm thanh cho toàn bộ nhà thờ.

Micro vô tuyến di động giảng kinh

Các mẫu micro vô tuyến, micro TOA chất lượng, kết nối không dây có thể giúp CHA dễ dàng giảng kinh, di chuyển tự do mà không phải ngồi một chỗ. Các thiết bị như TOA DM-420 AS, TOA WM-5320 là sự lựa chọn lý tưởng cho micro nhà thờ giảng kinh, kết nối di động. Bên cạnh đó, cũng cần các thiết bị như cassette, amply tăng âm, loa công suất phù hợp cho hệ thống âm thanh tại nhà thờ. TCA tư vấn hệ thống micro vô tuyến di động giảng kinh cho nhà thờ Thánh Tâm, Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Thiết bị phân vùng loa nhà thờ

Nhà thờ đền thánh Vinh Sơn hay chùa Bái Đính Ninh Bình là những dự án mà TCA tư vấn hệ thống âm thanh nhà thờ chất lượng, với nhiều vùng loa khác nhau. Trong đó có loa âm trần hành lang, loa hộp treo tường, loa cột….Chính vì thế, cần tư vấn lựa chọn thiết bị phân vùng, hệ thống phần vùng loa cho âm thanh. Thiết bị có chức năng phân chia âm thanh tới các vùng loa được lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, cũng có thể dễ dàng lựa chọn phát âm thanh cho toàn bộ vùng loa dễ dàng, tùy nhu cầu. Các thiết bị phân vùng loa, hệ thống phân vùng nhà thờ TOA chính hãng, có thể kể đến như sản phẩm bộ chọn 10 vùng loa TOA SS-1010 giá rẻ.

 
Âm thanh nhà thờ

Các điểm cần chú ý khi tiến hành lắp đặt giải pháp âm thanh nhà thờ

Phù hợp với kiểu dáng và độ lớn của nhà thờ

Tiêu chuẩn đầu tiên cần quan tâm khi tiến hành lắp đặt giải pháp âm thanh nhà thờ là kiểu dáng của nhà thờ. Đó là một nhà thờ cổ kính lâu đời qua bao nhiêu năm xây dựng vẫn còn nguyên vẹn hình thù, màu sắc hay là một  nhà thờ mới xây với phong cách hiện đại, mới mẻ dễ đi vào lòng người. Màu sắc ra sao? Phong cách thiết kế thế nào?  Nếu chúng ta trả lời được tất cả những câu hỏi đó thì chúng ta sẽ có những phương án tốt nhất để lựa chọn dễ dàng.

Với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn sẽ rất phù hợp cho việc lắp đặt hệ thống âm thanh thánh đường mà không phá vỡ đi kiến trúc vốn có của nhà thờ. Mặt khác, các thiết bị lắp đặt cũng phải phù hợp với màu sắc, nội thất trong nhà thờ nhưng không làm thay đổi không khí, không gian tôn nghiêm của nhà thờ.

Độ lớn của nhà thờ cũng là yếu tố rất quan trọng để quyết định đến số lượng loa, tăng âm cũng như mic sẽ được lắp đặt ở mỗi vị trí cần thiết mà chúng ta đã vạch ra sẵn. Để tránh xảy ra hiện tượng âm thanh giảng lễ nhà thờ quá nhỏ hoặc mức độ truyền âm không như nhau ở các khu vực trong nhà thờ, chúng ta phải có giải pháp để không ảnh hưởng đến sự tiếp nhận lời dạy của cha xứ cho các giáo dân đi dự lễ.

 

Sự tương thích của các thiết bị âm thanh

Để cho một hệ thống âm thanh nhà thờ hoạt động tốt thì cần phải có độ tương thích của các phụ kiện như loa, mixer, amply… liên kết lại với nhau. Do đó, chúng ta nên chọn một nhãn hàng chung cho cả hệ thống mỗi khi cần đến. Mặt khác, khi muốn nâng cấp cho cả hệ thống âm thanh, thì đừng tiếc một vài thiết bị nhỏ mà làm hư đi âm thanh trung thực của cả dàn nhạc lớn. Vì chỉ cần một thành phần dù nhỏ hay lớn trong đó bị hư hại hoặc không tương thích, sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến sự hoạt động nhịp nhàng của cả hệ thống âm thanh. 

 

Âm thanh nhà thờ cần rõ ràng, trong sáng, hút âm mạnh

Mục đích của toàn bộ hệ thống âm thanh nhà thờ phải đáp ứng cho việc giảng dạy, phục vụ cho việc diễn ra buổi lễ đường  được trang nghiêm, lịch sự. Hệ thống âm thanh nhà thờ cần phải rõ ràng, trong sáng, hút âm mạnh cho các micro bục sách lễ, bàn lễ để âm thanh phủ thật đều trong nhà thờ, mức độ chênh lệnh âm thanh giữa các vị trí không có sự khác biệt đáng kể. Nhờ đó người nghe cảm thấy dễ chịu bởi chất lượng âm thanh phát ra tự nhiên, vang rõ.

Thiết kế này giảm thiểu các tình huống gây hú (lưu ý việc vang dội âm thanh, gây hú còn phụ thuộc vào người kỹ thuật viên căn chỉnh, môi trường xung quanh như tường, nền, trần, ghế, số lượng giáo dân, kiến trúc xây dựng…) gây chia lòng chia trí cho giáo dân. Chất lượng âm thanh thoát ra sẽ phủ đều, độ trung thực cao, sẽ giúp cho thánh lễ trở nên trang trọng, thiêng liêng, lời linh mục giảng lễ trở nên lôi cuốn, hấp dẫn đi sâu vào  trong lòng giáo dân dễ dàng hơn.

Do đó, ở mỗi nhà thờ phải lựa chọn thật kĩ cho việc lắp đặt những dàn âm thanh phù hợp với từng bộ phận trong giáo đường để phục vụ cho việc giảng dạy và các việc khác khi cần đến.


âm thanh nhà thờ,âm thanh hội trường, âm thanh thông báo
 • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

 • Miễn phí vận chuyển Nội thành HCM, Hà Nội

 • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

 • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

tca trung chính audio

hệ thống âm thanh hội thảo TOA / Loa hội trường / Mixer / Micro / Đèn sân khấu / TOA / Kèn/Guitar / Phụ kiện âm thanh / Loa sân khấu / Loa tích hợp / Âm Ly / Hệ thống hội thảo BOSCH / Hệ thống âm thanh thông báo TOA / Hệ thống âm thanh thông báo Bosch / Hệ thống thông báo ITC / Hệ thống thông báo AV / Hệ thống thông báo HoneyWell / Hệ thống hội thảo ITC / Hệ thống hội thảo JTS / Hệ thống phiên dịch TOA / Hệ thống phiên dịch Bosch / Hệ thống phiên dịch JTS / Loa gắn trần / Loa nén / Loa cầm tay MegaPhone / Equalizer karaoke / Loa Array / Hội nghị truyền hình - Phòng họp trực tuyến / Hệ thống âm thanh thông báo INTER-M / Amply phân vùng / Loa hộp / Loa cột / Micro thông báo PA / Thiết bị hệ thống PA thông báo / Loa sân vườn / AmPly PA + cục đẩy công suất / Piano/Organ / Dây cáp / Thiết bị phòng thu / Dàn âm thanh / Power - Công suất / Loa karaoke / Micro Karaoke / Thiết bị xử lý âm thanh / Amply karaoke / Thiết bị âm thanh cũ / Power karaoke / Mixer karaoke / Hệ thống hội thảo Shure / Đầu màn karaoke / Hệ thống hội thảo Sennheiser /
Lên trên gui bao gia